Tác dụng phụ đáng sợ khi ăn lòng trắng trứng sai cách
Nếu bạn ăn lòng trắng trứng không đúng cách sẽ gặp phải những tác dụng phụ đáng sợ.
Lòng trắng trứng gà thường được dùng để làm đẹp và nó cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Những lợi ích tuyệt vời của lòng trắng trứng có thể kể đến như: Rất giàu protein giúp cơ bắp săn chắc; Không chứa cholesterol; giàu choline giúp điều hòa giấc ngủ…
Tuy vậy, nếu bạn sử dụng lòng trắng trứng nhiều, vượt giới hạn cho phép có thể gây ra những tác dụng phụ không ngờ. Sau đây là những tác dụng phụ thường gặp phải khi ăn lòng trắng trứng quá mức:
Dị ứng
Ăn quá nhiều lòng trắng trứng có thể gây dị ứng.
Theo Kids Health, hầu hết những người bị dị ứng với lòng trắng trứng là do họ bị mẫn cảm với các protein trong lòng trắng.
Phản ứng dị ứng có thể xảy ra từ vài phút đến vài giờ sau khi ăn trứng.
Nổi mề đay, phát ban, da sưng phồng, buồn nôn, tiêu chảy, nôn mửa, thở khò khè, ho, hắt hơi, chuột rút... là những triệu chứng phổ biến của dị ứng.
Các phản ứng này cũng có thể dẫn đến các cơn hen suyễn. Phản ứng dị ứng nặng hơn có thể gây khó thở, sưng cổ họng, đau miệng, đột ngột giảm huyết áp có thể dẫn đến chóng mặt và mất tập trung.
Suy giảm biotin
Biotin hay còn gọi là vitamin H hay vitamin B7 rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Nếu thiếu hụt biotin có thể gây ra các vấn đề liên quan đến da như viêm da đầu ở người lớn hay viêm da tiết bã ở trẻ em.
Bên cạnh đó, co thắt hay đau nhức cơ bắp, rụng tóc, co giật cũng là những vấn đề hay gặp nếu thiếu biotin. Lòng trắng trứng gà sống lại là nguyên nhân gây ra sự suy giảm biotin. Nếu bạn sử dụng nhiều sẽ gây ra sự thiếu hụt biotin trầm trọng.
Dư thừa protein
Lòng trắng trứng ăn nhiều sẽ bị dư thừa protein.
Lòng trắng trứng rất giàu protein. Nếu bạn sử dụng quá nhiều lòng trắng trứng đồng nghĩa với việc tiêu thụ một lượng lớn protein có thể gây nguy hại cho thận. Đối với những người có mức lọc cầu thận thấp, ăn nhiều lòng trắng trứng có thể bị đau thận cấp tính vì hàm lượng protein quá cao.
Đối với người bị suy giảm chức năng thận, 0,6 - 0,8g là lượng protein cần thiết hàng ngày. Tuy vậy, các bác sĩ khuyến cáo rằng 60% protein cơ thể hấp thụ nên bắt nguồn từ trứng, ngay cả với người có mức lọc cầu thận thấp. Chính vì vậy, nếu bạn có vấn đề về gan hoặc thận cần tham khảo ý kiến bác sĩ về việc ăn loại thực phẩm này.
Nhiễm khuẩn salmonella
Trứng sống, bao gồm cả lòng trắng trứng, có thể bị nhiễm vi khuẩn. Salmonella là loại vi khuẩn thường gây ngộ độc thực phẩm, được tìm thấy trong ruột của gà, do đó có thể có trên bề mặt của vỏ trứng và bên trong trứng sống.
Các triệu chứng ngộ độc salmonella khi ăn lòng trắng trứng bao gồm sốt, buồn nôn, mất nước, đau bụng, chuột rút, đau đầu kéo dài 4-7 ngày.
Hầu hết các bệnh nhân hồi phục sau khi điều trị, nhưng ở một số người, vi khuẩn có thể xâm nhập vào máu và ảnh hưởng đến các cơ quan chính, dẫn đến tử vong.
Theo Khỏe & Đẹp
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
15 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước