'Sandwich' Mexico gây tò mò giới trẻ Hà thành
Vỏ bánh giòn ngậy, ăn kèm rau và thịt, mùi vị cay nồng hơi khó ăn nhưng khi đã quen lại khiến thực khách dễ bị nghiện.
Xuất phát từ một xe đẩy nhỏ trước cổng trường Học viện Ngoại Giao (Hà Nội), món bánh tacos - đặc sản đất nước Mexico xa xôi - đến với tín đồ ẩm thực Hà Nội một cách bình dân như bất cứ món ăn đường phố nào khác. Đến nay, dù chiếc xe đẩy đã không còn ở địa điểm cũ những "tiếng lành đồn xa" của nó thì vẫn được nhiều bạn sinh viên trong khu vực nhắc tới.
Tacos là món bánh truyền thống lâu đời ở Mexico, trở thành biểu tượng của nền ẩm thực ở đất nước vùng Trung Mỹ này, thậm chí còn được phát triển như một món đồ ăn nhanh, xuất khẩu sang các quốc gia khác. Món bánh này được ví như sandwich của Mexico bởi lớp vỏ bánh vàng giòn, ôm trọn lấy toạn bộ nhân bên trong.
Một chiếc bánh tacos có giá 20.000 đồng
Chiếc bánh nhỏ xinh trong lòng bàn tay như chiếc bánh gối Việt Nam, khi mới làm xong thì thơm nức, sắc màu hài hòa xanh - vàng - đỏ của đủ thứ nguyên liệu, dùng để ăn sáng hay ăn lót dạ xế chiều cũng thích hợp. Điểm đặc biệt là tacos xuất hiện chủ yếu ở những xe hàng rong, đẩy đi khắp hang cùng ngõ hẻm chứ không phải ở các nhà hàng sang trọng
Bánh tacos có lớp vỏ làm từ bột ngô, pha với bột mỳ ở tỷ lệ thích hợp; sau đó được cán mỏng, cho vào khuôn hình tròn. Chúng sẽ được chiên qua cho tới khi có màu vàng ươm, giòn nhưng không dễ vỡ vụn. Phần nhân ở mỗi vùng miền lại được thay đổi khác nhau, chủ yếu là thịt bò, lợn, cá, gà... cùng nước sốt béo ngậy, chua chua và cay nồng mùi đặc trưng.
Khi du nhập về tới Việt Nam, ban đầu do mùi vị có đôi chút giống cà ri nên khiến khá nhiều thực khách cảm thấy hơi khó ăn. Về sau, chủ quán đã giảm những thành phần gây mùi nồng, khiến chiếc bánh dễ thưởng thức hơn trước đây rất nhiều.
Khách đến quán có thể chứng kiến chủ quán tay thoăn thoắt làm bánh ngay trước mắt với các công đoạn: đầu tiên là rải rau xà lách, nhân thịt, kem chua, salad salsa và cuối cùng rắc pho mát lên trên. Bánh được bày ra đĩa cho người ăn tại chỗ, hoặc bọc sạch sẽ trong túi giấy dành cho khách mang đi.
Chủ quán là một chàng trai trẻ, tuổi mới ngoài 20, tình cờ có niềm đam mê với các món ăn từ đất nước Mexico từ lúc còn đi học. Cậu thường tự mày mò công thức cách làm trên mạng và làm thử cho người thân và bạn bè thưởng thức. Sau khi được góp ý, cậu thay đổi một chút trong công thức khiến món ăn gần gũi hơn với người Việt. Cuối cùng, chàng trai quyết định nghỉ hẳn công việc văn phòng để chuyển sang kinh doanh bánh tacos.
Ban đầu, xe đẩy nhỏ "cư ngụ" trên phố Chùa Láng, về sau đã "di cư" sang cổng Học viện Ngân hàng và phố Duy Tân - nơi tập trung nhiều cơ quan công sở. Quán không có chỗ ngồi trong nhà, chủ yếu là ghế nhựa nên trời nóng nực, nhiều khách chọn mang đi hoặc gọi ship về.
Ngoài bánh tacos truyền thống, quán còn có bánh burrito (một loại bánh cuộn) và nacho (vỏ bánh bẻ vỡ trộn với nước sốt) cũng được nhiều bạn sinh viên ưa thích sau giờ học. Nếu khát nước, bạn có thể gọi thêm trà sữa Thái ngọt ngậy.
Quán bán từ 7h đến 18h, tại 12 Chùa Bộc và ngõ 66 Trần Thái Tông, Hà Nội, với giá từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng một chiếc.
Tacos là món bánh truyền thống lâu đời ở Mexico, trở thành biểu tượng của nền ẩm thực ở đất nước vùng Trung Mỹ này, thậm chí còn được phát triển như một món đồ ăn nhanh, xuất khẩu sang các quốc gia khác. Món bánh này được ví như sandwich của Mexico bởi lớp vỏ bánh vàng giòn, ôm trọn lấy toạn bộ nhân bên trong.
Một chiếc bánh tacos có giá 20.000 đồng
Chiếc bánh nhỏ xinh trong lòng bàn tay như chiếc bánh gối Việt Nam, khi mới làm xong thì thơm nức, sắc màu hài hòa xanh - vàng - đỏ của đủ thứ nguyên liệu, dùng để ăn sáng hay ăn lót dạ xế chiều cũng thích hợp. Điểm đặc biệt là tacos xuất hiện chủ yếu ở những xe hàng rong, đẩy đi khắp hang cùng ngõ hẻm chứ không phải ở các nhà hàng sang trọng
Bánh tacos có lớp vỏ làm từ bột ngô, pha với bột mỳ ở tỷ lệ thích hợp; sau đó được cán mỏng, cho vào khuôn hình tròn. Chúng sẽ được chiên qua cho tới khi có màu vàng ươm, giòn nhưng không dễ vỡ vụn. Phần nhân ở mỗi vùng miền lại được thay đổi khác nhau, chủ yếu là thịt bò, lợn, cá, gà... cùng nước sốt béo ngậy, chua chua và cay nồng mùi đặc trưng.
Khách đến quán có thể chứng kiến chủ quán tay thoăn thoắt làm bánh ngay trước mắt với các công đoạn: đầu tiên là rải rau xà lách, nhân thịt, kem chua, salad salsa và cuối cùng rắc pho mát lên trên. Bánh được bày ra đĩa cho người ăn tại chỗ, hoặc bọc sạch sẽ trong túi giấy dành cho khách mang đi.
Chủ quán là một chàng trai trẻ, tuổi mới ngoài 20, tình cờ có niềm đam mê với các món ăn từ đất nước Mexico từ lúc còn đi học. Cậu thường tự mày mò công thức cách làm trên mạng và làm thử cho người thân và bạn bè thưởng thức. Sau khi được góp ý, cậu thay đổi một chút trong công thức khiến món ăn gần gũi hơn với người Việt. Cuối cùng, chàng trai quyết định nghỉ hẳn công việc văn phòng để chuyển sang kinh doanh bánh tacos.
Bánh nacho có giá 30.000 đồng.
Ban đầu, xe đẩy nhỏ "cư ngụ" trên phố Chùa Láng, về sau đã "di cư" sang cổng Học viện Ngân hàng và phố Duy Tân - nơi tập trung nhiều cơ quan công sở. Quán không có chỗ ngồi trong nhà, chủ yếu là ghế nhựa nên trời nóng nực, nhiều khách chọn mang đi hoặc gọi ship về.
Ngoài bánh tacos truyền thống, quán còn có bánh burrito (một loại bánh cuộn) và nacho (vỏ bánh bẻ vỡ trộn với nước sốt) cũng được nhiều bạn sinh viên ưa thích sau giờ học. Nếu khát nước, bạn có thể gọi thêm trà sữa Thái ngọt ngậy.
Quán bán từ 7h đến 18h, tại 12 Chùa Bộc và ngõ 66 Trần Thái Tông, Hà Nội, với giá từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng một chiếc.
Theo Ngoisao
-
19 phút trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
11 giờ trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
14 giờ trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
17 giờ trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
19 giờ trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
20 giờ trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
23 giờ trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
1 ngày trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
-
1 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
1 ngày trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
1 ngày trướcĐập Đồng Cam - Phú Yên như níu chân mọi du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ khiến ai cũng muốn khám phá địa danh này mỗi khi được nhắc tới. Vậy có gì nổi bật tại Đập Đồng Cam?
-
1 ngày trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
-
1 ngày trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
-
1 ngày trướcNhững loại trái cây kỵ nhau dưới đây nếu vô tình kết hợp sẽ mang lại tác hại khôn lường với sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông uống sữa thì ăn gì giàu canxi để giúp xương khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
1 ngày trướcTrong khi các cửa hàng, quầy hàng gà rán có mặt khắp nơi thì bạn tìm đỏ mắt cũng không ra quán vịt rán nào, tại sao vậy?
-
1 ngày trướcNước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
-
1 ngày trướcKích thước quả là một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt được chuối ngon hay không, vậy khi mua chuối nên chọn quả to hay quả nhỏ?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước