Chuyện khó tin nhưng có thật: Những vết sẹo được ký thác (Kỳ 2)

Thỉnh thoảng, tôi lơ mơ ngủ và phát hiện ra ông giáo không ngủ, ông gỡ tay tôi đang ôm riết lấy ông ra. Ông ngồi rất lâu trên giường im lìm như cái bóng và lặng lẽ ngắm tôi...

Vậy là con sói hoang lủi thủi cô đơn là tôi đã đi qua những năm tháng ấu thơ đầy tự kỷ với tình thương, sự cưu mang của một ông giáo già... 

Và sau này, trong suốt quá trình trưởng thành của mình, không biết bao nhiêu lần tự lục vấn lương tâm mình rằng nếu tôi không gặp ông giáo già làm bảo vệ ở trường tiểu học, nếu không có tình yêu thương, sự cưu mang và chở che của ông ấy, liệu tôi có học được qua bậc tiểu học không hay sớm trở thành đứa trẻ bỏ nhà đi lang thang và cũng nghiện ma túy như bố và bản năng như mẹ. 

Trong rất nhiều những cuộc lục vấn lương tâm đau khổ ấy, tôi đã không thể trả lời được câu hỏi, nếu không có sự quan tâm của ông giáo già đối với tôi, thì cuộc đời tôi sẽ trôi dạt đến đâu, tôi sẽ trở thành ai trong cõi hỗn độn này. 

Nhưng nếu không gặp ông giáo, nếu số phận tôi không va vào số phận ông như một duyên nợ tiền kiếp thì tôi, một đứa trẻ bơ vơ nhiều tổn thương liệu có thể lớn lên như một cái cây xanh trổ lá đâm bông mạnh khỏe dưới ánh sáng rực rỡ của mặt trời... 

Chuyện khó tin nhưng có thật: Những vết sẹo được ký thác (Kỳ 2)-1

Nhưng nếu nói như vậy thì ai, ai là người đã ký thác những vết sẹo lên tâm hồn tôi? Những vết sẹo vĩnh viễn không liền da? Bố tôi, mẹ tôi? Hay ông giáo già đáng kính?

Tôi xin được kể tiếp cuộc đời mình và tự các anh chị hay độc giả sẽ có câu trả lời hộ tôi. Năm năm học tiểu học, tôi có thêm mái nhà thứ hai để trú ngụ. Đó là căn phòng bảo vệ tập thể tồi tàn của ông giáo già. Nơi đó, bằng tất cả những yêu thương lạ lùng, ông giáo già đã dồn đắp cho tôi để tôi có một tuổi thơ lành lặn hơn. 

Và trong mái nhà thứ hai ấy, hai ông cháu tôi sống chan hòa đầy tình thương, đầy ắp tiếng cười của tôi mỗi lần đùa nghịch hay chơi cờ với ông giáo già... Sống cùng với ông giáo tôi hoàn thiện hơn mỗi ngày, biết điều hay lẽ phải, và quan trọng là tôi được sống trong tình yêu thương ý nghĩa.

Lên cấp hai, tôi chuyển sang một ngôi trường mới. Thời gian này phần lớn bố tôi ở trong trại cai nghiện. Mẹ tôi sinh thêm em bé, cuộc sống vất vả nhọc nhằn hơn... Bố cai nghiện rồi về nhà, rồi lại đi cai nghiện như cơm bữa. 

Trong một lần sốc thuốc, bố mất. Mẹ tôi lúc ấy cũng không còn trẻ nữa, giai đoạn sau này, những cơn rồ dại thân xác của mẹ rồi cũng nhạt đi, qua đi vì bố nghiện ma túy thân tàn ma dại không còn sức lực đâu mà mua vui cho mẹ. Bố mất tôi thấy mẹ thở ra như hắt đi được một gánh nặng quá sức.

Cuộc sống gia đình từ ngày bố mất vẫn buồn bã như cũ. Bố mất nhưng không có nghĩa mẹ dành mối bận tâm trước đây bị bố lấy mất và mang về chia đều cho anh em tôi. Mẹ có em bé nhỏ, còn tôi thì đã lên 11 tuổi, mẹ mặc nhiên coi như tôi đã lớn, đâu cần tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của mẹ. 

Với mẹ, em nhỏ mới là mối bận tâm. Thế nên tôi luôn luôn là đứa con phải tự lớn một mình, tự giải quyết những rắc rối, những vướng mắc tinh thần một mình. Tôi vẫn là con sói hoang cô độc, lang thang...

Bố mất được ít lâu, tôi thấy mẹ dẫn người đàn ông khác về nhà... Tôi nhận ra mẹ tôi là một người đàn bà không thể thiếu được đàn ông. Mẹ tôi quá mạnh về bản năng, và thân xác luôn là thứ che lấp và phủ mờ lí trí của bà. Bởi có những lần đi học về, tôi thấy em tôi chơi tha thẩn trước cửa nhà với mấy cái kẹo mút lem luốc trên tay. Chiếc ri đô trong nhà kéo kín mít. Mẹ tôi có lẽ đang rên lên với những cơn đực cái ngập ngụa.

Tôi đã cắp cặp đi thẳng ra phòng bảo vệ của ngôi trường cũ. Tôi vừa đi vừa khóc, không phải tôi khóc vì tủi thân mà khóc vì thương em tôi, khóc vì một nỗi ê chề đến tận cổ. Khóc vì bao nhiêu thất vọng bẽ bàng. Tôi ước gì mẹ tôi chết đi như bố và tất cả chúng tôi, tôi và em tôi có thể biến mất tăm tích trong đời sống này. Tôi đã vừa đi vừa khóc. Tôi để mặc cho nước mắt trườn như rắn nước bò trên gương mặt chẳng buồn xấu hổ. Có lẽ đấy là lần đầu tiên trong đời tôi khóc vì gia đình mình. 

Có lẽ bởi vì cái hy vọng về một không gian an lành, ấm áp sẽ làm thay đổi cuộc sống của mẹ con tôi, của gia đình tôi, của bản thân tôi sau khi bố chết nó lớn quá, lớn đến nỗi tôi cũng như mẹ chỉ thở hắt ra cả một cơn nặng lòng trong đám tang của bố mà không có nổi lấy giọt nước mắt khóc bố, dù là giọt nước mắt mệt mỏi nhất. 

Thế nên, khi chứng kiến cảnh đứa em nhỏ tha thủi chơi trước nhà, mẹ có một người đàn ông mới đem về nhà hú hí, tôi đã thất vọng, nói đúng hơn là tuyệt vọng đến nỗi không còn chút sĩ diện với ai nữa; cứ thế để cho nước mắt giàn giụa chảy ra.

Ông giáo già lại mở cửa cho tôi vào, giặt khăn lau nước mắt cho tôi. Ông không bao giờ hỏi tôi mỗi khi tôi tìm đến ông, ngay cả khi lần đầu tiên ông nhìn thấy tôi với gương mặt nhòa nước mắt như lúc này. Kể cả ngày ông đón tôi khi tôi ngồi bệt ngoài cửa nhà, bố mẹ khóa cửa im ỉm tối mịt vẫn không về thì lúc ấy gương mặt tôi vẫn ráo hoảnh, không khóc. Nhưng lần này tôi khóc như nát tan, ông cũng chẳng lấy đó làm lạ để hỏi tôi dù chỉ một câu, vì sao tôi khóc.

Đêm đó, tôi ở lại với ông già. Và từ đó bắt đầu quãng thời gian tôi bỏ nhà ra đi... Mái nhà của ông giáo là nơi tá túc thứ hai của tôi. Và cũng may có mái nhà thứ hai, có tấm lòng của ông giáo mà tôi đã không bê tha việc học hành. Bởi ông giáo không cho phép tôi bỏ học, hay lười biếng trong việc học.

Chuyện khó tin nhưng có thật: Những vết sẹo được ký thác (Kỳ 2)-2

Ông nguyên là giáo viên dạy Toán đã nghỉ hưu, nên ông dạy tôi, giúp tôi củng cố kiến thức cơ bản, chữa bài tập và đốc thúc tôi việc học hành... Ông vừa là người cha, vừa là người thầy ở bên tôi, cứu vớt cuộc đời tôi. Nếu không có ông chắc tôi không thể kiên trì đi theo con đường học hành để có được một tương lai như hôm nay, đó là một điều chắc chắn. 

Dù trong tôi có đổ vỡ, có mất mát, có những vết thương khó chữa lành trong tâm hồn mình thì tôi cũng không thể phủ nhận công lao của ông giáo già đã dày công dạy dỗ, vun xới cho tôi.

Mẹ tôi có đi tìm tôi khi tôi bỏ ra khỏi nhà. Mẹ biết tôi có một chỗ để đến, đấy là phòng bảo vệ của ông giáo. Mẹ đến nhìn thấy tôi, mẹ thở phào buông một câu nhẹ tênh: "Thôi bác cho cháu ở đây với bác cho vui, bác kèm cháu học hành giúp em ạ. Hàng tháng em gửi bác tiền ăn cho cháu". 

Trao tôi cho ông giáo già, mẹ nhẹ thêm gánh nợ để rảnh rang cặp bồ. Còn tôi, sau nhiều những cuộc lục vấn lương tâm đau khổ, tôi đã không thể không thừa nhận những công ơn sâu nặng mà ông giáo già đã dành cho tôi... Nếu không có ông giáo, tôi sẽ đi đâu, và giờ tôi đã thành ai rồi.

Thưa các anh các chị!

Tôi chuyển đến ở hẳn trong căn phòng tập thể của ông giáo già. Cuộc sống của hai ông cháu đạm bạc nhưng đầm ấm hạnh phúc. Mẹ thỉnh thoảng có chạy qua dúi cho tôi ít tiền để đỡ đần tiền ăn cho ông giáo. 

Tối tối, hai ông cháu cùng học bài bên chiếc bàn nhỏ. Tôi làm bài tập, ông đọc sách. Ông hay kể chuyện cổ, chuyện thần thoại cho tôi nghe. Ông có cả một kho tàng những câu chuyện cổ hấp dẫn tôi đến mức tôi chỉ muốn học cho nhanh xong chui vào lòng ông và há mồm nghe ông kể chuyện.

Không khi nào ông chịu ngủ trước tôi dù những mùa ôn thi tôi học rất khuya. Khi nào tôi lên giường ngủ rồi ông mới đi ngủ. Và trong những giấc mơ mộng mị, trực giác của tôi đã phát hiện ra những khác lạ trong đêm khi tôi ngủ trên giường cạnh ông.

Nhưng cũng phải mãi sau này, khi đã lớn hẳn lên vào cấp 3 rồi, khi xâu chuỗi lại tất cả những sự kiện thì tôi mới lờ mờ hình dung được đó là những biểu hiện khác lạ. Chứ lúc đó, đêm nào tôi cũng cuộn tròn trong lòng ông để ngủ say sau khi đắm chìm vào những câu chuyện cổ tích của ông.

Đó là thỉnh thoảng, tôi lơ mơ ngủ và phát hiện ra ông giáo không ngủ, ông gỡ tay tôi đang ôm riết lấy ông ra. Ông ngồi rất lâu trên giường im lìm như cái bóng và lặng lẽ ngắm tôi ngủ. 

Nhiều lần tôi lơ mơ tỉnh giấc nhìn thấy như thế nhưng bản tính trẻ con vô tư lự ngốc nghếch, tôi lại lăn ra ngủ, mặc kệ ông cứ việc ngắm tôi. Tôi chỉ nghĩ đơn giản ông giáo già không có vợ, không có con, nên có lẽ ông khao khát có một đứa con như tôi chăng nên mới chăm bẵm tôi, yêu thương tôi thế. Và nghĩ vậy nên tôi lại ngủ thiếp đi, chả quan tâm.

Chuyện khó tin nhưng có thật: Những vết sẹo được ký thác (Kỳ 2)-3

Nhưng rồi những lần tôi giật mình tỉnh giấc vì nhìn thấy gương mặt ông già cúi xuống tôi rất gần. Tôi choàng dậy hỏi: "Bác làm sao thế ạ". Ông già chậm rãi: "Bác ngắm con ngủ. Gương mặt con đẹp quá, như một thiên thần". 

Tôi làu bàu rồi đi ngủ tiếp.... Từ đó, tôi có cảm tưởng ông giáo già hằng đêm vẫn dành một khoảng thời gian lúc tôi ngủ sâu giấc nhất cứ thế ngồi dậy để lặng ngắm tôi. Ông ngắm tôi ngủ với một gương mặt chứa đầy sự hoan lạc, hạnh phúc. 

Nếu tôi có bất giác tỉnh dậy thì ông lại ôm lấy tôi gối đầu ngay ngắn cho tôi và bảo "con ngủ đi, bác thích ngắm con ngủ". Ánh mắt ông giáo già nhìn tôi lạ lắm, không như ngày thường, nó ánh lên nét si mê, thành kính và thiêng liêng.

Tôi trẻ con, không mấy bận tâm đến cử chỉ lạ thường của ông giáo già khi có sở thích đặc biệt ngắm tôi ngủ. Cứ thế tôi vô tư lớn lên. Mùa hè tôi cởi trần mặc chiếc quần đùi nằm ngủ. Nhiều khi tôi lơ mơ cảm nhận thấy bàn tay sần sùi chai sạn của ông lướt trên cơ thể tôi, mơn man nhẹ nhàng... Tôi mặc kệ những tình cảm hay đúng hơn là những cảm xúc của ông giáo dành cho tôi. 

Tuổi mới lớn tôi ngủ say như chết. Và trong cơn mê ngủ mộng mị ấy, mỗi ngày tôi có cảm giác ông giáo ngắm tôi nhiều hơn, và chỉ khi không kìm nổi cảm xúc, bàn tay ông mới chạm vào vầng ngực tôi, gương mặt tôi một cách lạ lùng, đủ cho tôi cảm nhận được yêu thương và trân trọng chứ không phải là một hành động gây xúc phạm.

Nhưng bất hạnh đã xảy ra trong một đêm mùa đông. Tôi cần bình tĩnh và tỉnh táo hơn để kể về những gì xảy ra trong đêm đông ấy và những gì sau đó.

Thưa các anh các chị.

Nhiều năm sau này khi tôi đã lớn, đã trưởng thành, tôi vẫn thường xuyên giằng xé việc phán xét tư cách cũng như tình cảm mà ông giáo đã đối với tôi. Tôi đã tự bào chữa cho việc ông giáo già đã lạm dụng tôi suốt tuổi ấu thơ. Nhưng để phân tích cho chính xác những hành động của ông giáo có phải là lạm dụng tôi không, nếu lạm dụng thì ông đã lạm dụng tôi cái gì, thì tôi không thể trả lời được một cách công bằng nhất, rành rẽ nhất. 

Bởi sau đêm mùa đông ấy tôi đã không bao giờ quay trở lại căn phòng bảo vệ của ông giáo già thêm một lần nào nữa để vén sâu màn bí mật giữa ông và tôi. Và tôi đã tha thứ đi, tha thứ lại cho ông ấy rất nhiều lần mà vẫn không thể đủ dũng cảm để một lần quay trở về tìm lại ân nhân của mình trong những năm tháng hoang mang và mất thăng bằng nhất.

Và điều cay đắng hơn cả, là trong một nỗi đau đớn khiếm khuyết và bệnh hoạn của mình, tôi đã rất nhớ ông giáo, tôi đã tự thú với trái tim mình rằng tôi đã không thể sống mà thiếu được những tình cảm của ông giáo. Vì quá nhớ ông, ám ảnh về ông mà sau này khi rời xa ông, tôi lao vào học như điên, học cật lực để làm một người thành đạt, một người tử tế như ông giáo già đã dạy tôi suốt tuổi ấu thơ cho đến lúc trưởng thành.

Điều cay đắng hơn cả là tôi không có đủ năng lực để lí giải và phân biệt được ranh giới đúng sai giữa những tình cảm và những việc mà ông giáo già đã dành cho tôi. Duy nhất tôi. Bởi nó lạ lùng, nó khác với thông thường, nó là thứ gì đó mà tôi không rành mạch được, cũng giống như chính cuộc đời này đâu có phải lúc nào cũng rõ ràng trắng đen. Nếu rõ ràng trắng đen được thế thì dễ quá.

(Còn nữa)

Theo Công An Nhân Dân

Đi rút tiền lương, 2 vợ chồng bị xe container cán chết thảm

Trên đường đi rút tiền lương, cả gia đình 4 người trên xe máy va chạm với xe container khiến 2 vợ chồng tử vong, 2 người con nguy kịch.

Thêm 1 vụ tra tấn dã man như thời trung cổ: Ông trùm chuyên 'điều đào' dùng kéo hành hạ nhân viên suốt 2 ngày trời

Trong một lần nghi ngờ em Q. lấy cắp điện thoại của một người ở cùng, Thái đã dùng các vật dụng như dao, kéo, tuốc nơ vít để tra tấn em Q. dã man.

Quen qua mạng, thiếu nữ 17 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ

Chỉ quen biết qua Facebook, thiếu nữ 17 tuổi ở miền Tây bị một người đàn ông dụ sang Trung Quốc làm thuê, nhưng sau đó bị bán cho 2 người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ.

Thiếu nữ bị ông trùm 'điều đào' tra tấn dã man

Nghi ngờ thiếu nữ 17 tuổi lấy trộm 4 điện thoại của tiếp viên quán karaoke, ông chủ đã dùng còng số 8 còng tay em rồi tra tấn suốt 2 đêm.

Truy tố bà lão 70 tuổi thuê người 'xử' tình trẻ

Khi Phong đến trước cửa nhà, Quang đứng cách khoảng 4m bắn chỉ thiên 2 phát và bắn 3 phát trúng ngực, cổ, vai anh Phong.

Tây Ninh: Nghi án con trai phát bệnh tâm thần, lấy dao chém chết mẹ

Trong khi người nhà chưa kịp đưa Cường đi chữa trị thì Cường tự dưng lấy dao chém mẹ đẻ nhiều nhát khiến bà tử vong.

Mẹ vay tín dụng đen, con thành kẻ giết người

Dù đã đứng ra hứa trả nợ thay mẹ nhưng vẫn bị Thịnh ném mắm tôm vào nhà, Bình bực tức xách dao chém chết chủ nợ.

Thái Nguyên: Phụ huynh tố cô giáo phạt hàng loạt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu bắt phạt tự tát 50 cái vào mồm, nếu em nào tát không kêu hoặc tát nhanh thì bị cô bắt tát lại.

Tội ác không tưởng của sát thủ có biệt danh 'người rắn': Tên tù 'số đỏ' (Kỳ 2)

Không chỉ kết thân được với các đại ca trong nhà giam, tù nhân trẻ tuổi này còn lấy lòng được các quản ngục và có cuộc sống khá thoải mái trong tù.

Hình ảnh diễn ra trên đường phố Hà Nội khiến tất cả 'nóng mắt'

Hành động "đái đường" của tài xế giữa phố xá đông đúc thật khó chấp nhận, cảm thông.

Sự thật chuyện cụ ông hơn 70 tuổi ôm bé trai 3 tuổi có bố mẹ mất vì tai nạn giao thông trong đêm rét ở Hà Nội

Trước thông tin đăng tải lên mạng xã hội về cụ ông ôm bé trai 3 tuổi được cho có bố mẹ mất vì tai nạn giao thông gây xôn xao dư luận, nhiều người dân sống ven gầm cầu Chương Dương khẳng định cụ ông có nhà cửa và con con cái đầy đủ.

Lý lịch bất hảo và lời khai bất ngờ của tài xế 'nghiện' tại công an

Nghe lời khai của những tài xế nghiện ma túy điều khiển xe đầu kéo container, lãnh đạo Công an phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) cũng phải giật mình.

Tội ác không tưởng của sát thủ có biệt danh 'người rắn': Đứa con bất trị (Kỳ 1)

Sinh ra là đứa con không được thừa nhận, lớn lên không có sự quan tâm, giáo dục và rồi chưa đầy 19 tuổi, chàng trai này bắt đầu chuỗi ngày tù tội.

Vụ xe ôm 'chém' khách 500.000 đồng cho 10km: Lái xe hoàn tiền, xin lỗi cô gái

Tại Công an phường Mỹ Đình 2, lái xe ôm Văn Minh “chặt chém” chạy gần 10km báo thu 600.000 đồng đã xin lỗi cô gái.

Quá yêu Công Phượng, Quang Hải: Đại gia bao trọn gói trăm người qua UAE cổ vũ

Các đại gia Việt dồn dập tung tiền cổ vũ phong trào bóng đá lứa cầu thủ vàng Công Phượng - Quang Hải. Bất kể thành tích thế nào, những màn trình diễn của các cầu thủ đã làm mát lòng các tỷ phú Việt.

Gia Lai: Hai thanh niên thay nhau hiếp dâm nữ sinh lớp 8 ở phòng học

Lập và Bình chở N đến một điểm trường tại xã Ia Yeng (huyện Phú Thiện, Gia Lai) rồi đe dọa, kéo N vào trong phòng học, thay nhau hiếp dâm nạn nhân.

Hanvico: 20 năm xây thương hiệu từ chất lượng

Qua suốt hai thập kỷ, thương hiệu Hanvico đã tạo nên được vị trí riêng của mình trong thị trường chăn ga gối đệm tại Việt Nam. Để đạt được thành quả này đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn bộ công-nhân viên.

Bất ngờ với tường trình của tài xế xe ôm bị tố 'chặt chém' khách 600 nghìn đồng

Sau khi cô gái tố bị tài xế xe ôm "chém" 600 nghìn đồng cho quãng đường khoảng 8km, Công an phường Mỹ Đình 2 đã vào cuộc và mời tài xế lên làm việc.

Dự báo thời tiết 16/1: Hà Nội mưa rét tê tái, vùng núi dưới 5 độ

Các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa to

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, chiều nay không khí lạnh đã về đến các tỉnh biên giới phía Bắc, không khí lạnh đi đến đâu gây mưa rào đến đó.

Đi xe ôm dán logo Văn Minh, cô gái bị 'chém' 500 ngàn đồng cho 10km

Đi quãng đường trên, nếu tính theo giá thông thường chỉ chưa đến 100.000đ. Thế nhưng cô gái đã bị chiếc xe ôm dán logo “Văn Minh” ở bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) tính đến 600.000đ. Tranh cãi mãi gã này mới bớt cho 100.000đ.

Người đi xe đạp tạt đầu nguy hiểm khiến ôtô phanh gấp

Đoạn clip ghi lại pha qua đường bất ngờ của người đàn ông chạy xe đạp tại một đoạn đường ở TP.HCM, khiến cho tài xế ôtô đang lao tới phải đạp phanh gấp để tránh tai nạn.

Gian nan cuộc truy tìm hai 'siêu lừa' ngày cuối năm

Nhóm đối tượng lừa đảo đã có một kịch bản rất tinh vi khiến cả giao dịch viên, nhân viên kiểm soát ngân hàng Z chi nhánh Yên Viên bị lừa một cú ngoạn mục.

Khúc cua tử thần kỳ lạ khiến hàng loạt xe máy gặp nạn ở Yên Bái

Trong đoạn clip tổng hợp gần 5 phút từ một camera ở khúc cua tử thần này, có đến 10 trường hợp người điều khiển xe máy bị ngã, gặp tai nạn cho dù đi chậm hay đi nhanh, trời mưa hay không mưa.

Nam sinh 17 tuổi bị nhóm đối tượng đánh chấn thương sọ não, hôn mê bất tỉnh

Nửa đêm người nhà nhận tin nam sinh Hồng Quốc Anh bị nhóm đối tượng hành hung chấn thương sọ não, tụ máu não, vỡ hàm, mũi...

Đi tìm bạn gái, nhóm thanh niên mang dao kiếm chém người tử vong

Trong lúc đi tìm bạn gái, một nhóm thanh niên đã tìm đến khu nhà trọ rồi xảy ra mâu thuẫn với người trông coi, sau đó đã chém anh Thành tử vong.

Buồn chuyện gia đình, 1 phụ nữ định nhảy cầu Bãi Cháy tự tử

Buồn chuyện gia đình, người phụ nữ đi xe máy từ nhà ra cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh) với ý định nhảy cầu, rất may được các chiến sĩ CSGT phát hiện cứu kịp thời.

Xe đầu kéo leo dải phân cách, bốc cháy dữ dội

Chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên Quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Thuận đã bất ngờ leo lên dải phân cách rồi bốc cháy dữ dội.

Rùng mình, bác sĩ thả 400 con giòi vào chân để ăn thịt chữa bệnh

Bàn chân người đàn ông 46 tuổi bị mục ruỗng dần sau khi bị côn trùng cắn, buộc bác sĩ phải thả giòi vào để làm lành vết thương.

Hàng chục thai phụ vùng cao vượt biên sang Trung Quốc chờ sinh để bán con

Nghe lời dụ dỗ của bọn buôn người, hàng chục thai phụ vùng cao ở tỉnh Nghệ An đã vượt biên sang Trung Quốc chờ sinh để bán con.

Người đàn ông đi hơn 300 km để cướp túi của cô gái đi xe SH

Lập di chuyển hơn 300 km từ Hải Dương vào Nghệ An rồi bám theo xe máy cô gái cướp túi xách nhưng đã bị cảnh sát đuổi theo bắt gọn.

Bí mật nhức nhối sau những chuyến xe 'nhồi người'

Để che mắt lực lượng chức năng, tài xế xe "cóc" không dán lộ trình vận tải trên đầu xe mà chỉ sử dụng một tấm nhựa trắng, dán dòng chữ đỏ...

Vụ chạy thận 9 người chết: Cựu giám đốc bệnh viện đau đớn trước tòa

Là bị cáo đầu tiên được xét hỏi, nguyên GĐ BVĐK Hòa Bình Trương Quý Dương nói "Đau" khi được hỏi về cảm nhận trước vụ việc.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ rét đậm rét hại

Hiện nay, một đợt không khí lạnh đang tiến vào Bắc Bộ. Từ chiều tối 15/1, nó sẽ gây mưa diện rộng ở Bắc và Trung Bộ, sau đó, khiến Bắc Bộ rét đậm, rét hại, thấp nhất dưới 8 độ C.

Vợ nhốt chồng vào lồng sắt ở Thanh Hóa: Không vào 'chuồng cọp' thì...

"Bố em bị nghiện ma túy lâu nay rồi. Bất đắc dĩ nên gia đình mới phải đưa vào cũi sắt để cai nghiện. Hàng ngày mẹ con em vẫn cơm nước đầy đủ cho bố, mỗi bữa ăn còn có một chai bia. Nếu không vào đó chắc chắn bố em không sống đến ngày hôm nay", chị Lan khẳng định.

2 mẹ con tử vong, chồng nguy kịch ở Đà Nẵng: Chất độc bí ẩn trong người các nạn nhân

Các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định độc tố trong cơ thể các du khách tử vong khi tham quan ở Đà Nẵng.

Chuẩn bị tung 3,2 tấn thịt heo nhiễm bệnh ra thị trường thì bị bắt

Chủ lò mổ không phép đang chuẩn bị đưa 3,2 tấn thịt heo chết, heo nhiễm bệnh đi tiêu thụ thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Cà Mau: Tài xế taxi nghi bị cứa cổ trong đêm

Tài xế taxi ở miền Tây bị khách lạ dùng dao cắt cổ trong đêm.

Hà Nội sắp mưa rào, rét đậm

Theo ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, miền Bắc trong đó có Thủ đô Hà Nộ sẽ rét đậm trong ngày 16-17/1.

Vừa sạc vừa dùng điện thoại, thiếu niên 17 tuổi bị nát bàn tay

Chiếc điện thoại phát nổ khi đang sạc đã khiến thiếu niên 17 tuổi bị dập nát toàn bộ bàn tay, ngón tay, không có khả năng nối lại.

Vụ cô gái trẻ để lộ clip nhạy cảm, bị tống tiền: Trinh sát đã phát hiện thế nào?

Đối tượng là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại, và đã lấy trộm các clip "nóng" của nạn nhân để đe dọa.

Sát nhân máu lạnh giết chết vợ và cả nhà vợ để che giấu tội ác

Người chồng 25 tuổi đã bị bắt. Đáng sợ hơn cả là 1 năm sau, hắn lại ra tay giết cả bố mẹ và anh vợ hòng che giấu tội ác.

Xử vụ chạy thận tử vong: Bác sĩ Hoàng Công Lương không chắc chắn về sức khỏe

Tại phiên xử sáng nay (14/1), bị cáo Hoàng Công Lương cam kết sẽ cố gắng có mặt tại tòa trong suốt quá trình xét xử. Tuy nhiên, bị cáo lại không chắc chắn về tình trạng sức khỏe của mình.

An Giang: Con trai phó bí thư tỉnh ủy tổ chức đá gà, đánh bạc

Ðầu tháng 1/2019 và cả năm 2018, Công an huyện Phú Tân (An Giang) bắt quả tang 15 vụ đá gà ăn tiền và lắc tài xỉu (một hình thức đánh bạc) do đối tượng Võ Uy Trường tổ chức. Trường vốn nghiện ma túy và là con trai của Phó bí thư Tỉnh ủy An Giang - ông Võ Anh Kiệt.

Bác sĩ quên gạc trong bụng bệnh nhân gây ra cái chết thương tâm

Sau 5 tháng phẫu thuật cắt bỏ tử cung, sản phụ qua đời đau đớn vì 3 miếng bông gạc y tế.

Mẹ bị bán đi Trung Quốc 20 năm, con đau xót sau khi nhìn bức ảnh

10 lần trước đi gặp mẹ, anh Thìn phải thất vọng ra về. Lần này, đọc được thông tin về mẹ, anh ban đầu không tin, nào ngờ đó là sự thật.

Lấy nước mắm, mỡ trăn chữa bỏng, ruồi nhặng theo bệnh nhân vào tận viện

Các bác sĩ Viện Bỏng quốc gia cho biết nhiều bệnh nhân lấy mỡ trăn và nước mắm chữa bỏng, khi vào viện ruồi nhặng bu và bay vèo vèo theo bệnh nhân.

Dự báo thời tiết 14/1: Hà Nội sương mù, sắp đón đợt rét mới

Miền Bắc hôm nay tiếp tục có mưa phùn vào sáng sớm, trời nồm ẩm trước khi đón một đợt không khí lạnh.

2 thanh niên tạt sơn 'khủng bố' con nợ ở Vũng Tàu

Đến thời hạn nhưng chưa thấy con nợ mang tiền tới trả, 2 thanh niên Hải Phòng dùng sơn tạt vào nhà để “khủng bố”.