'Sandwich' Mexico gây tò mò giới trẻ Hà thành
Vỏ bánh giòn ngậy, ăn kèm rau và thịt, mùi vị cay nồng hơi khó ăn nhưng khi đã quen lại khiến thực khách dễ bị nghiện.
Xuất phát từ một xe đẩy nhỏ trước cổng trường Học viện Ngoại Giao (Hà Nội), món bánh tacos - đặc sản đất nước Mexico xa xôi - đến với tín đồ ẩm thực Hà Nội một cách bình dân như bất cứ món ăn đường phố nào khác. Đến nay, dù chiếc xe đẩy đã không còn ở địa điểm cũ những "tiếng lành đồn xa" của nó thì vẫn được nhiều bạn sinh viên trong khu vực nhắc tới.
Tacos là món bánh truyền thống lâu đời ở Mexico, trở thành biểu tượng của nền ẩm thực ở đất nước vùng Trung Mỹ này, thậm chí còn được phát triển như một món đồ ăn nhanh, xuất khẩu sang các quốc gia khác. Món bánh này được ví như sandwich của Mexico bởi lớp vỏ bánh vàng giòn, ôm trọn lấy toạn bộ nhân bên trong.
Một chiếc bánh tacos có giá 20.000 đồng
Chiếc bánh nhỏ xinh trong lòng bàn tay như chiếc bánh gối Việt Nam, khi mới làm xong thì thơm nức, sắc màu hài hòa xanh - vàng - đỏ của đủ thứ nguyên liệu, dùng để ăn sáng hay ăn lót dạ xế chiều cũng thích hợp. Điểm đặc biệt là tacos xuất hiện chủ yếu ở những xe hàng rong, đẩy đi khắp hang cùng ngõ hẻm chứ không phải ở các nhà hàng sang trọng
Bánh tacos có lớp vỏ làm từ bột ngô, pha với bột mỳ ở tỷ lệ thích hợp; sau đó được cán mỏng, cho vào khuôn hình tròn. Chúng sẽ được chiên qua cho tới khi có màu vàng ươm, giòn nhưng không dễ vỡ vụn. Phần nhân ở mỗi vùng miền lại được thay đổi khác nhau, chủ yếu là thịt bò, lợn, cá, gà... cùng nước sốt béo ngậy, chua chua và cay nồng mùi đặc trưng.
Khi du nhập về tới Việt Nam, ban đầu do mùi vị có đôi chút giống cà ri nên khiến khá nhiều thực khách cảm thấy hơi khó ăn. Về sau, chủ quán đã giảm những thành phần gây mùi nồng, khiến chiếc bánh dễ thưởng thức hơn trước đây rất nhiều.
Khách đến quán có thể chứng kiến chủ quán tay thoăn thoắt làm bánh ngay trước mắt với các công đoạn: đầu tiên là rải rau xà lách, nhân thịt, kem chua, salad salsa và cuối cùng rắc pho mát lên trên. Bánh được bày ra đĩa cho người ăn tại chỗ, hoặc bọc sạch sẽ trong túi giấy dành cho khách mang đi.
Chủ quán là một chàng trai trẻ, tuổi mới ngoài 20, tình cờ có niềm đam mê với các món ăn từ đất nước Mexico từ lúc còn đi học. Cậu thường tự mày mò công thức cách làm trên mạng và làm thử cho người thân và bạn bè thưởng thức. Sau khi được góp ý, cậu thay đổi một chút trong công thức khiến món ăn gần gũi hơn với người Việt. Cuối cùng, chàng trai quyết định nghỉ hẳn công việc văn phòng để chuyển sang kinh doanh bánh tacos.
Ban đầu, xe đẩy nhỏ "cư ngụ" trên phố Chùa Láng, về sau đã "di cư" sang cổng Học viện Ngân hàng và phố Duy Tân - nơi tập trung nhiều cơ quan công sở. Quán không có chỗ ngồi trong nhà, chủ yếu là ghế nhựa nên trời nóng nực, nhiều khách chọn mang đi hoặc gọi ship về.
Ngoài bánh tacos truyền thống, quán còn có bánh burrito (một loại bánh cuộn) và nacho (vỏ bánh bẻ vỡ trộn với nước sốt) cũng được nhiều bạn sinh viên ưa thích sau giờ học. Nếu khát nước, bạn có thể gọi thêm trà sữa Thái ngọt ngậy.
Quán bán từ 7h đến 18h, tại 12 Chùa Bộc và ngõ 66 Trần Thái Tông, Hà Nội, với giá từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng một chiếc.
Tacos là món bánh truyền thống lâu đời ở Mexico, trở thành biểu tượng của nền ẩm thực ở đất nước vùng Trung Mỹ này, thậm chí còn được phát triển như một món đồ ăn nhanh, xuất khẩu sang các quốc gia khác. Món bánh này được ví như sandwich của Mexico bởi lớp vỏ bánh vàng giòn, ôm trọn lấy toạn bộ nhân bên trong.
Một chiếc bánh tacos có giá 20.000 đồng
Chiếc bánh nhỏ xinh trong lòng bàn tay như chiếc bánh gối Việt Nam, khi mới làm xong thì thơm nức, sắc màu hài hòa xanh - vàng - đỏ của đủ thứ nguyên liệu, dùng để ăn sáng hay ăn lót dạ xế chiều cũng thích hợp. Điểm đặc biệt là tacos xuất hiện chủ yếu ở những xe hàng rong, đẩy đi khắp hang cùng ngõ hẻm chứ không phải ở các nhà hàng sang trọng
Bánh tacos có lớp vỏ làm từ bột ngô, pha với bột mỳ ở tỷ lệ thích hợp; sau đó được cán mỏng, cho vào khuôn hình tròn. Chúng sẽ được chiên qua cho tới khi có màu vàng ươm, giòn nhưng không dễ vỡ vụn. Phần nhân ở mỗi vùng miền lại được thay đổi khác nhau, chủ yếu là thịt bò, lợn, cá, gà... cùng nước sốt béo ngậy, chua chua và cay nồng mùi đặc trưng.
Khách đến quán có thể chứng kiến chủ quán tay thoăn thoắt làm bánh ngay trước mắt với các công đoạn: đầu tiên là rải rau xà lách, nhân thịt, kem chua, salad salsa và cuối cùng rắc pho mát lên trên. Bánh được bày ra đĩa cho người ăn tại chỗ, hoặc bọc sạch sẽ trong túi giấy dành cho khách mang đi.
Chủ quán là một chàng trai trẻ, tuổi mới ngoài 20, tình cờ có niềm đam mê với các món ăn từ đất nước Mexico từ lúc còn đi học. Cậu thường tự mày mò công thức cách làm trên mạng và làm thử cho người thân và bạn bè thưởng thức. Sau khi được góp ý, cậu thay đổi một chút trong công thức khiến món ăn gần gũi hơn với người Việt. Cuối cùng, chàng trai quyết định nghỉ hẳn công việc văn phòng để chuyển sang kinh doanh bánh tacos.
Bánh nacho có giá 30.000 đồng.
Ban đầu, xe đẩy nhỏ "cư ngụ" trên phố Chùa Láng, về sau đã "di cư" sang cổng Học viện Ngân hàng và phố Duy Tân - nơi tập trung nhiều cơ quan công sở. Quán không có chỗ ngồi trong nhà, chủ yếu là ghế nhựa nên trời nóng nực, nhiều khách chọn mang đi hoặc gọi ship về.
Ngoài bánh tacos truyền thống, quán còn có bánh burrito (một loại bánh cuộn) và nacho (vỏ bánh bẻ vỡ trộn với nước sốt) cũng được nhiều bạn sinh viên ưa thích sau giờ học. Nếu khát nước, bạn có thể gọi thêm trà sữa Thái ngọt ngậy.
Quán bán từ 7h đến 18h, tại 12 Chùa Bộc và ngõ 66 Trần Thái Tông, Hà Nội, với giá từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng một chiếc.
Theo Ngoisao
-
51 phút trướcVào mùa đông hay mùa hè, việc tắm đúng cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các biến cố tim mạch.
-
1 giờ trướcHình ảnh thác nước băng treo nhân tạo ở một khu danh thắng thuộc thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, đã gây ra nhiều tranh cãi trên khắp các mạng xã hội.
-
1 giờ trướcBức ảnh ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của cô gái 18 tuổi trước khi bị cơn sóng dữ cuốn trôi ra biển khiến nhiều người rơi nước mắt.
-
2 giờ trướcMột số loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của bạn nhất định phải được bảo quản trong tủ lạnh.
-
3 giờ trướcXác một voi ma mút con được bảo quản tốt nhất thế giới đã được tìm thấy trong một miệng núi lửa Batagaika ở Siberia (Nga).
-
5 giờ trướcChân gà không chỉ là món ăn ngon miệng còn giúp bạn bồi bổ cơ thể, tốt cho xương khớp, chống lão hóa, giảm cân nhờ thành phần collagen dồi dào.
-
6 giờ trướcMột thi thể được tìm thấy trong khoang bánh máy bay của hãng United Airlines sau khi máy bay hạ cánh xuống quần đảo Hawaii (Mỹ).
-
7 giờ trướcNhững chiếc đùi heo Iberico trải qua quá trình ủ muối 48 tháng vô cùng huyền bí đang được rao bán ở chợ Tết. Loại đặc sản được quảng bá thuộc hàng ngon nhất thế giới này có giá tới 40 triệu đồng/chiếc nhưng giới nhà giàu vẫn ồ ạt chốt mua.
-
8 giờ trướcSự cố hy hữu xảy ra ở một ngôi đền, du khách vô tình làm rơi điện thoại iPhone vào trong hòm công đức.
-
11 giờ trướcMãng cầu xiêm là loại trái cây được nhiều người yêu thích, ngoài ăn trực tiếp loại mãng cầu xiêm còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.
-
21 giờ trướcChàng trai trẻ biến thành "ông chú nhàu nát" sau nửa năm đi bộ 3.300km từ Hồ Bắc đến Tây Tạng (Trung Quốc), có người nhìn qua còn tưởng anh là ông lão 70 tuổi.
-
22 giờ trướcGhé quán chè hơn 80 năm chưa từng đổi thực đơn hay địa điểm, vị khách Hàn nếm thử món chè hột gà trà và bột năng hột gà, bất ngờ vì hương vị thơm ngon khác xa tưởng tượng.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Jet2 từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Anh đã trở nên hỗn loạn khi 2 hành khách xung đột dẫn tới ẩu đả.
-
1 ngày trướcBộ Y tế đã có tờ trình gửi Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo đối với 2 nội dung liên quan đến việc cấm thuốc lá thế hệ mới từ năm 2025.
-
1 ngày trướcVới “Hong Kong Movie Tour: Sheung Wan”, những tín đồ điện ảnh được dẫn lối qua những con hẻm, ngôi nhà… đầy hoài cổ trong những thước phim của thập niên 90.
-
1 ngày trướcNgành đường sắt chính thức đưa vào khai thác đoàn tàu La Reine (hoàng hậu), lấy cảm hứng từ kiến trúc dinh Nam Phương hoàng hậu trên tuyến Đà Lạt - Trại Mát.
-
1 ngày trướcNếu vé máy bay Tết chặng từ TPHCM ra Hà Nội và các tỉnh miền Trung tăng nóng và cạn nhanh thì các đường bay du lịch từ Hà Nội đi Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Lạt,... trước và sau Tết vẫn còn nhiều, giá vé cũng dễ chịu.
-
1 ngày trướcTrở thành ông già Noel không đơn giản là đeo thêm râu và mặc bộ quần áo màu đỏ, đó cũng là lý do mà hàng trăm người đổ xô đến trường đào tạo ông già Noel.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng tháp Eiffel - biểu tượng của Paris, một trong những công trình nổi tiếng nhất thế giới, từng bị kẻ lừa đảo rao bán làm phế liệu những 2 lần.
-
1 ngày trướcThịt nướng là món không nên ăn thường xuyên do một số nguy cơ với sức khỏe bao gồm cả ung thư.
Tin tức mới nhất
-
21 phút trước
-
51 phút trước
-
51 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước
-
2 ngày trước