Nội tạng sẽ hỏng sớm vì 5 thói quen ăn uống phản khoa học
Những thói quen ăn uống tưởng vô hại này chính là hung thủ đang khiến tim, gan, ruột lâm nguy.
Nhịn ăn sáng
Việc không ăn sáng làm cơ thể bạn không có nguồn cung năng lượng trong khi cơ thể phải huy động một lượng đường và protein được dự trữ và sẵn sàng cho mọi hoạt động, làm cho bề mặt của da khô, mất dinh dưỡng.
Vì thế các nếp nhăn ở mắt và mặt sẽ xuất hiện sớm hơn, làm tăng quá trình lão hóa ở người nhịn ăn sáng.
Ngoài ra, bỏ bữa sáng sẽ gây cảm giác đói cồn cào, cơ thể mệt mỏi, tụt huyết áp, khiến bạn không thể tập trung, ảnh hưởng tới hiệu suất công việc.
Ăn quá mặn
Lượng muối lớn đưa vào cơ thể do thói quen ăn mặn sẽ khiến chúng ta phải uống nhiều nước, làm tăng khối lượng máu tuần hoàn và khiến tim phải làm việc nhiều hơn.
Ăn quá mặn cũng sẽ ảnh hưởng tới thận, khiến cơ thể phải thu nạp nhiều nước, dẫn tới tuần hoàn máu đến cầu thận tăng, buộc thận phải làm việc nhiều hơn để lọc máu.
Ngoài ra, muối còn tương tác với vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày và tá tràng, rất nguy hiểm.
Ăn đồ ăn sẵn
Thực phẩm chế biến rất hấp dẫn bởi vì chúng thường rẻ hơn và ngon miệng hơn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tăng huyết áp và ung thư nội tạng bởi hàm lượng chất bảo quản thực phẩm có trong các đồ ăn sẵn là rất lớn.
Vì vậy, nên chọn thực phẩm tươi sống cho bữa ăn hàng ngày.
Uống không đủ nước
Một số người có thói quen chỉ uống nước khi khát. Tuy nhiên, việc uống nước không đủ sẽ khiến cơ thể mất nước, dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác liên quan đến sức khỏe như huyết áp sẽ hạ thấp, nhịp tim tăng dẫn đến lưu lượng máu đến não chậm, ảnh hưởng đến khả năng tập trung, dễ mệt mỏi.
Niêm mạc dạ dày mất nước có thể dẫn đến tăng lượng acid trong dạ dày và dễ gây ra chứng ợ nóng, cuối cùng tạo điều kiện gây viêm loét dạ dày.
Đặc biệt, nguyên nhân hàng đầu gây ra sỏi thận cũng là do cơ thể thiếu nước. Vì vậy mọi người nên uống nhiều nước để bảo vệ cơ quan quan trọng này.
Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn
Ăn hoa quả sau bữa ăn là thói quen của nhiều người, tưởng vô hại này lại khiến quá trình tiêu hóa bị ngưng trệ, làm tăng gánh nặng cho dạ dày. Việc dạ dày phải hoạt động nhiều hơn khiến nó dễ bị tổn thương hơn, dễ gây ra bệnh tật.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcViệc các loại rau củ quả tiềm ẩn hóa chất độc hại, nhất là dư lượng thuốc trừ sâu là vấn đề khiến nhiều người lo ngại. Vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn nguồn gốc thực phẩm uy tín, các gia đình cũng cần chú ý quá trình sơ chế, chế biến. Trong đó, một việc đơn giản như rửa rau củ quả vẫn có rất nhiều người làm sai.
-
11 giờ trướcMột phụ nữ 30 tuổi muốn giảm cân bằng cách uống trà xanh. Sau khi dùng được gần 3 tháng, cô cảm thấy khó chịu nhiều ở bụng.
-
13 giờ trướcKhông phải lúc nào đẹp cũng đi đôi với tiện. Những nhận xét dưới đây có thể hữu ích với bạn trong quá trình lựa chọn mua sắm.
-
16 giờ trướcTheo đó, mì ăn liền của Việt Nam được ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU vì đã đáp ứng các quy định của EU.
-
17 giờ trướcHạt sen có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng quá trình sử dụng cần lưu ý những điều dưới đây.
-
21 giờ trướcNếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.
-
1 ngày trướcThịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
-
1 ngày trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
-
1 ngày trướcChuyện gia đình 3 người "bỏ phong bì" 200.000 đồng dù mâm cỗ cưới giá 4,3 triệu đồng khiến cư dân mạng Việt tranh cãi. Mừng phong bì bao nhiêu là đủ?
-
1 ngày trướcMới đây nhiều hình ảnh về nhóm du khách Tây giúp người dân Ninh Bình chạy lúa khi trời sắp chuyển mưa lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Những hình ảnh đẹp này thu hút sự yêu thích của rất nhiều người.
-
1 ngày trướcNằm rải rác trên bờ cát đen là những tảng băng khổng lồ lấp lánh như hàng ngàn viên kim cương quý giá, đã trở thành điểm đến thu hút tại Iceland.
-
1 ngày trướcCá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị thơm nồng của tiêu.
-
1 ngày trướcNắm được những thực phẩm nên ăn và nên tránh khi đi máy bay, bạn sẽ luôn có được cảm giác thoải mái, khỏe khoắn khi di chuyển bằng đường hàng không.
-
2 ngày trướcCơm nguội chính là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon khiến bạn không khỏi bất ngờ.
-
2 ngày trướcCủ sắn (khoai mì, củ mì) là món ăn bình dân, quen thuộc vì gắn với tuổi thơ của nhiều người, từ sắn người nội trợ có thể chế biến ra nhiều món ngon.
-
2 ngày trướcThi tuyển tiếp viên hàng không, Lan Anh tự thấy mình làm mọi thứ xuất sắc, được ban giám khảo khen hết lời. Nhận thông báo trượt, cô bàng hoàng không hiểu lý do vì sao.
-
2 ngày trướcNhiều người thích ăn da gà nhưng có thông tin cho rằng phần này không tốt cho sức khỏe, vậy ăn thịt gà có nên bỏ da?
-
2 ngày trướcĐể luộc tôm ngon, dễ bóc vỏ mà không tanh, ngoài chọn tôm tươi, bạn cần biết những mẹo nhỏ trong chế biến, để có thành phẩm là đĩa tôm hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.
-
2 ngày trướcĐiện thoại là vật dụng cá nhân mà mọi người luôn mang theo bên mình, vì vậy nhiều người thường có thói quen để tiền sau ốp, việc làm này có tác dụng gì?
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước