Những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh, vừa tốn chỗ mà còn nhanh hỏng
Bạn có thể làm một cuộc "cách mạng" dọn sạch lại tủ lạnh vì có nhiều thứ không cần thiết phải bảo quản trong đó.
Tủ lạnh là nơi lưu trữ đồ ăn thức uống, giúp bảo quản chúng lâu hỏng hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ loại thực phẩm nào cũng thích hợp hoặc cần thiết cất vào tủ lạnh. Ngược lại, không ít trong số chúng sẽ được bảo quản tốt hơn khi để ở nhiệt độ phòng bình thường.
Tỏi, hành khô
Ánh sáng và độ ẩm là kẻ thù lớn nhất của tỏi vì chúng sẽ khiến nấm mốc phát triển. Hãy bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tối và có nhiều không khí lưu thông như trong giỏ lưới hoặc túi giấy chuyên đựng thức ăn. Khi được bảo quản trong môi trường lạnh như tủ lạnh, hành tỏi rất nhanh sẽ nảy mầm.
Táo, lê
Quả họ táo, lê có thể cho vào tủ lạnh nhưng không cần thiết. Không khí lạnh bên trong tủ có xu hướng phá vỡ kết cấu giòn của quả. Hãy để chúng bên ngoài, nếu thích ăn lạnh thì bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh trước khi ăn 30 phút đến 1 tiếng là được.
Ớt chuông
Để quả ớt chuông trong tủ lạnh sẽ làm mất đi độ tươi và độ giòn của chúng. Chúng có thể được bảo quản tốt ở nhiệt độ phòng như trong ngăn bếp hoặc túi giấy.
Nước sốt
Tương cà, tương ớt, mù tạt, nước tương, giấm, các loại nước sốt,... đều có thể cất bên ngoài ngay cả khi đã mở nắp. Bạn có thể để ý khi ăn ngoài nhà hàng, họ cũng để nước sốt ở trên bàn hoặc trên giá cả ngày mà không vấn đề gì. Để chúng trong tủ lạnh chỉ tốn chỗ và không có tác dụng bảo quản tốt hơn.
Nước ngọt chưa mở nắp
Nếu không có nhu cầu uống lạnh sử dụng ngay khi cần, bạn có thể để nước giải khát như nước ngọt có ga, nước trái cây ở ngoài. Những chai nước, lon nước để trong tủ lạnh, nhất là phần cánh tủ chiếm trọng lượng không hề nhỏ.
Bơ
Chắc chắn có rất nhiều người quen bảo quản bơ trong tủ lạnh vì nghĩ nó sẽ chảy và hỏng rất nhanh khi ở bên ngoài. Tuy nhiên, bơ có thành phần chính khoảng 80% là chất béo trong khi tỷ lệ nước lại thấp nên sản phẩm không thích hợp với sự phát triển của vi khuẩn. Bơ có thể được giữ an toàn ở nhiệt độ phòng trong ít nhất vài ngày.
Dưa muối
Dưa chua có đủ thành phần natri - một chất bảo quản tự nhiên giúp giữ chúng nguyên chất lượng trong thời gian dài. Trường hợp duy nhất chúng ta nên để dưa muối trong tủ lạnh là nếu bạn có sở thích ăn lạnh thôi.
Đồ ăn đóng hộp
Những hộp thức ăn được để trên kệ cửa hàng, siêu thị trong nhiều tháng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Thế nên chúng ta không cần giữ những lon chưa mở trong tủ lạnh, chúng sẽ không trở nên "tươi" hơn khi để lạnh đâu.
Bánh mì
Có rất nhiều người bảo quản bánh mì trong tủ lạnh để chống thiu và để được lâu hơn. Thực tế thì việc này chỉ làm bánh khô nhanh hơn. Bánh mì nói chung nên được ăn trong thời gian sử dụng của nó.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
32 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
31 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước