Cách ướp thị nướng cho món ăn mềm không bị khô dai ai cũng thích
Với công ướp thịt nướng dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, mềm tan không lo khô cứng khó ăn.
Nguyên liệu ướp thịt heo
Thịt ba chỉ: 1kg
Thịt heo vai: 1kg
Hành tím: 2 củ
Tỏi khô: 2 củ
Hành lá: 6 cây
Mật ong: 2 muỗng canh
Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, tương ớt, dầu hào, dầu hào, dầu ănVới các nguyên liệu trên bạn có thể điều chỉnh số lượng theo tỉ lệ để phù hợp với gia đình mình hơn.
Công thức ướp thịt heo nướng kiểu truyền thống
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi đập dập, bóc sạch vỏ. Sau đó băm nhuyễn.Thịt vai heo bạn rửa qua nước muối loãng có ngâm vài một ít gừng đập dập để khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa thịt lại với nước sạch và cho thịt vào rổ để ráo nước.
Cắt thịt thành những miếng vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ vì khi nướng thịt sẽ bị khô. Nếu muốn thịt nhanh thấm gia vị và mềm hơn bạn có thể dùng chày hoặc búa dần thịt dần sơ qua. Bước 2: Ướp thịt
Thịt sau khi đã được dần sơ qua thì bạn cho vào một cái tô hoặc thau lớn.
Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng mật ong,…
Trộn đều tất cả các gia vị với thịt rồi ướp trong khoảng từ 3 – 4 tiếng là có thể nướng được.
Bước 2: Nướng thịt
Thịt sau khi ướp xong thì bạn có thể cho lên bếp nướng.Thịt heo nướng lúc nào cũng sẽ ngon hơn khi nướng bằng than.
Nhưng nếu nhà bạn không tiện sử dụng lo than thì cũng có thể sử dụng bếp điện để nướng đều không ảnh hưởng lớn lắm đến mùi vị của miếng thịt.
Lưu ý: Tỉ lệ nêm các gia vị ướp trên được sử dụng cho 1kg thịt vai. Nếu bạn thay đổi số lượng thịt thì chỉ cần thay đổi các gia vị theo tỉ lệ trên là được.
Cách chọn thịt ngon
Để có món thịt nướng thơm ngon trước tiên bạn cần phải chọn được những miếng thịt tươi thơm ngon. Khi chọn thịt bạn nên nhìn vào màu sắc bên ngoài của chúng nếu như thịt có màu tươi tắn, đỏ hoặc hồng nhạt thì bạn nên lựa chọn.
Ngược lại nếu thịt có màu sắc xỉn màu kém tươi thì không nên chọn.
Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra độ đàn hồi của thịt nếu thịt có độ đàn hồi tốt thì chứng tỏ chất lương tốt. Ngược lại thịt lỏng lẻo kết dính kém thì không nên chọn
Theo Xe & Thể Thao
-
8 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
10 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
13 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
15 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
16 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
17 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
18 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
18 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
18 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước