Sai lầm khi ăn dưa chuột dễ gây bệnh, điều thứ 2 cẩn thận kẻo vô sinh
Dưa chuột thanh nhiệt, giải độc, nhưng đừng ăn nhiều kẻo nó dễ gây bệnh khiến bạn hối hận không kịp.
Nguy cơ thừa vitamin C
Thành phần dinh dưỡng của dưa chuột chứa nhiều vitamin A, E, C…, ruột dưa chuột cũng rất giàu vitamin C và acid caffeic. Nếu ăn quá nhiều, dưa chuột sẽ gây thừa vitamin C, tạo thành sạn hoặc sỏi thận không tốt cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều dưa chuột nhé!
Nguy cơ bị mất nước
Dưa chuột chứa nhiều nước, giúp bổ sung nước cho cơ thể rất tốt. Nhưng nếu ăn nhiều dưa chuột mỗi ngày, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ mất nước và chất điện giải từ cơ thể.
Nguyên nhân là do dưa chuột lạnh, dễ làm tăng tính hư hàn trong người, lâu dần gây ra sự mất cân bằng. Nguyên nhân là vì dưa chuột có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ đi tiểu nhiều, thậm chí người thận yếu có thể hay bị vãi tiểu và nguy cơ ảnh hưởng tới chức năng thận, sinh sản.
Người lạnh bụng không nên ăn dưa chuột
Nguy cơ dị ứng khoang miệng
Nếu như bạn ăn dưa chuột, bạn có thể có nguy cơ bị dị ứng như ngứa và sưng vùng miệng không tốt cho sức khỏe. Nguyên nhân là do trong thành phần của dưa chuột có hợp chất cucurbitacin dễ gây đắng tê lưỡi và nhiệt miệng.
Nguy cơ bị lão hóa sớm
Trong dưa chuột có chứa nhiều Vitamin C, điều này một mặt giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch hiệu quả. Tuy nhiên, nếu như bạn tiêu thụ quá mức giới hạn vitamin này, chúng lại gây tác dụng ngược. Đồng thời, ăn nhiều dưa chuột còn làm tăng nguy cơ mụn trứng cá, lão hóa sớm…
Không nên ăn dưa chuột quá nhiều
Nguy cơ đau đầu, hại thận
Trong thành phần dinh dưỡng của dưa chuột chứa một lượng kali dồi dào. Ăn nhiều dưa chuột sẽ làm tăng kali máu - một dạng triệu chứng bệnh lý phát sinh do sự hiện diện của hàm lượng kali cao trong cơ thể, dẫn tới đầy hơi, đau bụng.
Theo thời gian, các chức năng của thận cũng bị suy giảm một cách nhanh chóng không tốt cho sức khỏe.
Theo Khỏe & Đẹp
-
1 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
10 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
16 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
20 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước