'Rợn người' sinh vật bò lúc nhúc trong hũ thủy tinh, sự thật mới bất ngờ
Tuy nhiên, sự thật thì loại sinh vật trên lại chính là một gia vị quen thuộc khi làm một số món ăn Việt Nam.
Cảnh tượng sinh vật bò lúc nhúc khiến dân mạng "hú hồn"
Cảnh hàng nghìn sinh vật nhỏ tronh suốt đang bò lúc nhúc trong hũ thủy tinh khiến người xem không khỏi "rợn người" nhưng sự thật thì đây lại chính là một loại gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam.
Tuy nhiên, sự thật thì loại sinh vật trên lại chính là một gia vị quen thuộc khi làm một số món ăn Việt Nam.
Theo đó, thứ gia vị đặc biệt này có tên là mẻ hay cơm mẻ là một gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Loại gia vị này có vị chua gắt và thơm đặc trưng, thường được làm từ cơm nguội hoặc bún.
Người ta thường cho con mẻ vào những chiếc hũ, thêm cơm hoặc bún vào để "nuôi". Việc này đòi hỏi phải căn thời gian thật chuẩn, và nếu không cho mẻ "ăn" thường xuyên thì sẽ hỏng cả hũ.
Thoạt nhìn có vẻ hơi đáng sợ, thế nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người, khi nuôi mẻ phải đảm bảo độ sạch sẽ, nếu không thì sẽ hỏng ngay. Bởi thế mà người ta nói, ai có hũ mẻ ngon là phải khéo tay lắm.
Mẻ được sử dụng để tạo nên độ chua cho các món ăn, điển hình là các món như lẩu, các món om, canh chua, bún riêu, thịt trâu cơm mẻ, ốc nấu đậu phụ chuối xanh...
Thời gian gần đây, một đoạn clip ghi lại cảnh cô gái sơ chế lòng lợn cũng được cộng đồng mạng truyền tay nhau.
Con sán khiến nhiều người "rùng mình".
Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh cô gái sơ chế lòng lợn nhưng người xem phải "rùng mình" khi thấy những con sán béo núc ních.
Chủ nhân đoạn clip cho biết, vì tin lời người bán có lòng lợn siêu non siêu ngon. Cô gái mua về khi sơ chế thì lập tức phát hiện một con sán siêu béo có trong bộ lòng con lợn.
Nhiều người khi chứng kiến cảnh này đã không khỏi rùng mình.
Theo Người Đưa Tin
-
7 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
13 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
17 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
22 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.