Những thói quen 'cẩu thả' khi nấu ăn hầu hết chị em đều mắc phải
Tưởng chỉ là chuyện nhỏ nhưng những lỗi này sẽ quyết định món ăn của bạn ngon hay dở.
Đong nước theo cảm tính
Rất nhiều người có thói quen nấu cơm đong nước theo cảm tính, tính lượng nước bằng mắt thường. Trong khi đó, cốc đong gạo có tác dụng đo lường lượng gạo và lượng nước thích hợp nhưng ít ai sử dụng.
Các chị em nội trợ nên tập dần thói quen dùng cốc đong gạo và đo lượng nước tương ứng được ghi trên thành bên trong của nồi để gạo chín mềm, không bị khô hay nát.
Không chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu
Không ít người có thói quen vừa nấu ăn vừa chuẩn bị gia vị, nguyên liệu. Trên thực tế đây chính là một thói quen sai lầm bởi như vậy có thể làm hỏng bét món ăn.
Vì vậy, nếu muốn món ăn ngon, thành công, bạn nên chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu. Việc này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giúp việc thêm nguyên liệu vào đúng thời điểm.
Luộc rau quá kỹ
Việc luộc các loại rau quá kỹ có thể khiến chúng bị nhũn, mất đi hương vị món ăn. Không chỉ vậy, việc này còn khiến lượng vitamin trong rau củ bị giảm đáng kể.
Tốt nhất bạn nên luộc rau đúng cách, tùy thời gian của từng loại rau và hãy nếm thử khi rau đến độ chín vừa, đừng để rau sôi quá lâu bạn mới vớt ra.
Sử dụng nồi nấu nhỏ so với lượng thức ăn
Lượng thức ăn được nấu luôn phải nhỏ hơn kích thức của nồi đựng, có như vậy món ăn mới được chính đều. Nếu để nguyên liệu trong nồi quá đầy sẽ khiến màu sắc thậm chí là hương vị của món ăn sẽ bị giảm đi.
Thêm muối
Thêm muối vào món ăn là thói quen trong nhà bếp của rất nhiều chị em nội trợ, với mục đích làm cho món ăn ngon hơn.
Nhưng trên thực tế, việc này có thể làm hỏng món ăn vì quá mặn. Không chỉ phá hỏng giá trị vị giác, việc thêm muối vào món ăn còn làm giảm dinh dưỡng của món ăn. Việc này cũng có thể gây tổn hại cho sức khỏe vì dần hình thành thói quen ăn quá mặn.
Không khuấy những món hầm
Có nhiều người luôn nghĩ, đối với với ninh hầm thì chỉ việc cho nguyên liệu cùng với nước là xong. Nhưng đây chính là nguyên nhân làm món ăn dễ cháy trong quá trình nấu.
Nếu không khuấy, thực phẩm dưới đáy nồi có thể tạo thành một khối và bị sức nóng làm cho cháy, trong khi phía trên vẫn đầy nước.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
4 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
6 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
7 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
7 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
11 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
20 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
20 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
22 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
11 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước