Thịt dê tại nhà hàng lẩu tan thành súp, chuyên gia thực phẩm nói gì?
Khách hàng thất vọng và lo lắng về chất lượng món ăn tại thương hiệu lẩu đình đám H. Nhiều người đề nghị cửa hàng cần có lời giải thích rõ ràng.
Mới đây, sự việc một khách hàng tố sản phẩm thịt dê tại nhà hàng lẩu Trung Quốc khá nổi tiếng tan thành súp chỉ sau 3-5 phút cho vào nồi khiến dư luận xôn xao.
Điều đáng chú ý là sau khi được khách hàng phản ánh, quản lý nhà hàng chỉ giải thích sơ sài do bếp đổi công thức. Thậm chí, sau khi bị khách hàng phản ứng gay gắt quản lý mới thừa nhận thịt không đảm bảo chất lượng.
Bài "bóc phốt" của thực khách về trải nghiệm không tốt tại nhà hàng đang lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: Infonet)
Nguyên văn bài đăng bóc mẽ sự việc như sau:
"Trải nghiệm vô cùng tồi tệ tại nhà hàng H. mình gọi đồ ăn, trong đó có 2 đĩa thịt dê. Nhân viên đem ra 2 phần thịt nhìn rất bắt mắt. Sau 3-5 phút cho vào xoong, gần như thịt trong xoong lẩu hoàn toàn biến thành nước súp.
Không còn nhiều dấu vết của miếng thịt dê. Nhân viên và quản lý chỉ lòng vòng giải thích do nhà hàng đổi công thức.
Và sau một hồi không thể giải thích nổi công thức gì đã biến 2 đĩa thịt nguyên miếng thành một nồi súp như gạch cua thì nhận lời thừa nhận từ bạn quản lý rằng thịt không đảm bảo chất lượng".
Theo clip được khách hàng ghi lại thì miếng thịt dê cho nồi chỉ khoảng 3-5 phút đã từ từ mủn ra. Điều này khiến khách hàng không thể chấp nhận vì nếu sản phẩm thực sự là thịt thì không thể tan nhanh như thế được.
Vị khách hàng cũng lấy ví dụ khi mình làm thịt kho tàu cũng phải mất ít nhất 30 phút thì thịt mới nhừ. Hơn nữa cho dù nhà hàng có thay đổi công thức thì chỉ là công thức chế biến món ăn, hương vị chứ không thể ảnh hưởng đến chất lượng thịt như vậy được.
2 đĩa thịt dê sau khi cho vào được 3-5 phút đã tan hết. (Ảnh được đăng kèm thông tin trên mạng xã hội)
Sau khi sự việc được lan truyền trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn. Hầu hết khách hàng đều cảm thấy thất vọng và lo lắng về chất lượng món ăn tại một nhà hàng nổi tiếng. Nhiều người đề nghị cửa hàng cần có lời giải thích rõ ràng.
Về vấn đề này, quản lý nhà hàng này ở cơ sở này xác nhận có sự việc trên vào chiều 14/7. Tuy nhiên, người này từ chối giải thích đồng thời cho biết bộ phận truyền thông của nhà hàng sẽ chủ động lên tiếng sau khi giải quyết xong.
Bàn ăn được thực khách chia sẻ trước khi xảy ra sự cố. (Ảnh được đăng kèm thông tin trên mạng xã hội)
Chuyên gia thực phẩm nói gì?
Trước sự hoang mang của thực khách, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Nguyên giảng viên Viện Công nghệ và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đưa ra quan điểm về hiện tượng này.
Ông cho rằng nếu thực sự thịt cho vào nồi tan ngay chỉ sau 3-5 phút thì loại thực phẩm này chắc chắn không phải là một loại thịt.
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh khẳng định với VTC News: “Miếng thịt có màu đỏ, cũng giống như thịt bò, thịt trâu, có thớ thịt và nấu chín lên sẽ rất dai. Nếu muốn mềm ra thì phải kho rất lâu. Còn thịt cho vào nồi lẩu 3-5 phút mà lại tan ra giống như gạch cua thì chắc không phải thịt”.
Chuyên gia cho rằng đây không phải là thịt. (Ảnh cắt từ clip thực khách chia sẻ)
Chính vì thế, Nguyên giảng viên Viện Công nghệ và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng khuyến cáo các thực khách không nên sử dụng loại thực phẩm lạ như vậy.
Hơn nữa, cũng chưa xác định được chính xác sản phẩm này được cấu tạo từ những chất gì, liệu có hại cho sức khỏe hay không. Hiện tại, độc giả vẫn đang chờ đợi một lời giải thích từ phía nhà hàng.
Đây cũng không phải lần đầu tiên chuỗi nhà hàng nổi tiếng thế giới này bị bóc phốt. Trước đó, vào đầu tháng 5/2022, một khách hàng bức xúc phản ánh thái độ không tốt của nhân viên cũng như quảng cáo không đúng sự thật tại chuỗi cửa hàng trên.
Một lần khác nhà hàng lẩu này cũng bị khách đánh giá không tốt. (Ảnh: VTC News)
Theo vị khách này, hôm đó công ty đến nhà hàng lẩu này ăn gồm 19 người được chia làm 4 bàn. Trong đó có 2 bàn 6 người, 1 bàn 4 người và 1 bàn 3 người.
Tuy nhiên, nhân viên lại muốn bàn 3 người ngồi chèn vào những bàn khác để phục vụ cho tiện. Thậm chí, khi lên món cũng bị sai và nhầm lẫn giữa các bàn, có món đã gọi cũng không được mang lên.
Đáng chú ý khi được khách hàng phản ánh nhân viên còn thái độ ngược lại: "Sao không đặt mỗi món nhân 2 để bên em tự chia mỗi bàn 1 đĩa?".
Khách hàng tố các dịch vụ quảng cáo đều chỉ là hình thức. (Ảnh: VTC News)
Theo Thể thao và Văn hóa
-
2 giờ trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
11 giờ trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
13 giờ trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
17 giờ trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
20 giờ trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
22 giờ trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
1 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
1 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
1 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
1 ngày trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
1 ngày trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
1 ngày trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
1 ngày trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
-
1 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
1 ngày trướcĐập Đồng Cam - Phú Yên như níu chân mọi du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ khiến ai cũng muốn khám phá địa danh này mỗi khi được nhắc tới. Vậy có gì nổi bật tại Đập Đồng Cam?
-
1 ngày trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
2 ngày trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
2 ngày trướcÍt ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
-
2 ngày trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
25 ngày trước