Phạt chủ nhà hàng bị tố 'chặt chém' 1,8 triệu/kg ốc hương
Chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (TP Nha Trang) bị phạt vì không có giấy phép kinh doanh và niêm yếu giá không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng.
Ngày 28/4, UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang).
Theo đó, chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 bị phạt tổng số tiền 13.250.000 đồng.
Cụ thể, chủ nhà hàng bị phạt 12,5 triệu đồng cho hành vi kinh doanh ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Phạt 750.000 đồng cho hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng.
Ba món ốc anh Văn Lê gọi tại nhà hàng Tháp Bà 86. Ảnh: Diễn đàn Review Du lịch Nha Trang.
Trước đó, ngày 24/4, tài khoản Facebook Văn Lê đăng trên Diễn đàn Review Du lịch Nha Trang phản ánh tối 23/4, 2 vợ chồng đi ăn ở nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 thì bị nhà hàng “chặt chém”.
Khi đến ăn gia đình anh có hỏi chủ nhà hàng về các loại ốc. "Nhà hàng giới thiệu rất nhiều loại và mình có chọn 3 loại ốc. Giá các loại 200.000 đồng /kg, 350.000 đồng/kg, 420.000 đồng/kg. Mình chọn một ít rồi họ mang đi để hấp. Ăn xong mình kêu thanh toán thì hết 1.460.000 đồng", du khách Văn Lê viết trên Diễn đàn Review Du lịch Nha Trang.
Giải thích với báo chí, ông Nguyễn Văn Vương xác nhận hóa đơn và những phản ánh của tài khoản Văn Lê trên mạng xã hội là của nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 do mình làm chủ.
Đoàn kiểm tra TP Nha Trang làm việc với chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 ngày 26/4. Ảnh: V.H.
Theo ông Vương, loại ốc hương anh Văn Lê và vợ ăn là loại lớn nhất, 18-19 con/kg và là hàng tự nhiên được nhập từ Vũng Tàu ra.
“Tôi nhập 1,2 triệu đồng/kg và chưa tính phí vận chuyển, nay bán 1,8 triệu đồng/kg cũng là hợp lý nên không có chuyện chặt chém”, ông Vương phân trần.
Sau khi báo chí phản ánh, ngày 26/4, đoàn kiểm tra của TP Nha Trang đã đến làm việc với chủ nhà hàng Tháp Bà 86. Tại buổi làm việc này, đoàn công tác kết luận nhà hàng Tháp Bà 86 có giấy phép đăng ký kinh doanh, trang bị bảo hộ chuyên dùng cho nhân viên đầy đủ.
Tuy nhiên, nhà hàng chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên nên được yêu cầu tạm dừng hoạt động.
Liên quan đến việc chủ tài khoản Facebook Văn Lê phản ánh hôm xảy ra sự việc có gọi vào số điện thoại hỗ trợ du khách của Trung tâm hỗ trợ du lịch của tỉnh Khánh Hòa (thuộc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa) nhưng không ai bắt máy.
Trả lời vấn đề này tại buổi họp báo thường kỳ tỉnh Khánh Hòa chiều 28/4, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch, nói đơn vị không hề nhận được cuộc gọi phản ánh của khách hàng Văn Lê.
"Điện thoại có lưu và báo số gọi nhỡ, nhưng qua kiểm tra chúng tôi không thấy cuộc gọi nào trong đêm 23/4", ông Trung nói.
"Hiện, chúng tôi chuyển sang số 02583528000 và đây là số thường trực 24/24h để nhận phản ánh của khách du lịch", ông Trung cho biết thêm.
Theo Zing
-
1 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
3 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
5 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
5 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
8 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
11 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
21 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
22 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước