Quá trình ép tóp mỡ có 1 chi tiết đặc biệt vừa thích thú vừa tò mò
Một vài người thắc mắc không hiểu lý do tại sao, nhưng ngay sau đó đã được giải đáp bằng hàng loạt bình luận.
Mới đây, hình ảnh quá trình ép mỡ từ phần mỡ lợn, thịt lợn và cả da lợn chiên giòn đã khiến không ít người được mở mang tầm mắt.
Phần mỡ tứa ra khiến ai nấy đều ngạc nhiên đến mắt tròn mắt dẹt. Chưa kể, còn một chi tiết khác cũng khiến nhiều người đặc biệt quan tâm và còn thi nhau bình luận, bàn tán sôi nổi về điều này. Thử xem xem bạn có cùng chung suy nghĩ với số đông không nha.
Màn ép tóp mỡ khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt
Cụ thể, người trong clip đang bỏ các phần mỡ, thịt cũng như da lợn chiên giòn vào một chiếc máy chuyên dụng để ép kiệt phần mỡ.
Chiếc máy được thiết kế có các lỗ nhỏ và đường thoát cho mỡ chảy xuống chiếc chậu để sẵn bên dưới. Sau khi chứng kiến cảnh này, đa số người xem đều cảm thấy đã mắt vô cùng.
Tuy nhiên, nhiêu đó vẫn chưa phải tất cả. Nhiều cư dân mạng còn để ý đến một chi tiết đặc biệt khác đó chính là người trong clip đang đội nón và mặc áo mưa.
Một vài người thắc mắc không hiểu lý do tại sao nhưng ngay sau đó đã được giải đáp bằng hàng loạt bình luận của những người xem tinh ý.
Họ lý giải rằng sở dĩ phải trùm thêm áo mưa, đội nón như vậy để tránh cho phần mỡ lợn, da lợn khi ép ra không bị bắn vào người hay quần áo làm bẩn hoặc có nguy cơ gây bỏng da.
- Mặc hẳn áo mưa cho cẩn thận. Chắc để tránh lúc ép mỡ nó còn nóng, bắn vào sợ bỏng người đây.
- Tưởng đâu mặc áo mưa, đội nón vì nhà dột cơ. Té ra là để tránh bị mỡ bắn vào người.
- Ép dầu ép mỡ là đây. Đi thêm đôi ủng nữa bảo vệ cả chân luôn.
- Mai mốt làm cái gì chắn cao lên cho mỡ đỡ văng ra chứ nhìn anh mặc áo mưa cồng kềnh quá!
Thì ra mặc như thế này là để tránh không bị mỡ văng vào người đó nha
Đúng là cái gì sinh ra cũng có lý do của nó. Không phải tự nhiên mà ở trong nhà chẳng mưa gió gì mà người này lại phải mặc áo mưa rồi đội cả nón cẩn thận đến vậy.
Tuy nhiên, dân tình cũng góp ý rằng nên cải tiến chiếc máy ép mỡ một chút để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, đồng thời đảm bảo được vấn đề vệ sinh cũng như an toàn cho người sử dụng.
Theo Trí thức trẻ
-
5 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
6 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
9 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
15 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
16 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
19 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.