Những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh, vừa tốn chỗ mà còn nhanh hỏng
Bạn có thể làm một cuộc "cách mạng" dọn sạch lại tủ lạnh vì có nhiều thứ không cần thiết phải bảo quản trong đó.
Tủ lạnh là nơi lưu trữ đồ ăn thức uống, giúp bảo quản chúng lâu hỏng hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ loại thực phẩm nào cũng thích hợp hoặc cần thiết cất vào tủ lạnh. Ngược lại, không ít trong số chúng sẽ được bảo quản tốt hơn khi để ở nhiệt độ phòng bình thường.
Tỏi, hành khô
Ánh sáng và độ ẩm là kẻ thù lớn nhất của tỏi vì chúng sẽ khiến nấm mốc phát triển. Hãy bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tối và có nhiều không khí lưu thông như trong giỏ lưới hoặc túi giấy chuyên đựng thức ăn. Khi được bảo quản trong môi trường lạnh như tủ lạnh, hành tỏi rất nhanh sẽ nảy mầm.
Táo, lê
Quả họ táo, lê có thể cho vào tủ lạnh nhưng không cần thiết. Không khí lạnh bên trong tủ có xu hướng phá vỡ kết cấu giòn của quả. Hãy để chúng bên ngoài, nếu thích ăn lạnh thì bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh trước khi ăn 30 phút đến 1 tiếng là được.
Ớt chuông
Để quả ớt chuông trong tủ lạnh sẽ làm mất đi độ tươi và độ giòn của chúng. Chúng có thể được bảo quản tốt ở nhiệt độ phòng như trong ngăn bếp hoặc túi giấy.
Nước sốt
Tương cà, tương ớt, mù tạt, nước tương, giấm, các loại nước sốt,... đều có thể cất bên ngoài ngay cả khi đã mở nắp. Bạn có thể để ý khi ăn ngoài nhà hàng, họ cũng để nước sốt ở trên bàn hoặc trên giá cả ngày mà không vấn đề gì. Để chúng trong tủ lạnh chỉ tốn chỗ và không có tác dụng bảo quản tốt hơn.
Nước ngọt chưa mở nắp
Nếu không có nhu cầu uống lạnh sử dụng ngay khi cần, bạn có thể để nước giải khát như nước ngọt có ga, nước trái cây ở ngoài. Những chai nước, lon nước để trong tủ lạnh, nhất là phần cánh tủ chiếm trọng lượng không hề nhỏ.
Bơ
Chắc chắn có rất nhiều người quen bảo quản bơ trong tủ lạnh vì nghĩ nó sẽ chảy và hỏng rất nhanh khi ở bên ngoài. Tuy nhiên, bơ có thành phần chính khoảng 80% là chất béo trong khi tỷ lệ nước lại thấp nên sản phẩm không thích hợp với sự phát triển của vi khuẩn. Bơ có thể được giữ an toàn ở nhiệt độ phòng trong ít nhất vài ngày.
Dưa muối
Dưa chua có đủ thành phần natri - một chất bảo quản tự nhiên giúp giữ chúng nguyên chất lượng trong thời gian dài. Trường hợp duy nhất chúng ta nên để dưa muối trong tủ lạnh là nếu bạn có sở thích ăn lạnh thôi.
Đồ ăn đóng hộp
Những hộp thức ăn được để trên kệ cửa hàng, siêu thị trong nhiều tháng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Thế nên chúng ta không cần giữ những lon chưa mở trong tủ lạnh, chúng sẽ không trở nên "tươi" hơn khi để lạnh đâu.
Bánh mì
Có rất nhiều người bảo quản bánh mì trong tủ lạnh để chống thiu và để được lâu hơn. Thực tế thì việc này chỉ làm bánh khô nhanh hơn. Bánh mì nói chung nên được ăn trong thời gian sử dụng của nó.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
13 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
14 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
14 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
16 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
19 giờ trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
20 giờ trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
21 giờ trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
22 giờ trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
22 giờ trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
23 giờ trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
1 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
-
1 ngày trướcUống nước chanh tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết nên pha cùng nước nóng hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.
-
2 ngày trướcKhấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
-
2 ngày trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
-
2 ngày trướcNgay giữa Thủ đô Seoul - Hàn Quốc, xuất hiện một con phố mang tên Quy Nhơn , Việt Nam. Tại đây, một thành phố Quy Nhơn thu nhỏ thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.
-
2 ngày trướcQuả thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước