Thịt dê tại nhà hàng lẩu tan thành súp, chuyên gia thực phẩm nói gì?
Khách hàng thất vọng và lo lắng về chất lượng món ăn tại thương hiệu lẩu đình đám H. Nhiều người đề nghị cửa hàng cần có lời giải thích rõ ràng.
Mới đây, sự việc một khách hàng tố sản phẩm thịt dê tại nhà hàng lẩu Trung Quốc khá nổi tiếng tan thành súp chỉ sau 3-5 phút cho vào nồi khiến dư luận xôn xao.
Điều đáng chú ý là sau khi được khách hàng phản ánh, quản lý nhà hàng chỉ giải thích sơ sài do bếp đổi công thức. Thậm chí, sau khi bị khách hàng phản ứng gay gắt quản lý mới thừa nhận thịt không đảm bảo chất lượng.
Bài "bóc phốt" của thực khách về trải nghiệm không tốt tại nhà hàng đang lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: Infonet)
Nguyên văn bài đăng bóc mẽ sự việc như sau:
"Trải nghiệm vô cùng tồi tệ tại nhà hàng H. mình gọi đồ ăn, trong đó có 2 đĩa thịt dê. Nhân viên đem ra 2 phần thịt nhìn rất bắt mắt. Sau 3-5 phút cho vào xoong, gần như thịt trong xoong lẩu hoàn toàn biến thành nước súp.
Không còn nhiều dấu vết của miếng thịt dê. Nhân viên và quản lý chỉ lòng vòng giải thích do nhà hàng đổi công thức.
Và sau một hồi không thể giải thích nổi công thức gì đã biến 2 đĩa thịt nguyên miếng thành một nồi súp như gạch cua thì nhận lời thừa nhận từ bạn quản lý rằng thịt không đảm bảo chất lượng".
Theo clip được khách hàng ghi lại thì miếng thịt dê cho nồi chỉ khoảng 3-5 phút đã từ từ mủn ra. Điều này khiến khách hàng không thể chấp nhận vì nếu sản phẩm thực sự là thịt thì không thể tan nhanh như thế được.
Vị khách hàng cũng lấy ví dụ khi mình làm thịt kho tàu cũng phải mất ít nhất 30 phút thì thịt mới nhừ. Hơn nữa cho dù nhà hàng có thay đổi công thức thì chỉ là công thức chế biến món ăn, hương vị chứ không thể ảnh hưởng đến chất lượng thịt như vậy được.
2 đĩa thịt dê sau khi cho vào được 3-5 phút đã tan hết. (Ảnh được đăng kèm thông tin trên mạng xã hội)
Sau khi sự việc được lan truyền trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn. Hầu hết khách hàng đều cảm thấy thất vọng và lo lắng về chất lượng món ăn tại một nhà hàng nổi tiếng. Nhiều người đề nghị cửa hàng cần có lời giải thích rõ ràng.
Về vấn đề này, quản lý nhà hàng này ở cơ sở này xác nhận có sự việc trên vào chiều 14/7. Tuy nhiên, người này từ chối giải thích đồng thời cho biết bộ phận truyền thông của nhà hàng sẽ chủ động lên tiếng sau khi giải quyết xong.
Bàn ăn được thực khách chia sẻ trước khi xảy ra sự cố. (Ảnh được đăng kèm thông tin trên mạng xã hội)
Chuyên gia thực phẩm nói gì?
Trước sự hoang mang của thực khách, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Nguyên giảng viên Viện Công nghệ và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đưa ra quan điểm về hiện tượng này.
Ông cho rằng nếu thực sự thịt cho vào nồi tan ngay chỉ sau 3-5 phút thì loại thực phẩm này chắc chắn không phải là một loại thịt.
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh khẳng định với VTC News: “Miếng thịt có màu đỏ, cũng giống như thịt bò, thịt trâu, có thớ thịt và nấu chín lên sẽ rất dai. Nếu muốn mềm ra thì phải kho rất lâu. Còn thịt cho vào nồi lẩu 3-5 phút mà lại tan ra giống như gạch cua thì chắc không phải thịt”.
Chuyên gia cho rằng đây không phải là thịt. (Ảnh cắt từ clip thực khách chia sẻ)
Chính vì thế, Nguyên giảng viên Viện Công nghệ và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng khuyến cáo các thực khách không nên sử dụng loại thực phẩm lạ như vậy.
Hơn nữa, cũng chưa xác định được chính xác sản phẩm này được cấu tạo từ những chất gì, liệu có hại cho sức khỏe hay không. Hiện tại, độc giả vẫn đang chờ đợi một lời giải thích từ phía nhà hàng.
Đây cũng không phải lần đầu tiên chuỗi nhà hàng nổi tiếng thế giới này bị bóc phốt. Trước đó, vào đầu tháng 5/2022, một khách hàng bức xúc phản ánh thái độ không tốt của nhân viên cũng như quảng cáo không đúng sự thật tại chuỗi cửa hàng trên.
Một lần khác nhà hàng lẩu này cũng bị khách đánh giá không tốt. (Ảnh: VTC News)
Theo vị khách này, hôm đó công ty đến nhà hàng lẩu này ăn gồm 19 người được chia làm 4 bàn. Trong đó có 2 bàn 6 người, 1 bàn 4 người và 1 bàn 3 người.
Tuy nhiên, nhân viên lại muốn bàn 3 người ngồi chèn vào những bàn khác để phục vụ cho tiện. Thậm chí, khi lên món cũng bị sai và nhầm lẫn giữa các bàn, có món đã gọi cũng không được mang lên.
Đáng chú ý khi được khách hàng phản ánh nhân viên còn thái độ ngược lại: "Sao không đặt mỗi món nhân 2 để bên em tự chia mỗi bàn 1 đĩa?".
Khách hàng tố các dịch vụ quảng cáo đều chỉ là hình thức. (Ảnh: VTC News)
Theo Thể thao và Văn hóa
-
2 giờ trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
-
12 giờ trướcNội tạng động vật là thực phẩm được nhiều người yêu thích nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nhất.
-
13 giờ trướcMón bánh pizza nguy hiểm nhất thế giới được phục vụ ngay bên miệng ngọn núi lửa đang hoạt động ở Guatemala, được nướng bằng dung nham và đá núi lửa.
-
16 giờ trướcSau hít phải lượng lớn hơi từ hành, người phụ nữ 61 tuổi ở Quảng Ninh khó thở, mất ý thức, gọi hỏi không đáp ứng.
-
17 giờ trướcMột trong những bí ẩn lớn nhất trong lăng mộ Tần Thủy hoàng chính là những ngọn đèn "vĩnh cửu" không bao giờ tắt suốt nghìn năm qua.
-
20 giờ trướcĐây là những điều bạn có thể chưa biết về Cung điện Versailles, cung điện nổi tiếng nhất nước Pháp. Một trong số đó là cánh cửa bí mật dẫn từ phòng của các quý bà đến phòng riêng của Vua Louis 15.
-
22 giờ trướcSau khi uống chén rượu ngâm sáp ong, người đàn ông bất ngờ nổi ban đỏ toàn thân, phù mi mắt và khó thở nên gia đình vội vàng đưa đi cấp cứu.
-
23 giờ trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng đã công bố danh sách những món bánh ngọt nhiều lớp ngon nhất châu Á, trong đó có bánh hạt dẻ, đặc sản nổi tiếng ở Sa Pa của Việt Nam.
-
1 ngày trướcMột lần về ăn cưới người bạn thân ở Phú Thọ, tôi bất ngờ khi món tráng miệng được mang ra.
-
1 ngày trướcTheo đại diện hãng Volaris, một hành khách trên chuyến bay 3041 của hãng hàng không này đã bị bắt khẩn cấp sáng 8/12 với cáo buộc cướp máy bay.
-
1 ngày trướcMột người dùng Google Earth đã vô tình phát hiện ra xác tàu đắm dọc bờ biển nước Anh và quyết định đích thân kiểm tra hiện trường.
-
1 ngày trướcCòn gần 2 tháng mới đến Tết Nguyên đán nhưng trào lưu nấu bánh chưng đã rầm rộ trên TikTok với các clip triệu view, có điều từ nồi đến bánh đều là mô hình bằng giấy.
-
1 ngày trướcHình ảnh chiếc Boeing 737-500 do hãng hàng không Ariana Afghan Airlines vận hành bốc khói dày đặc khi di chuyển trên đường băng sân bay quốc tế Kabul khiến nhiều hành khách hoảng sợ.
-
1 ngày trướcMột số công ty du lịch đã phải thông báo hủy tour đến Lapland, "quê hương" của ông già Noel, do tuyết rơi quá ít.
-
1 ngày trướcChính phủ Guyana đang gây tranh cãi vì muốn biến “địa ngục” tự sát kinh hoàng nhất lịch sử tại Jonestown khiến 1.000 người qua đời thành điểm du lịch nổi tiếng.
-
1 ngày trướcTrái cây tốt cho sức khỏe nhưng một số loại có lượng đường cao nên bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế.
-
1 ngày trướcMột bé gái 13 tuổi ở bang Uttar Pradesh, đã bất ngờ bị văng khỏi cabin do trò chơi đu quay trong hội chợ địa phương gặp sự cố.
-
2 ngày trướcCác món từ thịt heo, thịt bò xay vừa dễ nấu vừa dễ ăn, vậy mua thịt để xay nên chọn phần nào để món ăn có chất lượng tốt nhất?
-
2 ngày trướcTrong khi nhiều bạn trẻ say sưa lao ra đường truy tìm đồng Jagat cả ngày lẫn đêm, không ít cư dân mạng gọi đây là trào lưu vô bổ, gây lãng phí thời gian.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-
9 ngày trước