Những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh, vừa tốn chỗ mà còn nhanh hỏng

Bạn có thể làm một cuộc "cách mạng" dọn sạch lại tủ lạnh vì có nhiều thứ không cần thiết phải bảo quản trong đó.

Tủ lạnh là nơi lưu trữ đồ ăn thức uống, giúp bảo quản chúng lâu hỏng hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ loại thực phẩm nào cũng thích hợp hoặc cần thiết cất vào tủ lạnh. Ngược lại, không ít trong số chúng sẽ được bảo quản tốt hơn khi để ở nhiệt độ phòng bình thường.

Tỏi, hành khô

Ánh sáng và độ ẩm là kẻ thù lớn nhất của tỏi vì chúng sẽ khiến nấm mốc phát triển. Hãy bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tối và có nhiều không khí lưu thông như trong giỏ lưới hoặc túi giấy chuyên đựng thức ăn. Khi được bảo quản trong môi trường lạnh như tủ lạnh, hành tỏi rất nhanh sẽ nảy mầm.

Những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh, vừa tốn chỗ mà còn nhanh hỏng-1

Táo, lê

Quả họ táo, lê có thể cho vào tủ lạnh nhưng không cần thiết. Không khí lạnh bên trong tủ có xu hướng phá vỡ kết cấu giòn của quả. Hãy để chúng bên ngoài, nếu thích ăn lạnh thì bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh trước khi ăn 30 phút đến 1 tiếng là được.

Những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh, vừa tốn chỗ mà còn nhanh hỏng-2

Ớt chuông

Để quả ớt chuông trong tủ lạnh sẽ làm mất đi độ tươi và độ giòn của chúng. Chúng có thể được bảo quản tốt ở nhiệt độ phòng như trong ngăn bếp hoặc túi giấy.

Những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh, vừa tốn chỗ mà còn nhanh hỏng-3

Nước sốt

Tương cà, tương ớt, mù tạt, nước tương, giấm, các loại nước sốt,... đều có thể cất bên ngoài ngay cả khi đã mở nắp. Bạn có thể để ý khi ăn ngoài nhà hàng, họ cũng để nước sốt ở trên bàn hoặc trên giá cả ngày mà không vấn đề gì. Để chúng trong tủ lạnh chỉ tốn chỗ và không có tác dụng bảo quản tốt hơn.

Những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh, vừa tốn chỗ mà còn nhanh hỏng-4

Nước ngọt chưa mở nắp

Nếu không có nhu cầu uống lạnh sử dụng ngay khi cần, bạn có thể để nước giải khát như nước ngọt có ga, nước trái cây ở ngoài. Những chai nước, lon nước để trong tủ lạnh, nhất là phần cánh tủ chiếm trọng lượng không hề nhỏ.

Những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh, vừa tốn chỗ mà còn nhanh hỏng-5

Chắc chắn có rất nhiều người quen bảo quản bơ trong tủ lạnh vì nghĩ nó sẽ chảy và hỏng rất nhanh khi ở bên ngoài. Tuy nhiên, bơ có thành phần chính khoảng 80% là chất béo trong khi tỷ lệ nước lại thấp nên sản phẩm không thích hợp với sự phát triển của vi khuẩn. Bơ có thể được giữ an toàn ở nhiệt độ phòng trong ít nhất vài ngày.

Những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh, vừa tốn chỗ mà còn nhanh hỏng-6

Dưa muối

Dưa chua có đủ thành phần natri - một chất bảo quản tự nhiên giúp giữ chúng nguyên chất lượng trong thời gian dài. Trường hợp duy nhất chúng ta nên để dưa muối trong tủ lạnh là nếu bạn có sở thích ăn lạnh thôi.

Những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh, vừa tốn chỗ mà còn nhanh hỏng-7

Đồ ăn đóng hộp

Những hộp thức ăn được để trên kệ cửa hàng, siêu thị trong nhiều tháng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Thế nên chúng ta không cần giữ những lon chưa mở trong tủ lạnh, chúng sẽ không trở nên "tươi" hơn khi để lạnh đâu. 

Những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh, vừa tốn chỗ mà còn nhanh hỏng-8

Bánh mì

Có rất nhiều người bảo quản bánh mì trong tủ lạnh để chống thiu và để được lâu hơn. Thực tế thì việc này chỉ làm bánh khô nhanh hơn. Bánh mì nói chung nên được ăn trong thời gian sử dụng của nó.

Những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh, vừa tốn chỗ mà còn nhanh hỏng-9

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

 


mẹo vặt tủ lạnh

Tin tức mới nhất