Chuyện khó tin nhưng có thật: Những vết sẹo được ký thác (Kỳ 2)

Thỉnh thoảng, tôi lơ mơ ngủ và phát hiện ra ông giáo không ngủ, ông gỡ tay tôi đang ôm riết lấy ông ra. Ông ngồi rất lâu trên giường im lìm như cái bóng và lặng lẽ ngắm tôi...

Vậy là con sói hoang lủi thủi cô đơn là tôi đã đi qua những năm tháng ấu thơ đầy tự kỷ với tình thương, sự cưu mang của một ông giáo già... 

Và sau này, trong suốt quá trình trưởng thành của mình, không biết bao nhiêu lần tự lục vấn lương tâm mình rằng nếu tôi không gặp ông giáo già làm bảo vệ ở trường tiểu học, nếu không có tình yêu thương, sự cưu mang và chở che của ông ấy, liệu tôi có học được qua bậc tiểu học không hay sớm trở thành đứa trẻ bỏ nhà đi lang thang và cũng nghiện ma túy như bố và bản năng như mẹ. 

Trong rất nhiều những cuộc lục vấn lương tâm đau khổ ấy, tôi đã không thể trả lời được câu hỏi, nếu không có sự quan tâm của ông giáo già đối với tôi, thì cuộc đời tôi sẽ trôi dạt đến đâu, tôi sẽ trở thành ai trong cõi hỗn độn này. 

Nhưng nếu không gặp ông giáo, nếu số phận tôi không va vào số phận ông như một duyên nợ tiền kiếp thì tôi, một đứa trẻ bơ vơ nhiều tổn thương liệu có thể lớn lên như một cái cây xanh trổ lá đâm bông mạnh khỏe dưới ánh sáng rực rỡ của mặt trời... 

Chuyện khó tin nhưng có thật: Những vết sẹo được ký thác (Kỳ 2)-1

Nhưng nếu nói như vậy thì ai, ai là người đã ký thác những vết sẹo lên tâm hồn tôi? Những vết sẹo vĩnh viễn không liền da? Bố tôi, mẹ tôi? Hay ông giáo già đáng kính?

Tôi xin được kể tiếp cuộc đời mình và tự các anh chị hay độc giả sẽ có câu trả lời hộ tôi. Năm năm học tiểu học, tôi có thêm mái nhà thứ hai để trú ngụ. Đó là căn phòng bảo vệ tập thể tồi tàn của ông giáo già. Nơi đó, bằng tất cả những yêu thương lạ lùng, ông giáo già đã dồn đắp cho tôi để tôi có một tuổi thơ lành lặn hơn. 

Và trong mái nhà thứ hai ấy, hai ông cháu tôi sống chan hòa đầy tình thương, đầy ắp tiếng cười của tôi mỗi lần đùa nghịch hay chơi cờ với ông giáo già... Sống cùng với ông giáo tôi hoàn thiện hơn mỗi ngày, biết điều hay lẽ phải, và quan trọng là tôi được sống trong tình yêu thương ý nghĩa.

Lên cấp hai, tôi chuyển sang một ngôi trường mới. Thời gian này phần lớn bố tôi ở trong trại cai nghiện. Mẹ tôi sinh thêm em bé, cuộc sống vất vả nhọc nhằn hơn... Bố cai nghiện rồi về nhà, rồi lại đi cai nghiện như cơm bữa. 

Trong một lần sốc thuốc, bố mất. Mẹ tôi lúc ấy cũng không còn trẻ nữa, giai đoạn sau này, những cơn rồ dại thân xác của mẹ rồi cũng nhạt đi, qua đi vì bố nghiện ma túy thân tàn ma dại không còn sức lực đâu mà mua vui cho mẹ. Bố mất tôi thấy mẹ thở ra như hắt đi được một gánh nặng quá sức.

Cuộc sống gia đình từ ngày bố mất vẫn buồn bã như cũ. Bố mất nhưng không có nghĩa mẹ dành mối bận tâm trước đây bị bố lấy mất và mang về chia đều cho anh em tôi. Mẹ có em bé nhỏ, còn tôi thì đã lên 11 tuổi, mẹ mặc nhiên coi như tôi đã lớn, đâu cần tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của mẹ. 

Với mẹ, em nhỏ mới là mối bận tâm. Thế nên tôi luôn luôn là đứa con phải tự lớn một mình, tự giải quyết những rắc rối, những vướng mắc tinh thần một mình. Tôi vẫn là con sói hoang cô độc, lang thang...

Bố mất được ít lâu, tôi thấy mẹ dẫn người đàn ông khác về nhà... Tôi nhận ra mẹ tôi là một người đàn bà không thể thiếu được đàn ông. Mẹ tôi quá mạnh về bản năng, và thân xác luôn là thứ che lấp và phủ mờ lí trí của bà. Bởi có những lần đi học về, tôi thấy em tôi chơi tha thẩn trước cửa nhà với mấy cái kẹo mút lem luốc trên tay. Chiếc ri đô trong nhà kéo kín mít. Mẹ tôi có lẽ đang rên lên với những cơn đực cái ngập ngụa.

Tôi đã cắp cặp đi thẳng ra phòng bảo vệ của ngôi trường cũ. Tôi vừa đi vừa khóc, không phải tôi khóc vì tủi thân mà khóc vì thương em tôi, khóc vì một nỗi ê chề đến tận cổ. Khóc vì bao nhiêu thất vọng bẽ bàng. Tôi ước gì mẹ tôi chết đi như bố và tất cả chúng tôi, tôi và em tôi có thể biến mất tăm tích trong đời sống này. Tôi đã vừa đi vừa khóc. Tôi để mặc cho nước mắt trườn như rắn nước bò trên gương mặt chẳng buồn xấu hổ. Có lẽ đấy là lần đầu tiên trong đời tôi khóc vì gia đình mình. 

Có lẽ bởi vì cái hy vọng về một không gian an lành, ấm áp sẽ làm thay đổi cuộc sống của mẹ con tôi, của gia đình tôi, của bản thân tôi sau khi bố chết nó lớn quá, lớn đến nỗi tôi cũng như mẹ chỉ thở hắt ra cả một cơn nặng lòng trong đám tang của bố mà không có nổi lấy giọt nước mắt khóc bố, dù là giọt nước mắt mệt mỏi nhất. 

Thế nên, khi chứng kiến cảnh đứa em nhỏ tha thủi chơi trước nhà, mẹ có một người đàn ông mới đem về nhà hú hí, tôi đã thất vọng, nói đúng hơn là tuyệt vọng đến nỗi không còn chút sĩ diện với ai nữa; cứ thế để cho nước mắt giàn giụa chảy ra.

Ông giáo già lại mở cửa cho tôi vào, giặt khăn lau nước mắt cho tôi. Ông không bao giờ hỏi tôi mỗi khi tôi tìm đến ông, ngay cả khi lần đầu tiên ông nhìn thấy tôi với gương mặt nhòa nước mắt như lúc này. Kể cả ngày ông đón tôi khi tôi ngồi bệt ngoài cửa nhà, bố mẹ khóa cửa im ỉm tối mịt vẫn không về thì lúc ấy gương mặt tôi vẫn ráo hoảnh, không khóc. Nhưng lần này tôi khóc như nát tan, ông cũng chẳng lấy đó làm lạ để hỏi tôi dù chỉ một câu, vì sao tôi khóc.

Đêm đó, tôi ở lại với ông già. Và từ đó bắt đầu quãng thời gian tôi bỏ nhà ra đi... Mái nhà của ông giáo là nơi tá túc thứ hai của tôi. Và cũng may có mái nhà thứ hai, có tấm lòng của ông giáo mà tôi đã không bê tha việc học hành. Bởi ông giáo không cho phép tôi bỏ học, hay lười biếng trong việc học.

Chuyện khó tin nhưng có thật: Những vết sẹo được ký thác (Kỳ 2)-2

Ông nguyên là giáo viên dạy Toán đã nghỉ hưu, nên ông dạy tôi, giúp tôi củng cố kiến thức cơ bản, chữa bài tập và đốc thúc tôi việc học hành... Ông vừa là người cha, vừa là người thầy ở bên tôi, cứu vớt cuộc đời tôi. Nếu không có ông chắc tôi không thể kiên trì đi theo con đường học hành để có được một tương lai như hôm nay, đó là một điều chắc chắn. 

Dù trong tôi có đổ vỡ, có mất mát, có những vết thương khó chữa lành trong tâm hồn mình thì tôi cũng không thể phủ nhận công lao của ông giáo già đã dày công dạy dỗ, vun xới cho tôi.

Mẹ tôi có đi tìm tôi khi tôi bỏ ra khỏi nhà. Mẹ biết tôi có một chỗ để đến, đấy là phòng bảo vệ của ông giáo. Mẹ đến nhìn thấy tôi, mẹ thở phào buông một câu nhẹ tênh: "Thôi bác cho cháu ở đây với bác cho vui, bác kèm cháu học hành giúp em ạ. Hàng tháng em gửi bác tiền ăn cho cháu". 

Trao tôi cho ông giáo già, mẹ nhẹ thêm gánh nợ để rảnh rang cặp bồ. Còn tôi, sau nhiều những cuộc lục vấn lương tâm đau khổ, tôi đã không thể không thừa nhận những công ơn sâu nặng mà ông giáo già đã dành cho tôi... Nếu không có ông giáo, tôi sẽ đi đâu, và giờ tôi đã thành ai rồi.

Thưa các anh các chị!

Tôi chuyển đến ở hẳn trong căn phòng tập thể của ông giáo già. Cuộc sống của hai ông cháu đạm bạc nhưng đầm ấm hạnh phúc. Mẹ thỉnh thoảng có chạy qua dúi cho tôi ít tiền để đỡ đần tiền ăn cho ông giáo. 

Tối tối, hai ông cháu cùng học bài bên chiếc bàn nhỏ. Tôi làm bài tập, ông đọc sách. Ông hay kể chuyện cổ, chuyện thần thoại cho tôi nghe. Ông có cả một kho tàng những câu chuyện cổ hấp dẫn tôi đến mức tôi chỉ muốn học cho nhanh xong chui vào lòng ông và há mồm nghe ông kể chuyện.

Không khi nào ông chịu ngủ trước tôi dù những mùa ôn thi tôi học rất khuya. Khi nào tôi lên giường ngủ rồi ông mới đi ngủ. Và trong những giấc mơ mộng mị, trực giác của tôi đã phát hiện ra những khác lạ trong đêm khi tôi ngủ trên giường cạnh ông.

Nhưng cũng phải mãi sau này, khi đã lớn hẳn lên vào cấp 3 rồi, khi xâu chuỗi lại tất cả những sự kiện thì tôi mới lờ mờ hình dung được đó là những biểu hiện khác lạ. Chứ lúc đó, đêm nào tôi cũng cuộn tròn trong lòng ông để ngủ say sau khi đắm chìm vào những câu chuyện cổ tích của ông.

Đó là thỉnh thoảng, tôi lơ mơ ngủ và phát hiện ra ông giáo không ngủ, ông gỡ tay tôi đang ôm riết lấy ông ra. Ông ngồi rất lâu trên giường im lìm như cái bóng và lặng lẽ ngắm tôi ngủ. 

Nhiều lần tôi lơ mơ tỉnh giấc nhìn thấy như thế nhưng bản tính trẻ con vô tư lự ngốc nghếch, tôi lại lăn ra ngủ, mặc kệ ông cứ việc ngắm tôi. Tôi chỉ nghĩ đơn giản ông giáo già không có vợ, không có con, nên có lẽ ông khao khát có một đứa con như tôi chăng nên mới chăm bẵm tôi, yêu thương tôi thế. Và nghĩ vậy nên tôi lại ngủ thiếp đi, chả quan tâm.

Chuyện khó tin nhưng có thật: Những vết sẹo được ký thác (Kỳ 2)-3

Nhưng rồi những lần tôi giật mình tỉnh giấc vì nhìn thấy gương mặt ông già cúi xuống tôi rất gần. Tôi choàng dậy hỏi: "Bác làm sao thế ạ". Ông già chậm rãi: "Bác ngắm con ngủ. Gương mặt con đẹp quá, như một thiên thần". 

Tôi làu bàu rồi đi ngủ tiếp.... Từ đó, tôi có cảm tưởng ông giáo già hằng đêm vẫn dành một khoảng thời gian lúc tôi ngủ sâu giấc nhất cứ thế ngồi dậy để lặng ngắm tôi. Ông ngắm tôi ngủ với một gương mặt chứa đầy sự hoan lạc, hạnh phúc. 

Nếu tôi có bất giác tỉnh dậy thì ông lại ôm lấy tôi gối đầu ngay ngắn cho tôi và bảo "con ngủ đi, bác thích ngắm con ngủ". Ánh mắt ông giáo già nhìn tôi lạ lắm, không như ngày thường, nó ánh lên nét si mê, thành kính và thiêng liêng.

Tôi trẻ con, không mấy bận tâm đến cử chỉ lạ thường của ông giáo già khi có sở thích đặc biệt ngắm tôi ngủ. Cứ thế tôi vô tư lớn lên. Mùa hè tôi cởi trần mặc chiếc quần đùi nằm ngủ. Nhiều khi tôi lơ mơ cảm nhận thấy bàn tay sần sùi chai sạn của ông lướt trên cơ thể tôi, mơn man nhẹ nhàng... Tôi mặc kệ những tình cảm hay đúng hơn là những cảm xúc của ông giáo dành cho tôi. 

Tuổi mới lớn tôi ngủ say như chết. Và trong cơn mê ngủ mộng mị ấy, mỗi ngày tôi có cảm giác ông giáo ngắm tôi nhiều hơn, và chỉ khi không kìm nổi cảm xúc, bàn tay ông mới chạm vào vầng ngực tôi, gương mặt tôi một cách lạ lùng, đủ cho tôi cảm nhận được yêu thương và trân trọng chứ không phải là một hành động gây xúc phạm.

Nhưng bất hạnh đã xảy ra trong một đêm mùa đông. Tôi cần bình tĩnh và tỉnh táo hơn để kể về những gì xảy ra trong đêm đông ấy và những gì sau đó.

Thưa các anh các chị.

Nhiều năm sau này khi tôi đã lớn, đã trưởng thành, tôi vẫn thường xuyên giằng xé việc phán xét tư cách cũng như tình cảm mà ông giáo đã đối với tôi. Tôi đã tự bào chữa cho việc ông giáo già đã lạm dụng tôi suốt tuổi ấu thơ. Nhưng để phân tích cho chính xác những hành động của ông giáo có phải là lạm dụng tôi không, nếu lạm dụng thì ông đã lạm dụng tôi cái gì, thì tôi không thể trả lời được một cách công bằng nhất, rành rẽ nhất. 

Bởi sau đêm mùa đông ấy tôi đã không bao giờ quay trở lại căn phòng bảo vệ của ông giáo già thêm một lần nào nữa để vén sâu màn bí mật giữa ông và tôi. Và tôi đã tha thứ đi, tha thứ lại cho ông ấy rất nhiều lần mà vẫn không thể đủ dũng cảm để một lần quay trở về tìm lại ân nhân của mình trong những năm tháng hoang mang và mất thăng bằng nhất.

Và điều cay đắng hơn cả, là trong một nỗi đau đớn khiếm khuyết và bệnh hoạn của mình, tôi đã rất nhớ ông giáo, tôi đã tự thú với trái tim mình rằng tôi đã không thể sống mà thiếu được những tình cảm của ông giáo. Vì quá nhớ ông, ám ảnh về ông mà sau này khi rời xa ông, tôi lao vào học như điên, học cật lực để làm một người thành đạt, một người tử tế như ông giáo già đã dạy tôi suốt tuổi ấu thơ cho đến lúc trưởng thành.

Điều cay đắng hơn cả là tôi không có đủ năng lực để lí giải và phân biệt được ranh giới đúng sai giữa những tình cảm và những việc mà ông giáo già đã dành cho tôi. Duy nhất tôi. Bởi nó lạ lùng, nó khác với thông thường, nó là thứ gì đó mà tôi không rành mạch được, cũng giống như chính cuộc đời này đâu có phải lúc nào cũng rõ ràng trắng đen. Nếu rõ ràng trắng đen được thế thì dễ quá.

(Còn nữa)

Theo Công An Nhân Dân

Nghi phạm giết người phụ nữ bán đậu đang nguy kịch

Sau khi bắn súng và dùng dao đâm tử vong người phụ nữ bán đậu, Chu Đăng Khoa tự đâm nhiều nhát dao vào bụng mình để tự sát.

Vụ rút súng bắn người phụ nữ 26 tuổi ở Hải Dương: Nghi phạm và nạn nhân từng nhắn tin qua lại

Qua điều tra ban đầu, cách đây 1 năm, giữa Khoa và chị A. từng nhắn tin qua lại nhưng sau đó người phụ nữ này không muốn tiếp tục.

Xế hộp lao vực sâu, chồng cầm lái tử nạn, vợ con bị thương

Xe ô tô 4 chỗ chở 3 người trong một nhà đến đoạn bản Tà Pung, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên thì lao xuống suối sâu khiến người chồng cầm lái tử vong.

Chồng mất cả vợ lẫn con trong vụ xe container lật ở Ba Vì: Gia đình không ai biết tin cho đến khi đọc báo

"Gia cảnh khó khăn, thường ngày bố mẹ đi làm thuê dưới thành phố, chỉ có anh em Loan ở nhà chăm sóc nhau. Hôm đó con bé đau chân, thím Thắm cũng đau lưng nên về để hai mẹ con đưa nhau đi khám, không ngờ lại gặp nạn như vậy", chị dâu nạn nhân sụt sùi nói.

Hà Nội: Hốt hoảng phát hiện bé trai rơi từ tầng 7 xuống đất

Nhiều người dân nghe thấy tiếng động lớn khi quay lại thì hốt hoảng phát hiện một bé trai khoảng 5 tuổi rơi xuống dưới chân tòa chung cư N03 (Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội).

Bảo mẫu tát bé gái lệch má ngất xỉu khi toà tuyên án

Bực tức vì bé D. ói sữa ra nền nhà, bảo mẫu Phúc dùng tay, dép đánh liên tiếp vào mặt khiến bé D. lệch má. Khi nghe tòa tuyên án, bảo mẫu lăn ra ngất xỉu.

Xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỉ: Nickname 'bán nhà chơi rik' chỉ bán ôtô 2 tỉ để chơi bạc

Thắc mắc tên đăng nhập "bannhachoirik122" khó hiểu, chủ tọa hỏi Thành đã bán nhà chơi bạc hay sao mà đặt tên như vậy? Thành nói "bị cáo mới chỉ bán ôtô có trị giá gần hai tỉ đồng đổ vào game bài, chưa bán hay cầm cố nhà".

Thợ cắt tóc bị bắt cùng 4 khẩu súng tự chế và hàng trăm viên đạn

Ngày 15/11, Thiếu tá Nguyễn Duy Lộc, Phó trưởng Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ một đối tượng có hành vi chế tạo, tàng trữ vũ khí quân dụng và vật liệu nổ.

iPhone X phát nổ vì 'lỡ dại' cắm sạc lúc nâng cấp iOS

Việc kết hợp vừa sạc thiết bị và vừa nâng cấp iOS có thể đã khiến nó trở nên quá nóng, dẫn tới cục pin phát nổ. May mắn không có ai bị thương.

Một gia đình có tới 9 người bị ung thư

Trường hợp hy hữu "thế giới cũng rất hiếm" này đã xảy ra với gia đình ông P.D.V., xã Văn Hội, huyện Ninh Giang, Hải Dương.

Người phụ nữ bị bắn chết ở chợ Hải Dương: Cái chết đã được báo trước?

Có tình cảm với người phụ nữ đã có chồng và 2 con nhưng bị từ chối, đối tượng đã mang súng - dao vào chợ bắn, chém nạn nhân tử vong.

Kẻ cầm đầu nhóm côn đồ truy sát khiến nam thanh niên phải cưa chân khai gì?

Sau một thời gian dài đấu tranh, khai thác tại cơ quan công an, Lê Mạnh Thắng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nam 9X mất tích sau tai nạn ở Sài Gòn

Sau tai nạn giao thông, anh Cang được người dân đưa khỏi hiện trường rồi mất tích suốt một tuần nay.

Hành trình truy tìm nhóm đối tượng chặt chân đối thủ

Ba mươi tám tuổi đời thì có tới 17 năm ở trong tù, Dũng vừa ra trại vào tháng 8/2018 nhưng tiếp tục "ngựa quen đường cũ".

Lộ nguyên nhân người phụ nữ bán đậu phụ bị sát hại giữa chợ?

Theo Chủ tịch UBND phường Bến Tắm, Khoa có tình cảm với nạn nhân nhưng không được đáp trả vì cả hai đều đã có gia đình. Có lẽ đó là nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng thương tâm trên.

Lời khai tài xế lái ô tô 'điên' tông liên hoàn 4 xe máy khiến 5 người thương vong ở Sài Gòn

Tại cơ quan công an, tài xế Hoàng khai nhận do đạp chân thắng nhầm chân ga nên gây ra vụ tai nạn khiến 1 người chết, 4 người bị thương.

Thi thể phụ nữ cháy hết phần đầu dưới cây trứng cá

Ngày 14/11, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang điều tra vụ thi thể người phụ nữ cháy hết phần đầu dưới cây trứng cá ở phường An Bình.

Tử hình kẻ ngáo đá nhìn vợ thành quỷ dữ

Gặp ảo giác, thấy mặt vợ biến dạng thành một đầu lâu người nhe răng nanh ra cắn nên Nguyễn Thanh Tuấn cầm nhiều vật kim loại đâm vợ dẫn đến tử vong.

Lâm Đồng: Bóp cổ vợ đến chết rồi đổ rượu độc vào miệng tạo hiện trường giả

Hai vợ chồng mâu thuẫn về chuyện tiền bạc, sẵn có men rượu trong người, Quyền xuống tay bóp cổ vợ đến chết, sau đó tạo hiện trường giả thành một vụ tự tử để qua mắt cơ quan công an.

Trưởng Công an quận Ninh Kiều - Cần Thơ: Đề nghị xử lý đạo diễn 'vu khống' công an

Trưởng Công an quận Ninh Kiều khẳng định sẽ đề nghị xử lý hành vi vu khống của ông đạo diễn, giảng viên trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM.

Vị Hoàng đế 'lái máy bay', yêu luôn vú nuôi gây chấn động chốn thâm cung

Dù là nhũ mẫu của Hoàng đế nhưng ông vua này lại đối đãi với bà như tình nhân. Mối tình giữa hai người được coi là sự "điên loạn" trong lịch sử Trung Quốc.

Nhóm thanh niên vác cả... bồn tắm tiền xu đi mua iPhone XS

Một nhóm thanh niên khiến nhiều người phải bất ngờ khi cùng nhau vác cả bồn tắm chứa đầy tiền xu đến một cửa hàng của Apple để mua iPhone XS.

Huynh đệ tương tàn ở Vân Đồn, luật sư: 'Kết luận điều tra có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm'

Luật sư cho rằng, kết luận của cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) trong vụ hai cha con nguyên đại tá công an đánh đập anh trai ruột liên quan đến tranh chấp đất đai, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Một phụ nữ bị bắn nhiều phát đạn ngay giữa chợ

Đang ngồi bán đậu ở chợ, chị Ngọc Anh bị một người đàn ông tiến đến rút súng bắn nhiều phát vào người.

Em bé 2 tuổi làm việc nhà thoăn thoắt khiến dân tình vừa phục vừa thương

Bình thường những đứa trẻ ở tuổi này có khi còn chưa tự xúc ăn được, huống hồ là nấu ăn, rửa bát, giặt giũ quần áo và giúp mẹ rửa chân.

'Hung thần' lao vun vút ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Trong đêm tối, chiếc xe ô tô lao đi vun vút ngược chiều trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua địa bàn thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ), bất chấp nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Người phụ nữ trở về từ cõi chết: 'Tôi đã đi qua một đường hầm ngập ánh sáng'

Một người phụ nữ tưởng đã chết bất ngờ sống lại cho biết vừa từ… cõi chết trở về và trải qua những cảm xúc đặc biệt ở "thế giới bên kia".

Ôtô tông hàng loạt xe máy, 1 người chết, nhiều người bị thương

Trước khi lao đầu xuống một hố trũng, chiếc xe 7 chỗ tông liên hoàn vào 4 xe máy làm 1 người chết, nhiều người bị thương.

Độc đắc 'nổ' quả lớn, Jackpot Vietlott 41 tỷ về tay tỷ phú Tây Nguyên

Trong kì quay số mở thưởng diễn ra vào tối nay (ngày 13/11), Vietlott đã tìm ra được người may mắn trúng giải Jackpot 1 trị giá hơn 41 tỷ đồng.

Vỉa hè bất ngờ sụp xuống, 'nuốt chửng' người phụ nữ ở Trung Quốc

Người phụ nữ đang đi trên vỉa hè ở thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, thì mặt đường bỗng nhiên sập xuống, tạo thành hố sâu 3 mét "nuốt chửng" chị. Chị được giải cứu bằng dây thừng.

Dự báo thời tiết ngày 14/11: Cả nước có mưa

Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, phía Tây Bắc Bộ ngày 14/11 có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; Tây Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi dưới 19 độ.

Bắt nghi phạm sát hại nữ chủ quán gội đầu có nhan sắc, đốt xác phi tang

Cảnh sát Hình sự Công an TP Hải Phòng sau 3 ngày truy bắt đã bắt được nghi phạm sát hại nữ chủ quán gội đầu có nhan sắc, đốt xác phi tang khi nghi phạm này tại một khu vực gần biên giới.

Đẩy hàng xóm xuống giếng, bị cáo kêu oan suốt 4 phiên tòa

Bị quy kết đánh rồi đẩy hàng xóm xuống giếng, nhưng tại 4 phiên tòa, bị cáo Đông liên tục khẳng định mình không giết người và khi về nạn nhân vẫn còn sống ngồi, chơi với con.

Tự đóng cửa với xã hội, người đàn ông để xác mẹ thối rữa trong nhà

Một người đàn ông đã từ chối ra ngoài kể cả khi mẹ già bất ngờ qua đời và thực tế là anh ta đã dành ra hàng tuần để sống bên xác mẹ mà không báo tin tức cho bất kỳ ai.

Thông tin mới nhất vụ xe Audi lùi như tên bắn, tông hàng loạt người và phương tiện trên phố Hà Nội

Đã xác định được danh tính tài xế xe Audi Q5 lùi xe lao sang bên đường tông hàng loạt phương tiện trên phố Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Cẩm nang sống khỏe cho gia đình Việt

Ngày 12/11/2018 Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ đã giới thiệu bản thử nghiệm trang thông tin điện tử “Bảo vệ Gia đình Việt” với sự tham gia tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành giúp người xem nâng cao chất lượng và chuẩn bị chu toàn cho cuộc sống.

Nữ sinh lớp 9 ở Hà Nội tố bị vợ hai của bố đập đầu, đánh tới mức phải nhập viện

Công an phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm đã tiếp nhận đơn trình báo về vụ việc nữ sinh Tr. Ng.L. (14 tuổi) tố cáo một người phụ nữ đã có hành vi bạo hành, khiến nữ sinh này nhập viện.

Bé trai 2 tuổi nặng 6kg bị bỏ đói đến chết, mẹ đẻ thản nhiên đi chơi cùng bạn trai

Bé trai đã 2 tuổi nhưng chỉ nặng chưa đầy 6 kg bởi bị người mẹ bạo hành, chỉ cho ăn đồ ăn thừa, thậm chí bỏ đói nhiều ngày trong nhà vệ sinh.

Người phụ nữ Sài Gòn mang khối u hiếm gặp nặng hơn 3 kg

Bác sĩ cho biết khối u nặng hơn 3 kg vừa được bác sĩ mổ tách thành công là một loại u hiếm với tỉ lệ gặp phải là 1/200.000 - 1/350.000.

Hết phòng hát karaoke, 3 anh em ruột chém chết chủ quán

3 anh em ruột mang theo dao, bình xịt hơi cay đi hát karaoke. Sau khi đánh nhiều người, các đối tượng đâm chết chủ quán karaoke trong ngày mùng 3 Tết.

Vợ trở dạ tại nhà, chồng ra tay đỡ đẻ phát hiện cảnh tượng kinh hoàng khi bé chào đời

Vừa lâm bồn, người mẹ không có giây phút nghỉ ngơi đã phải vội vàng cùng con xuống Hà Nội cấp cứu vì toàn bộ nội tạng của con đều nằm ngoài ổ bụng.

Sự thật về hình ảnh họa sĩ Việt có tên trên Đại lộ Danh vọng ở Mỹ

Chỉ với 10 USD, khách du lịch khi đến Hollywood sẽ được in tên mình trên những ngôi sao ở Đại lộ Danh vọng (Walk of Fame) như những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

Audi Q5 húc méo Mercedes, 1 người gãy chân trên phố Hà Nội

Chiếc xe Audi trên đường Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ lùi rất nhanh tông 2 xe máy và 1 ô tô Mercedes khiến nhiều người bị thương.

Phe vé chặn xế hộp, tung hoành hét giá 4 triệu/cặp vé

Hàng trăm phe vé bất chấp nguy hiểm lao ra đường để mời chào người đi đường vé trận Việt Nam vs Malaysia ngày 16/11 tới. Giá vé chợ đen ngày hôm nay đã được đẩy lên 4 triệu/cặp, cao gấp 5 lần giá gốc.

Thi thể nam giới đầu không nguyên vẹn nổi trên sông

Phát hiện thi thể nổi trên mặt nước, phần đầu không nguyên vẹn dạt vào gần bờ sông Tam Bạc, người dân đi trên cầu đã báo công an.

Tội đồ mang gương mặt trẻ thơ

Nỗi đau không chỉ ở cô bé 14 tuổi phải chịu tai hoạ khủng khiếp từ một thằng nhóc 13 tuổi hàng xóm mà người dằn vặt, đau xót hơn cả chính là bố mẹ của nạn nhân.

Hà Nội: Cháy cửa hàng, 3 mẹ con ôm nhau trèo qua mái nhà hàng xóm thoát nạn

Vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng 6h30', ngày 12/11 tại ngôi nhà số 111 phố Đặng Tiến Đông, quận Đống Đa, thiêu rụi toàn bộ tài sản chưa kể 2 người nhập viện.

Đường đi ghê rợn của thuốc thịt người Trung Quốc

Xét nghiệm ADN cho thấy có tới gần 100% thành phần các viên thuốc là thịt người, thậm chí còn có thể cho biết giới tính của thịt người được sử dụng trong viên thuốc.

Cuộc gặp định mệnh biến kiều nữ Sài Gòn trở thành bà 'trùm' ma túy, đối diện án tử hình

Sau đêm định mệnh gặp gỡ Văn Kính Dương, Ngọc "Miu" nhanh chóng rơi vào vòng tay rồi trở thành trợ thủ đắc lực giúp sức cho ông trùm buôn ma túy này.

Lái xe ngược chiều cao tốc: Sát nhân máu lạnh, chưa thoát kiếp ăn lông ở lỗ

Những kẻ lái xe dù biết luật nhưng vẫn cố tình đi ngược chiều trên cao tốc là những sát nhân man rợ, chưa thoát kiếp ăn lông ở lỗ.