Đã qua thời trà chanh lên ngôi, hè năm nay món sữa chua trân châu mới là 'chân ái'
Sữa chua trân châu có gì ngon mà dịp này lại trở thành hot trend ẩm thực Hà Nội thế nhỉ? Chị em bắt trend ngay cho kịp.
Mới vào hè không lâu nhưng trời đã nóng như đổ lửa, hội chị em lại bắt đầu công cuộc truy tìm những món ngon ăn vặt vừa mát vừa ngon.
Ngoài những thức uống giải nhiệt quen thuộc như trà chanh, nước mía, nước quất... thì gần đây bỗng nổi lên món sữa chua trân châu, được dân tình check in rầm rộ khắp Hà Nội.
Sữa chua trân châu thực tế không phải món mới, bởi cách đây 2-3 năm nó đã bắt đầu phổ biến khắp nơi. Nổi tiếng nhất phải kể đến hàng sữa chua trân châu lâu năm ở Hạ Long (Quảng Ninh) do những bạn trẻ đam mê du lịch review lại trên MXH, sau đó mới có thêm nhiều hàng quán mọc lên cũng bán món sữa chua tương tự.
Nếu có kế hoạch làm food tour Hạ Long thì nhất định không nên bỏ qua món ăn vặt trứ danh này. Còn nếu chưa có điều kiện ghé thăm thành phố biển để thưởng thức, giờ đây quanh Hà Nội đều có chỗ bán sữa chua trân châu cho chị em nếm thử rồi đó!
Hè năm ngoái, dân tình đã chứng kiến pha "bùng nổ" của hàng loạt tiệm trà chanh ở Hà Nội. Hè năm nay, trà chanh vẫn hot nhưng món sữa chua trân châu đã "soán ngôi" top đầu trong list món giải nhiệt, được nhiều người ưa chuộng vô cùng. Từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng thích sữa chua trân châu, nhiều gia đình còn rủ nhau đi ăn thường xuyên vào mỗi buổi chiều tối. Khắp phố lớn phố nhỏ, đâu đâu cũng thấy tiệm sữa chua trân châu đủ mọi thương hiệu.
Vì sao món sữa chua này lại hot đến thế?
Lý do chính là bởi hương vị độc đáo và cách mix nguyên liệu của sữa chua trân châu hoàn toàn không giống những món quen thuộc tương tự, như sữa chua đánh đá, sữa chua hoa quả, sữa chua dẻo… Đây cũng là món dễ ăn với tất cả mọi người, giá lại rẻ, chỉ cần 20 - 40k là đủ cho bữa quà vặt mát lạnh giải nhiệt.
Những cốc sữa chua mix topping còn có màu sắc rất đẹp, hợp cho chị em "sống ảo" nên chẳng có lý gì không đi ăn rồi chụp vài tấm đăng lên cho mọi người phát thèm!
Theo Ánh Hường – bà chủ trẻ của một tiệm đồ uống thuộc thương hiệu sữa chua trân châu nổi tiếng Hà Nội chia sẻ thì món ăn vặt này bán rất chạy.
"Khách chủ yếu bên mình là các bạn trẻ và gia đình đưa con em đến thưởng thức. Món này bao gồm sữa chua trắng viên tròn vị truyền thống, ăn kèm với các loại topping như trân châu, dừa khô, thạch, chuối khô, nho khô… vừa đơn giản lại vừa ngon nên ai cũng thích. Mọi người toàn đi theo nhóm đông, gọi vài cốc sữa chua rồi chọn thêm nhiều loại topping khác nhau, giá topping chỉ 5000 đồng/ loại nên rất phù hợp túi tiền".
Gọi là sữa chua trân châu nhưng hương vị của nó được nhận xét là giống kem sữa chua, vị ngọt nhẹ, khi mix cùng trân châu và cốt dừa thì quyện lại đậm đà khá ngon. Trời nóng nực như thế này, chỉ cần một cốc sữa chua mát lạnh, thêm vài món ăn kèm nữa là đủ để giải nhiệt mùa hè rồi! Mách các bạn mẹo nhỏ là đừng đổ thẳng trân châu vào cốc sữa chua, vì không ăn nhanh nó sẽ cứng hết lại đấy.
Nếu chưa thử món sữa chua đang là tâm điểm mùa hè này thì tối nay lập kèo cùng bạn bè gia đình đi luôn cho vui nhé các mẹ, rồi review lại cho chị em cùng thưởng thức.
Theo Nhịp Sống Việt
-
2 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
5 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
9 giờ trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
11 giờ trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
11 giờ trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
11 giờ trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
13 giờ trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
15 giờ trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
1 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
1 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
1 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
1 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
2 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
2 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
2 ngày trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
2 ngày trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
Tin tức mới nhất
-
29 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước