Thanh niên làm món đá bào từ mì gói, dân mạng lắc đầu sợ hãi
Một thanh niên Nhật Bản đã nảy ra ý tưởng làm đá bào từ mì gói. Tuy nhiên anh chàng cho biết trải nghiệm lại khá tệ.
Hè tới mang theo nắng chói chang và không khí nóng nực, nhưng kèm theo đó cũng là vô vàn món ăn ngon và đá bào là một trong số đó.
Đá bào là một món tráng miệng lạnh đã có từ thời xa xưa được làm bằng cách bào mỏng và mịn các khối đá để ăn kèm với nước sốt và nhiều món khác. Đây là phương pháp giải nhiệt mà người xưa vẫn luôn làm để chống chọi lại trước cái nóng mùa hè. Tuy chỉ là đá bào, nhưng lại có nhiều phiên bản độc đáo khác nhau.
Mới đây, một thanh niên Nhật Bản đã nảy ra ý tưởng làm đá bào từ mì gói. Anh chàng chọn mì ly, nấu chín mì trước rồi để ngăn đông tủ lạnh trong 1 ngày. Hôm sau, anh lấy phần mì đã đông ra rồi bào nhuyễn và thưởng thức.
Món mì tôm được anh chàng nấu lên và cho vào tủ lạnh để đông đá.
Tuy nhiên anh chàng đã có 1 trải nghiệm khá "mạo hiểm" khi cho biết vị của đá bào từ mì gói không được ngon, có phần hơi mặn và quan trọng cực dở.
Anh chàng đã bào nhuyễn món đá bào này được 1 khay lớn.
Người thanh niên này nghĩ rằng do mình chọn sai vị mì nên quyết định làm thử với một loại mì khác và cái kết còn kinh khủng hơn.
Anh chàng cũng làm 1 loại mì khác để thử nhưng vẫn kinh khủng không kém.
Đá bào là món ăn không thể thiếu trong mùa hè để giải nhiệt nhưng việc thử nghiệm với topping mì gói có vẻ như là 1 sáng tạo độc đáo nhưng không khả thi.
Trải nghiệm ăn khá "kinh hoàng"
Ở bên dưới bài viết, rất nhiều người đã bày tỏ ý kiến với món đá bào khá kinh dị này. Họ cho rằng món mì gói chỉ ngon khi ăn nóng còn nếu để nguội vị đã dở tệ chứ đừng nói là để đông lạnh.
"Quái dị ghê. Ăn này chắc cần phải có 1 cái bụng khoẻ".
"Nhìn mà thấy hãi, chắc thanh niên này từ nay cạch mặt cả mì tôm với đá bào".
"Nhìn đã thấy không ngon rồi, làm gì có món đá bào nào mà vị mặn đâu".
"Thật khâm phục sự sáng tạo của anh chàng nhưng nhìn này đã biết đau bụng".
Theo Đất Việt
-
4 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
6 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
9 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
15 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
16 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
19 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.