6 thực phẩm cực tốt cho phụ nữ đang cố gắng mang thai
Đậu, kem, bí ngô là 3 trong số 6 loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ trong giai đoạn này.
Với những ai đang cố gắng mang thai, chăm sóc sức khỏe bằng thực phẩm là bước không thể thiếu. Vậy thực phẩm nào hỗ trợ khả năng sinh sản của phụ nữ tốt nhất? Các chuyên gia cho biết, bạn nên ưu tiên top 6 loại thực phẩm sau.
Các loại quả, hạt đậu
Có rất nhiều loại đậu và cách chế biến quả đậu, hạt đậu thành các món ăn khác nhau tốt cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Các nhà khoa học của trường y Havard cho biết trong số gần 19 nghìn phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ có 39% bị vô sinh do nạp vào cơ thể lượng lớn protein động vật.
Còn nhóm phụ nữ ăn nhiều protein thực vật như dầu đậu nành làm từ đậu tương ít gặp các vấn đề về thụ thai hơn. Ngoài đậu nành, còn rất nhiều loại cây thuộc họ nhà đậu khác mà bạn có thể ăn để tăng khả năng có con theo ý muốn như đậu lăng, đậu tương non, món đậu phụ và các loại hạt chứa protein thực vật tương tự.
Kem
Thật tuyệt! Rất nhiều phụ nữ thích kem và món đồ ăn này lại nằm trong danh sách thực phẩm giúp dễ thụ thai. Nghiên cứu cho thấy, các sản phẩm làm từ sữa bao gồm cả kem giúp phụ nữ chống lại việc khó có con do rụng trứng. Tuy nhiên, sữa tách béo hoặc ít béo lại có tác dụng ngược lại.
Rau lá xanh
Rau bina, bông cải xanh và nhiều loại rau lá xanh sẫm khác chứa hàm lượng folate cao một loại vitamin B được cho là có thể cải thiện sự rụng trứng ở phụ nữ. Để tăng khả năng thụ thai, bạn nên khuyến khích ông xã của mình ăn các món ăn chế biến từ rau xanh cùng để tăng sản xuất lượng tinh trùng khỏe.
Hạt bí ngô
Hạt bí ngô có chứa rất nhiều sắt không chứa huyết sắc tố, một loại sắt được tìm thấy ở một số loại thực vật nhất định và thực phẩm tăng cường sắt. Một nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ thường xuyên bổ sung thực phẩm chức năng chứa sắt đã giảm được 40% tình trạng khó có con hơn những người không bổ sung sắt.
Vậy, nếu bạn đang có kế hoạch sin hem bé, hãy ăn thật nhiều hạt bí ngô giống như đồ ăn vặt hàng ngày, hoặc cho chúng vào các loại bánh nướng để ăn cùng.
Dầu ô liu
Dầu ô liu là chất béo không bão hòa dạng đơn thể giúp tăng độ nhạy cảm với insulin và giảm viêm sưng toàn cơ thể (viêm sưng có liên quan đến rụng trứng, thụ thai và sự phát triển sớm của phôi thai). Bạn có thể sử dụng dầu ô liu để trộn salad, nấu ăn hoặc dùng thay bơ.
Cá hồi
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
18 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước