Tác dụng phụ đáng sợ khi ăn lòng trắng trứng sai cách
Nếu bạn ăn lòng trắng trứng không đúng cách sẽ gặp phải những tác dụng phụ đáng sợ.
Lòng trắng trứng gà thường được dùng để làm đẹp và nó cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Những lợi ích tuyệt vời của lòng trắng trứng có thể kể đến như: Rất giàu protein giúp cơ bắp săn chắc; Không chứa cholesterol; giàu choline giúp điều hòa giấc ngủ…
Tuy vậy, nếu bạn sử dụng lòng trắng trứng nhiều, vượt giới hạn cho phép có thể gây ra những tác dụng phụ không ngờ. Sau đây là những tác dụng phụ thường gặp phải khi ăn lòng trắng trứng quá mức:
Dị ứng
Ăn quá nhiều lòng trắng trứng có thể gây dị ứng.
Theo Kids Health, hầu hết những người bị dị ứng với lòng trắng trứng là do họ bị mẫn cảm với các protein trong lòng trắng.
Phản ứng dị ứng có thể xảy ra từ vài phút đến vài giờ sau khi ăn trứng.
Nổi mề đay, phát ban, da sưng phồng, buồn nôn, tiêu chảy, nôn mửa, thở khò khè, ho, hắt hơi, chuột rút... là những triệu chứng phổ biến của dị ứng.
Các phản ứng này cũng có thể dẫn đến các cơn hen suyễn. Phản ứng dị ứng nặng hơn có thể gây khó thở, sưng cổ họng, đau miệng, đột ngột giảm huyết áp có thể dẫn đến chóng mặt và mất tập trung.
Suy giảm biotin
Biotin hay còn gọi là vitamin H hay vitamin B7 rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Nếu thiếu hụt biotin có thể gây ra các vấn đề liên quan đến da như viêm da đầu ở người lớn hay viêm da tiết bã ở trẻ em.
Bên cạnh đó, co thắt hay đau nhức cơ bắp, rụng tóc, co giật cũng là những vấn đề hay gặp nếu thiếu biotin. Lòng trắng trứng gà sống lại là nguyên nhân gây ra sự suy giảm biotin. Nếu bạn sử dụng nhiều sẽ gây ra sự thiếu hụt biotin trầm trọng.
Dư thừa protein
Lòng trắng trứng ăn nhiều sẽ bị dư thừa protein.
Lòng trắng trứng rất giàu protein. Nếu bạn sử dụng quá nhiều lòng trắng trứng đồng nghĩa với việc tiêu thụ một lượng lớn protein có thể gây nguy hại cho thận. Đối với những người có mức lọc cầu thận thấp, ăn nhiều lòng trắng trứng có thể bị đau thận cấp tính vì hàm lượng protein quá cao.
Đối với người bị suy giảm chức năng thận, 0,6 - 0,8g là lượng protein cần thiết hàng ngày. Tuy vậy, các bác sĩ khuyến cáo rằng 60% protein cơ thể hấp thụ nên bắt nguồn từ trứng, ngay cả với người có mức lọc cầu thận thấp. Chính vì vậy, nếu bạn có vấn đề về gan hoặc thận cần tham khảo ý kiến bác sĩ về việc ăn loại thực phẩm này.
Nhiễm khuẩn salmonella
Trứng sống, bao gồm cả lòng trắng trứng, có thể bị nhiễm vi khuẩn. Salmonella là loại vi khuẩn thường gây ngộ độc thực phẩm, được tìm thấy trong ruột của gà, do đó có thể có trên bề mặt của vỏ trứng và bên trong trứng sống.
Các triệu chứng ngộ độc salmonella khi ăn lòng trắng trứng bao gồm sốt, buồn nôn, mất nước, đau bụng, chuột rút, đau đầu kéo dài 4-7 ngày.
Hầu hết các bệnh nhân hồi phục sau khi điều trị, nhưng ở một số người, vi khuẩn có thể xâm nhập vào máu và ảnh hưởng đến các cơ quan chính, dẫn đến tử vong.
Theo Khỏe & Đẹp
-
35 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
35 phút trước
-
59 phút trước
-
59 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước