Sai lầm phổ biến khi nấu ăn chẳng những không tốt còn rước họa vào thân

Sai lầm phổ biến khi nấu ăn chẳng những không tốt còn rước họa vào thân - nhưng quá nhiều người mắc phải.



Chế biến tỏi ngay sau khi đập dập, băm nhỏ

Nếu bạn có thói quen chế biến tỏi ngay sau khi đập dập, băm nhỏ thì nên thay đổi bằng cách đợi khoảng 5 phút. Thời gian này là cần thiết để diễn ra quá trình chuyển đổi alliin với allicin trong tỏi, rất tốt cho sức khỏe. Điều đặc biệt là quá trình này chỉ diễn ra khi đã đập dập và băm nhỏ, vì vậy, nếu bạn chế biến luôn sẽ không đủ thời gian để phản ứng xảy ra.

Đun dầu ăn quá nóng

Thông thường, bạn sẽ cho dầu vào trước rồi bật lửa để cho bếp nóng lên. Trong khoảng thời gian đó, chúng ta hay tranh thủ làm những công đoạn khác.

Khi có làn khói xuất hiện, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để thêm nguyên liệu vào.

Thao tác này mang tính phản khoa học bởi khi đun dầu quá nóng, các phân tử trong đó bắt đầu bị phá vỡ, phá hủy chất chống oxy hóa có lợi của dầu và hình thành các hợp chất có hại.

Hãy thay đổi thói quen này bằng cách làm nóng dầu vừa phải trước khi nấu nướng thực phẩm.

Cắt nhỏ thịt ngay sau khi nấu xong

Bạn cảm thấy quá đói và muốn thưởng thức ngay món thịt vừa chế biến ngay sau khi tắt bếp. Bạn cắt (thái) thịt ngay lập tức mà không chờ thêm một khoảng thời gian để thịt nguội.

Điều này làm một lượng dinh dưỡng đáng kể trong thịt bị mất đi bởi cắt nó quá sớm sẽ khiến phần nước bên trong tràn ra ngoài mà không kịp ngấm kĩ.

Sau khi nấu, hãy để miếng thịt từ 10-15 phút, cho nước được ngầm đều vào từng thớ thịt rồi mới đem đi thái nhỏ.

Chế biến thịt, hải sản ở nhiệt độ cao

Chế biến thịt, hải sản ở nhiệt độ cao sẽ làm biến đổi protein bên trong, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, nên giảm nhiệt độ khi chế biến các món ăn trên. Bên cạnh đó, việc ướp gia vị trước khi chế biến cũng có tác dụng giảm thiểu các chất gây ung thư.

Pha sữa vào nước trà

Nhiều người có sở thích pha sữa với trà, tuy nhiên sự kết hợp này rất có hại cho sức khỏe. Thêm sữa vào trà sẽ làm mất đi các chất có lợi cho sức khỏe tim mạch, thậm chí tăng cường chất xúc tác ảnh hưởng sức khỏe.

Sữa và các sản phẩm từ sữa tách béo

Nhiều người được bác sỹ khuyến cáo là nên ăn những thực phẩm ít chất béo và calo, nhưng không phải món ăn nào tách béo cũng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sữa. Sữa tách béo thường bổ sung 1 lượng đường lớn để người ăn dễ sử dụng. Bên cạnh đó, chất béo trong sữa góp phần hỗ trợ cơ thể hấp thụ các axit béo thiết yếu, vitamin tan cần thiết.

 

Theo Khỏe & Đẹp

Những rau quả nếu bảo quản trong tủ lạnh sai cách sẽ rước họa vào thân

0 0 0

Tủ lạnh giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon lâu hơn, nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ làm thực phẩm bị giảm chất lượng, biến đổi chất… gây hại sức khỏe khi ăn.

Cơm gà hoa sen nhìn thôi đã muốn ăn rồi!

0 0 0

Mùa sen rồi hãy làm ngay món cơm gà hoa sen đẹp mắt ngon miệng đãi cả nhà nhé!

Giữa ngày nắng oi, tìm về hàng tào phớ 20 năm nổi tiếng ven sông Tô Lịch, mỗi ngày bán hết trăm cân

0 0 0

Nếu là cựu học sinh trường cấp 3 Yên Hòa (Cầu Giấy), không ai là không biết câu thơ dí dỏm truyền miệng suốt bao thế hệ học trò về hàng phớ u Chiến: "Những ngày tan học, ăn tào phớ xua tan mệt nhọc

Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không: Câu trả lời của Tiến sĩ Mỹ người Việt cần đọc

0 0 0

Các món ăn từ nội tạng động vật đều rất hấp dẫn và được đánh giá là giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn những bộ phận trong cơ thể con vật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Những điều đại kỵ phải biết khi ăn thịt dê

0 0 0

Thịt dê có mùi vị thơm ngon, có nhiều tác dụng bổ dưỡng nhưng khi ăn cần tuyệt đối tránh kết hợp với những thực phẩm sau.

Rán cá nát như sinh tố, 'girl xinh' vẫn được dân mạng hết lời an ủi

0 0 0

Đĩa cá “thịt đi đằng thịt, xương đi đằng xương” của cô gái thu hút sự chú ý.

Có gì đặc biệt ở loại quả này mà được gọi là "ngọc trắng" của Nhật Bản?

0 0 0

Điều đặc biệt không chỉ là vẻ bên ngoài mà còn ở bên trong của loại quả "đắt như vàng" ở đất nước mặt trời mọc.

Điểm danh 5 món ăn Việt Nam khiến khách nước ngoài 'khiếp sợ' mãi chưa dám thử

0 0 0

Những món ăn mà người Việt rất thích lại là món 'sợ hãi' của khách phương Tây.

Đám cưới quê hoành tráng với mâm cỗ chỉ 2,6 triệu đồng 16 món khiến dân mạng xuýt xoa

0 0 0

Mâm cỗ đầy đặn với đủ thịt bò,gà, tôm, cá đề huề nhưng chi phí bỏ ra lại q

Xem thêm tin khác