Những suất ăn đầy đủ dinh dưỡng trong khu cách ly Bệnh viện C Đà Nẵng
Những suất ăn tại Bệnh viện C Đà Nẵng được thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch. Mọi quy trình từ chuẩn bị nguyên liệu, nấu, phát đến tay mọi người đều đảm bảo an toàn.
Từ ngày 24/7, khi bệnh nhân số 416 (nam, 57 tuổi) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, Bệnh viện C Đà Nẵng - nơi từng điều trị cho người này - được phong tỏa để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, cho biết sau gần một tuần thực hiện lệnh phong tỏa, dưới sự chỉ đạo của ban giám đốc, mọi hoạt động trong khu cách ly đã dần đi vào quy củ.
Sự ổn định được thể hiện rõ nhất trong khu vực dinh dưỡng, nơi cung cấp thực phẩm cho tất cả bệnh nhân cũng như cán bộ, nhân viên y tế đang thực hiện cách ly 14 ngày.
Các nhân viên tại khu dinh dưỡng mang đầy đủ trang phục bảo hộ theo đúng quy định.
Bên cạnh đảm bảo khẩu phầu dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là mối quan tâm hàng đầu của bệnh viện. Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn triển khai mọi hoạt động liên quan đến vấn đề này, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần phòng chống dịch bệnh cho toàn viện.
Trước hết là kiểm soát tốt nguồn thực phẩm từ quá trình nhập về cho đến khâu chế biến. Khu vực dinh dưỡng được bố trí theo nguyên tắc một chiều, tách biệt với phân khu cách ly, đảm bảo vận hành thuận lợi và các yêu cầu về vệ sinh.
Nguồn nước sạch để rửa tay, sơ chế, chế biến thực phẩm được cung cấp đầy đủ. Trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, các khâu chế biến, nấu nướng và phân phát cũng được vệ sinh sạch sẽ, an toàn trước và sau khi sử dụng.
Nhân viên làm nhiệm vụ chế biến mang đầy đủ, đúng quy định các trang phục bảo hộ lao động, đảm bảo an toàn trong quá trình nấu cho đến lúc phân chia thức ăn.
Thức ăn sau khi nấu xong được để lên khay lớn gọn gàng, sau đó chia thành từng suất, đóng hộp và vận chuyển đến các khoa phòng, trung tâm. Dụng cụ ăn uống được chia cho từng người riêng biệt. Công tác bảo quản, lưu mẫu thức ăn thực hiện theo đúng quy định.
Các suất ăn sau khi chế biến được đóng gói và giao đến từng khoa phòng, trung tâm.
Cũng trong thời điểm này, Bệnh viện C liên tục nhận được những thùng hàng ủng hộ, phần lớn đến từ các mạnh thường quân, người dân trong thành phố.
Các món hàng gồm khẩu trang, nước uống, thực phẩm, cho tới tã bỉm, nước súc miệng, chăn màn...
Sáng 30/7, cả nước có thêm 9 ca mắc Covid-19, trong đó 8 người ở Đà Nẵng. Đối với đợt dịch đang bùng phát, trong 6 ngày qua (từ 25-30/7), có 43 ca nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận với 31 người ở Đà Nẵng.
Ngày 28/7, Đà Nẵng trở lại trạng thái giãn cách xã hội, các hoạt động không thiết yếu bị tạm ngừng. Lệnh cấm kinh doanh ăn uống, giải khát, kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về tại Đà Nẵng có hiệu lực từ 13h ngày 30/7.
Theo Zing
-
49 phút trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
6 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
10 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
15 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước