Quán nước giữa khu đắt đỏ nhất thế giới, dân xếp hàng dài chờ mua
Bất chấp lạm phát tăng vọt, quán nước giải khát vẫn giữ giá không đổi trong gần 40 năm.
Vợ chồng Goh Kai Suah và Chua Choon Huay vẫn duy trì quán nhỏ bán đồ uống giá rẻ, thu tiền bằng những đồng xu, giữa lòng Singapore hiện đại.
Nhận từ khách những đồng xu, chủ quán nước 39 năm vui vẻ trao cho họ từng cốc sữa đậu nành, nước yến ngon ngọt. "Chúng tôi không làm việc chỉ vì những căn nhà", chủ quán chia sẻ.
Hai vợ chồng Goh Kai Suah và Chua Choon Huay bán nước giải khát 39 năm ở khu ẩm thực Kopitiamm. Ảnh: CNA
Ngày nay, để tìm thấy món đồ uống ở khu ẩm thực Kopitiamm Plaza Singapura với giá dưới 2 SGD (hơn 35.000 VND) quả thực rất khó.
Nhưng vợ chồng Goh Kai Suah và Chua Choon Huay vẫn duy trì quán bán đồ uống như sữa đậu nành, thạch cỏ và tổ yến với giá chỉ 30 cent Singapore (hơn 5.000 VND) hay 50 cent Singapore (gần 9.000 VND).
Goh Kai Suah, 59 tuổi và Chua Choon Huay, 57 tuổi, mở quán đồ uống "Sun Kee Drinks" từ năm 1984. Những người bán hàng cạnh ông bà cho biết 2 người rất yêu thương nhau, chăm chỉ, chịu khó.
Công việc kinh doanh của vợ chồng được thừa kế lại từ cha của ông Goh. Ban đầu, những cốc nước bán trên chiếc xe đẩy dọc theo đường Thượng Serangoon gần đó vào những năm 1950.
"Ngày trước bán hàng rong khó hơn nhiều. Đó không phải là nghề buôn bán được tôn trọng, thậm chí rất khó kiếm sống. Nhưng bây giờ chúng tôi đã khác nhiều rồi", bà Chua nói.
Ông Goh đang chuẩn bị đồ uống cho khách mua mang về. Ảnh: CNA
Chính thái độ vui vẻ hiếm có, luôn biết ơn, sống lạc quan khiến cặp đôi trở nên nổi tiếng hơn ở khắp khu ẩm thực. Hầu hết những khách hàng ghé qua mua đồ uống đều biết rõ về họ. Cửa hàng được mở cửa từ 6h đến khoảng 13h, nhưng thường hết hàng trước giờ trưa, theo CNA.
Một cốc sữa đậu nành cỡ nhỏ, thạch hoặc nước yến có giá chỉ 30 cent Singapore (hơn 5.000 VND). Cốc lớn có giá 50 cent Singapore (gần 9.000 VND).
Sữa đậu nành khá đặc, ngon, được nhiều người đánh giá là có thể sánh với các phiên bản đắt tiền hơn. Nước yến ngọt có mùi lá dứa rất thơm nhưng không có quá nhiều yến.
Ngoài nước yến tự làm, quán của ông bà nhập đồ uống khác từ nhà cung cấp. Bất chấp lạm phát, họ vẫn giữ giá bán, không đổi trong gần 40 năm.
So với những người bán hàng trong khu ẩm thực, mức lợi nhuận của họ có thấp hơn. Nhưng không vì thế mà họ từ bỏ hay lấy làm đố kỵ.
Mô hình kinh doanh của vợ chồng này tập trung vào nguyên lý kinh tế cơ bản là bán số lượng lớn với giá thấp.
Khách hàng đến quán thường gặp hiệu ứng tâm lý đó là khi bạn nhìn thấy thứ gì đó quá rẻ, bạn cảm thấy bất ngờ và sẵn sàng mua thêm nhiều món đồ uống.
"Tôi chỉ định uống 1 cốc sữa đậu nành nhỏ nhưng cuối cùng đã uống tận 3 cốc", một khách hàng chia sẻ.
Quán rất đông, nhất là vào cuối tuần. Mọi người phải xếp hàng dài để mua, có người mua luôn 15 cốc. Hầu hết khách hàng chọn loại đồ uống cỡ lớn, rất ít người mua cốc cỡ nhỏ.
"Chúng tôi không thể tồn tại nếu không có khách hàng. Không có họ, chúng tôi đã đóng cửa từ lâu. Nhưng chúng tôi không bán kiếm lời chỉ vì những căn nhà", bà Chua chia sẻ.
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
3 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
7 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
13 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
15 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
18 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
21 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
1 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
2 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
2 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
2 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
Tin tức mới nhất
-
48 phút trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước