Những suất ăn đầy đủ dinh dưỡng trong khu cách ly Bệnh viện C Đà Nẵng
Những suất ăn tại Bệnh viện C Đà Nẵng được thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch. Mọi quy trình từ chuẩn bị nguyên liệu, nấu, phát đến tay mọi người đều đảm bảo an toàn.
Từ ngày 24/7, khi bệnh nhân số 416 (nam, 57 tuổi) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, Bệnh viện C Đà Nẵng - nơi từng điều trị cho người này - được phong tỏa để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, cho biết sau gần một tuần thực hiện lệnh phong tỏa, dưới sự chỉ đạo của ban giám đốc, mọi hoạt động trong khu cách ly đã dần đi vào quy củ.
Sự ổn định được thể hiện rõ nhất trong khu vực dinh dưỡng, nơi cung cấp thực phẩm cho tất cả bệnh nhân cũng như cán bộ, nhân viên y tế đang thực hiện cách ly 14 ngày.
Các nhân viên tại khu dinh dưỡng mang đầy đủ trang phục bảo hộ theo đúng quy định.
Bên cạnh đảm bảo khẩu phầu dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là mối quan tâm hàng đầu của bệnh viện. Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn triển khai mọi hoạt động liên quan đến vấn đề này, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần phòng chống dịch bệnh cho toàn viện.
Trước hết là kiểm soát tốt nguồn thực phẩm từ quá trình nhập về cho đến khâu chế biến. Khu vực dinh dưỡng được bố trí theo nguyên tắc một chiều, tách biệt với phân khu cách ly, đảm bảo vận hành thuận lợi và các yêu cầu về vệ sinh.
Nguồn nước sạch để rửa tay, sơ chế, chế biến thực phẩm được cung cấp đầy đủ. Trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, các khâu chế biến, nấu nướng và phân phát cũng được vệ sinh sạch sẽ, an toàn trước và sau khi sử dụng.
Nhân viên làm nhiệm vụ chế biến mang đầy đủ, đúng quy định các trang phục bảo hộ lao động, đảm bảo an toàn trong quá trình nấu cho đến lúc phân chia thức ăn.
Thức ăn sau khi nấu xong được để lên khay lớn gọn gàng, sau đó chia thành từng suất, đóng hộp và vận chuyển đến các khoa phòng, trung tâm. Dụng cụ ăn uống được chia cho từng người riêng biệt. Công tác bảo quản, lưu mẫu thức ăn thực hiện theo đúng quy định.
Các suất ăn sau khi chế biến được đóng gói và giao đến từng khoa phòng, trung tâm.
Cũng trong thời điểm này, Bệnh viện C liên tục nhận được những thùng hàng ủng hộ, phần lớn đến từ các mạnh thường quân, người dân trong thành phố.
Các món hàng gồm khẩu trang, nước uống, thực phẩm, cho tới tã bỉm, nước súc miệng, chăn màn...
Sáng 30/7, cả nước có thêm 9 ca mắc Covid-19, trong đó 8 người ở Đà Nẵng. Đối với đợt dịch đang bùng phát, trong 6 ngày qua (từ 25-30/7), có 43 ca nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận với 31 người ở Đà Nẵng.
Ngày 28/7, Đà Nẵng trở lại trạng thái giãn cách xã hội, các hoạt động không thiết yếu bị tạm ngừng. Lệnh cấm kinh doanh ăn uống, giải khát, kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về tại Đà Nẵng có hiệu lực từ 13h ngày 30/7.
Theo Zing
-
35 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước