Phản cảm trào lưu đốt mì tôm xuất hiện tràn lan trên Tiktok
Trên TikTok mới đây xuất hiện trào lưu đốt mì tôm vì cho rằng thực phẩm này có chứa chất cấm gây xôn xao dư luận.
Nếu bạn tìm kiếm cụm từ "đốt mì tôm Hảo Hảo" trên TikTok sẽ xuất hiện hàng loạt các video có nhiều TikToker đốt mì tôm Hảo Hảo, thậm chí có video đã lên được mục xu hướng, thu hút vài chục nghìn người theo dõi.
Những TikToker này cho biết việc đốt cháy mì tôm Hảo Hảo để kiểm tra xem thực hư việc thực phẩm này có chất cấm là đúng hay không.
Nhiều TikToker đã ăn theo trào lưu đốt mì tôm để chứng minh có chất gây ung thư.
Theo đó, nội dung chung của những đoạn video này đó là người dùng quay lại cảnh bóc gói mì tôm ra, sau đó lấy hộp quẹt đốt cháy. Sợi mì gây cháy khiến họ tuyên bố rằng bên trong những gói mì này có nhựa.
Hiện đã có khoảng vài trăm video xung quanh nội dung này. Dù vậy, quan điểm của các TikToker này đều chỉ dựa trên sự truyền miệng, không có cơ sở khoa học nào rõ ràng.
Đã có vài trăm video xung quanh trào lưu phản cảm này để câu like.
Không ít dân mạng lên tiếng về vụ việc này. Họ cho rằng nhiều TikToker có hiểu biết sai lệch, cố tình câu view mà không hề tìm hiểu rõ ràng gây hoang mang cho mọi người.
"Giờ đốt cái gì chả cháy, cớ gì mì tôm?".
"Như này khéo các TikToker đi làm các nhà khoa học được hết rồi, cần gì ở đây nói chuyện nữa. Đừng gây hoang mang cho mọi người bằng những thông tin thiếu căn cứ như này".
"Đốt cả thùng mì tôm còn cháy nữa là gói mì tôm. Mấy bạn TikToker chỉ câu like thôi chứ chẳng có hiểu biết gì cả".
Việc mì tôm hay những sản phẩm liên quan đến mì tôm - phở ăn liền, thậm chí là cháo ăn liền đều là những loại thực phẩm dễ bắt lửa và cháy.
Nguyên nhân là bởi mì tôm vốn được làm từ tinh bột và chiên qua dầu, sau đó sấy khô nên độ ẩm thấp. Biểu hiện cụ thể nhất là khi mở gói mì, sợi mì giòn tan, dễ bẻ và bắt lửa.
Thậm chí không riêng gì mì tôm, đến các loai thịt phơi khô hay bánh tráng sấy khô đều dễ dàng bắt cháy.
Nhiều người cho rằng, có thể các TikToker đang cố tình câu like và tăng tương tác bất chấp có thể gây tổn thất nặng nề cho doanh nghiệp bằng những thông tin chưa được kiểm chứng rõ ràng.
Theo Baodatviet
-
3 phút trướcVới 14 triệu đồng, tôi phải trả tiền thuê nhà và tiền ăn học cho 2 con, vì thế với mức giá cả hiện nay, có những đợt cả nhà liên tục ăn trứng rán, lạc rang, đậu phụ.
-
23 phút trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
14 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
18 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
20 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
22 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
22 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
2 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
3 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
Tin tức mới nhất
-
19 phút trước
-
1 giờ trước