Những thói quen 'cẩu thả' khi nấu ăn hầu hết chị em đều mắc phải
Tưởng chỉ là chuyện nhỏ nhưng những lỗi này sẽ quyết định món ăn của bạn ngon hay dở.
Đong nước theo cảm tính
Rất nhiều người có thói quen nấu cơm đong nước theo cảm tính, tính lượng nước bằng mắt thường. Trong khi đó, cốc đong gạo có tác dụng đo lường lượng gạo và lượng nước thích hợp nhưng ít ai sử dụng.
Các chị em nội trợ nên tập dần thói quen dùng cốc đong gạo và đo lượng nước tương ứng được ghi trên thành bên trong của nồi để gạo chín mềm, không bị khô hay nát.
Không chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu
Không ít người có thói quen vừa nấu ăn vừa chuẩn bị gia vị, nguyên liệu. Trên thực tế đây chính là một thói quen sai lầm bởi như vậy có thể làm hỏng bét món ăn.
Vì vậy, nếu muốn món ăn ngon, thành công, bạn nên chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu. Việc này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giúp việc thêm nguyên liệu vào đúng thời điểm.
Luộc rau quá kỹ
Việc luộc các loại rau quá kỹ có thể khiến chúng bị nhũn, mất đi hương vị món ăn. Không chỉ vậy, việc này còn khiến lượng vitamin trong rau củ bị giảm đáng kể.
Tốt nhất bạn nên luộc rau đúng cách, tùy thời gian của từng loại rau và hãy nếm thử khi rau đến độ chín vừa, đừng để rau sôi quá lâu bạn mới vớt ra.
Sử dụng nồi nấu nhỏ so với lượng thức ăn
Lượng thức ăn được nấu luôn phải nhỏ hơn kích thức của nồi đựng, có như vậy món ăn mới được chính đều. Nếu để nguyên liệu trong nồi quá đầy sẽ khiến màu sắc thậm chí là hương vị của món ăn sẽ bị giảm đi.
Thêm muối
Thêm muối vào món ăn là thói quen trong nhà bếp của rất nhiều chị em nội trợ, với mục đích làm cho món ăn ngon hơn.
Nhưng trên thực tế, việc này có thể làm hỏng món ăn vì quá mặn. Không chỉ phá hỏng giá trị vị giác, việc thêm muối vào món ăn còn làm giảm dinh dưỡng của món ăn. Việc này cũng có thể gây tổn hại cho sức khỏe vì dần hình thành thói quen ăn quá mặn.
Không khuấy những món hầm
Có nhiều người luôn nghĩ, đối với với ninh hầm thì chỉ việc cho nguyên liệu cùng với nước là xong. Nhưng đây chính là nguyên nhân làm món ăn dễ cháy trong quá trình nấu.
Nếu không khuấy, thực phẩm dưới đáy nồi có thể tạo thành một khối và bị sức nóng làm cho cháy, trong khi phía trên vẫn đầy nước.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước