Thanh niên làm món đá bào từ mì gói, dân mạng lắc đầu sợ hãi
Một thanh niên Nhật Bản đã nảy ra ý tưởng làm đá bào từ mì gói. Tuy nhiên anh chàng cho biết trải nghiệm lại khá tệ.
Hè tới mang theo nắng chói chang và không khí nóng nực, nhưng kèm theo đó cũng là vô vàn món ăn ngon và đá bào là một trong số đó.
Đá bào là một món tráng miệng lạnh đã có từ thời xa xưa được làm bằng cách bào mỏng và mịn các khối đá để ăn kèm với nước sốt và nhiều món khác. Đây là phương pháp giải nhiệt mà người xưa vẫn luôn làm để chống chọi lại trước cái nóng mùa hè. Tuy chỉ là đá bào, nhưng lại có nhiều phiên bản độc đáo khác nhau.
Mới đây, một thanh niên Nhật Bản đã nảy ra ý tưởng làm đá bào từ mì gói. Anh chàng chọn mì ly, nấu chín mì trước rồi để ngăn đông tủ lạnh trong 1 ngày. Hôm sau, anh lấy phần mì đã đông ra rồi bào nhuyễn và thưởng thức.
Món mì tôm được anh chàng nấu lên và cho vào tủ lạnh để đông đá.
Tuy nhiên anh chàng đã có 1 trải nghiệm khá "mạo hiểm" khi cho biết vị của đá bào từ mì gói không được ngon, có phần hơi mặn và quan trọng cực dở.
Anh chàng đã bào nhuyễn món đá bào này được 1 khay lớn.
Người thanh niên này nghĩ rằng do mình chọn sai vị mì nên quyết định làm thử với một loại mì khác và cái kết còn kinh khủng hơn.
Anh chàng cũng làm 1 loại mì khác để thử nhưng vẫn kinh khủng không kém.
Đá bào là món ăn không thể thiếu trong mùa hè để giải nhiệt nhưng việc thử nghiệm với topping mì gói có vẻ như là 1 sáng tạo độc đáo nhưng không khả thi.
Trải nghiệm ăn khá "kinh hoàng"
Ở bên dưới bài viết, rất nhiều người đã bày tỏ ý kiến với món đá bào khá kinh dị này. Họ cho rằng món mì gói chỉ ngon khi ăn nóng còn nếu để nguội vị đã dở tệ chứ đừng nói là để đông lạnh.
"Quái dị ghê. Ăn này chắc cần phải có 1 cái bụng khoẻ".
"Nhìn mà thấy hãi, chắc thanh niên này từ nay cạch mặt cả mì tôm với đá bào".
"Nhìn đã thấy không ngon rồi, làm gì có món đá bào nào mà vị mặn đâu".
"Thật khâm phục sự sáng tạo của anh chàng nhưng nhìn này đã biết đau bụng".
Theo Đất Việt
-
1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
5 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
8 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
11 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
12 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
12 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
15 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước