Thanh niên làm món đá bào từ mì gói, dân mạng lắc đầu sợ hãi
Một thanh niên Nhật Bản đã nảy ra ý tưởng làm đá bào từ mì gói. Tuy nhiên anh chàng cho biết trải nghiệm lại khá tệ.
Hè tới mang theo nắng chói chang và không khí nóng nực, nhưng kèm theo đó cũng là vô vàn món ăn ngon và đá bào là một trong số đó.
Đá bào là một món tráng miệng lạnh đã có từ thời xa xưa được làm bằng cách bào mỏng và mịn các khối đá để ăn kèm với nước sốt và nhiều món khác. Đây là phương pháp giải nhiệt mà người xưa vẫn luôn làm để chống chọi lại trước cái nóng mùa hè. Tuy chỉ là đá bào, nhưng lại có nhiều phiên bản độc đáo khác nhau.
Mới đây, một thanh niên Nhật Bản đã nảy ra ý tưởng làm đá bào từ mì gói. Anh chàng chọn mì ly, nấu chín mì trước rồi để ngăn đông tủ lạnh trong 1 ngày. Hôm sau, anh lấy phần mì đã đông ra rồi bào nhuyễn và thưởng thức.
Món mì tôm được anh chàng nấu lên và cho vào tủ lạnh để đông đá.
Tuy nhiên anh chàng đã có 1 trải nghiệm khá "mạo hiểm" khi cho biết vị của đá bào từ mì gói không được ngon, có phần hơi mặn và quan trọng cực dở.
Anh chàng đã bào nhuyễn món đá bào này được 1 khay lớn.
Người thanh niên này nghĩ rằng do mình chọn sai vị mì nên quyết định làm thử với một loại mì khác và cái kết còn kinh khủng hơn.
Anh chàng cũng làm 1 loại mì khác để thử nhưng vẫn kinh khủng không kém.
Đá bào là món ăn không thể thiếu trong mùa hè để giải nhiệt nhưng việc thử nghiệm với topping mì gói có vẻ như là 1 sáng tạo độc đáo nhưng không khả thi.
Trải nghiệm ăn khá "kinh hoàng"
Ở bên dưới bài viết, rất nhiều người đã bày tỏ ý kiến với món đá bào khá kinh dị này. Họ cho rằng món mì gói chỉ ngon khi ăn nóng còn nếu để nguội vị đã dở tệ chứ đừng nói là để đông lạnh.
"Quái dị ghê. Ăn này chắc cần phải có 1 cái bụng khoẻ".
"Nhìn mà thấy hãi, chắc thanh niên này từ nay cạch mặt cả mì tôm với đá bào".
"Nhìn đã thấy không ngon rồi, làm gì có món đá bào nào mà vị mặn đâu".
"Thật khâm phục sự sáng tạo của anh chàng nhưng nhìn này đã biết đau bụng".
Theo Đất Việt
-
1 giờ trướcSau khi vừa ra mắt, linh vật rắn baby trên phố đi bộ Nam Bình, quận Ngũ Hoa, Côn Minh, Vân Nam ở Trung Quốc lập tức gây “bão” mạng xã hội vì “xấu lạ” và nhìn như bị trúng độc.
-
4 giờ trướcKhoảng 200 dấu chân khủng long thuộc nhiều loài khác nhau, có niên đại 166 triệu năm, được phát hiện ở Anh.
-
6 giờ trướcCác thành phần của cây chay từ quả, lá, vỏ đến rễ đều được dùng làm thuốc. Quả chay trở thành món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là cơ quan tiêu hóa.
-
8 giờ trướcVới xe đạp mua bằng phiếu giảm giá, mỗi ngày ông lão 75 tuổi chạy khắp Tokyo đổi voucher trước khi hết hạn, ông sống bằng phiếu giảm giá, miễn phí dù có 97 tỷ đồng.
-
10 giờ trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
11 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
14 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
1 ngày trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
1 ngày trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
1 ngày trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
1 ngày trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
1 ngày trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
1 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
2 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
2 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
2 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
25 phút trước
-
25 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước