Nơi nguy hiểm nhất ở Trung Quốc được ví như thung lũng chết chóc
Có rất nhiều câu chuyện huyền bí xung quanh thung lũng này.
Dãy núi Côn Lôn hùng vĩ nằm trên cao nguyên Tây Tạng, phía tây Trung Quốc được biết đến là nơi gắn liền với nhiều chuyện về ma quỷ. Tương truyền những ngọn núi ở đây còn được gọi là “tổ tiên của những ngọn núi Trung Quốc”, người phàm không thể đặt chân đến nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Trên thực tế, khu vực xung quanh ngọn núi này cũng đầy rẫy những nguy hiểm.
Một số nơi trong núi Côn Lôn rất bí ẩn, các nhà khoa học không thể giải thích được. Bên trong dãy núi này còn một hẻm núi lớn được gọi là “thung lũng chết”, được xem là nơi nguy hiểm nhất. Trong quá khứ, nếu con cừu của người chăn cừu vô tình đi lạc vào khu vực đó, người ta sẽ chấp nhận từ bỏ việc tìm kiếm.
Trong hẻm núi có rất nhiều xương trắng và không khí lúc nào cũng thoang thoảng mùi tử khí. Thậm chí ở rìa hẻm núi, mọi người có thể cảm nhận được mùi chết chóc. Nếu một ai đặt chân vào bên trong thì họ vĩnh viễn không bao giờ tìm thấy lối ra.
Mãi một thời gian rất lâu sau đó, có một đoàn thám hiểm chuyên nghiệp đã quyết định khám phá vùng đất này. Họ đã trải qua một hiện tượng kỳ lạ, lúc đó thời tiết bên ngoài là mùa hè nhưng bên trong hẻm núi lại có tuyết rơi dày đặc. Khi một tiếng sấm vang lên, họ bất tỉnh và ngất đi, khi tỉnh dậy họ đã tìm thấy câu trả lời.
Lớp đất bên dưới hẻm núi là đất bazan được tạo ra từ các ngọn núi lửa phun trào để lại, do địa hình khác lạ nên nơi này thường xuyên có sấm sét. Sự phóng điện tự nhiên thường xuyên khiến cho hẻm núi trở nên rất nguy hiểm. Khi người và động vật ở gần thường sẽ bị sét đánh dẫn tới phải bỏ mạng.
Mặc dù biết được câu trả lời nhưng không ai dám mạo hiểm để tới gần khu vực này thêm lần nào nữa. Do đó ngọn núi Côn Lôn vẫn luôn là điểm đến đầy bí ẩn và nguy hiểm trong mắt mọi người.
Theo Dân Việt
-
6 phút trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
2 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
3 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
4 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
6 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
10 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
1 phút trước
-
54 phút trước