Sứa đỏ - món ăn 'gây sốt' nhưng không phải ai cũng từng thưởng thức
Cứ vào độ tháng 3 dương lịch, món sứa đỏ ở Hà Nội lại được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.
Tháng ba đến tháng sáu dương lịch, dọc các con phố ở Hà Nội, những gánh sứa đỏ lại tấp nập người mua.
Trên mạng xã hội, các trang về ẩm thực cũng rần rần chia sẻ hình ảnh check-in ăn thử món ăn chơi này. Quen thuộc là thế nhưng không phải ai cũng từng thử qua sứa đỏ, thế nên mới tò mò mùi vị của nó ra sao.
Mùa sứa đỏ thường bắt đầu từ tháng 3 dương lịch. (Ảnh: myhanoii)
Sứa có màu đỏ đặc trưng, trong như thạch. Phần thân sứa mềm, mọng nước còn phần chân thì dai và giòn hơn.
Một suất ăn thường đầy đủ cả con sứa, và tuỳ vào sở thích cá nhân, có người thích ăn phần thân sứa hơn, cũng có người lại thích cái độ dai và giòn của chân sứa.
Thân sứa mềm và mọng nước trong khi chân sứa thì giòn hơn. (Ảnh: Foody)
Sứa muốn ngon phải được sơ chế kỹ để loại bớt mùi tanh mà lại không mất đi độ mọng nước.
Thông thường, người bán sẽ ngâm sứa cùng với quất cho thơm và bớt mùi tanh, sau đó sẽ được cắt thành miếng vừa ăn.
Trước đây, người ta thường cắt sứa bằng thanh tre để giữ lại tối đa nước trong thân sứa, bây giờ thì dùng dao luôn cho tiện vì lượng khách hàng tăng nhanh.
Sứa thường được cắt thành miếng vừa ăn như thế này. (Ảnh: @haiiyenvu)
Sứa đỏ ăn kèm với đậu phụ, dừa tươi, rau kinh giới và rau tía tô. Người ta ăn sứa như ăn cuốn, cho tất cả các nguyên liệu lên rau sống rồi cuốn gọn lại, sau cùng chấm với mắm tôm cho thật đẫm rồi cho tất cả vào miệng, từ từ thưởng thức mùi vị của từng nguyên liệu.
Miếng sữa mọng nước, mát như thạch, dừa sống ngọt ngọt béo béo, đậu hũ bùi bùi và 2 loại rau sống thơm nồng. Tất cả hòa quyện lại tạo ra một bữa tiệc vị giác trong khoang miệng.
Cuối cùng, khi đầu lưỡi chạm vào phần mắm tôm mặn mặn, cay cay thì đó là lúc món ăn này thăng hoa.
Sứa cuốn với đậu, dừa và rau thơm rồi chấm với mắm tôm. (Ảnh: fuongsfood)
Sứa đỏ là món ăn bình dân, ngay cả mùa cao điểm thì mức giá cũng chỉ ở mức 30.000 - 35.000 đồng/suất.
Nếu tò mò về món ăn này, đừng quên ghé khu phố cổ như Hàng Chiếu, Đường Thành, Ô Quan Chưởng, ngõ Thanh Hà... để tìm một gánh hàng sứa đỏ để thưởng thức.
Theo VTC
-
5 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
6 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
7 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
12 giờ trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
16 giờ trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
17 giờ trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
20 giờ trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
1 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
2 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
2 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
2 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
2 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
2 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước