Thịt dê tại nhà hàng lẩu tan thành súp, chuyên gia thực phẩm nói gì?
Khách hàng thất vọng và lo lắng về chất lượng món ăn tại thương hiệu lẩu đình đám H. Nhiều người đề nghị cửa hàng cần có lời giải thích rõ ràng.
Mới đây, sự việc một khách hàng tố sản phẩm thịt dê tại nhà hàng lẩu Trung Quốc khá nổi tiếng tan thành súp chỉ sau 3-5 phút cho vào nồi khiến dư luận xôn xao.
Điều đáng chú ý là sau khi được khách hàng phản ánh, quản lý nhà hàng chỉ giải thích sơ sài do bếp đổi công thức. Thậm chí, sau khi bị khách hàng phản ứng gay gắt quản lý mới thừa nhận thịt không đảm bảo chất lượng.
Bài "bóc phốt" của thực khách về trải nghiệm không tốt tại nhà hàng đang lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: Infonet)
Nguyên văn bài đăng bóc mẽ sự việc như sau:
"Trải nghiệm vô cùng tồi tệ tại nhà hàng H. mình gọi đồ ăn, trong đó có 2 đĩa thịt dê. Nhân viên đem ra 2 phần thịt nhìn rất bắt mắt. Sau 3-5 phút cho vào xoong, gần như thịt trong xoong lẩu hoàn toàn biến thành nước súp.
Không còn nhiều dấu vết của miếng thịt dê. Nhân viên và quản lý chỉ lòng vòng giải thích do nhà hàng đổi công thức.
Và sau một hồi không thể giải thích nổi công thức gì đã biến 2 đĩa thịt nguyên miếng thành một nồi súp như gạch cua thì nhận lời thừa nhận từ bạn quản lý rằng thịt không đảm bảo chất lượng".
Theo clip được khách hàng ghi lại thì miếng thịt dê cho nồi chỉ khoảng 3-5 phút đã từ từ mủn ra. Điều này khiến khách hàng không thể chấp nhận vì nếu sản phẩm thực sự là thịt thì không thể tan nhanh như thế được.
Vị khách hàng cũng lấy ví dụ khi mình làm thịt kho tàu cũng phải mất ít nhất 30 phút thì thịt mới nhừ. Hơn nữa cho dù nhà hàng có thay đổi công thức thì chỉ là công thức chế biến món ăn, hương vị chứ không thể ảnh hưởng đến chất lượng thịt như vậy được.
2 đĩa thịt dê sau khi cho vào được 3-5 phút đã tan hết. (Ảnh được đăng kèm thông tin trên mạng xã hội)
Sau khi sự việc được lan truyền trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn. Hầu hết khách hàng đều cảm thấy thất vọng và lo lắng về chất lượng món ăn tại một nhà hàng nổi tiếng. Nhiều người đề nghị cửa hàng cần có lời giải thích rõ ràng.
Về vấn đề này, quản lý nhà hàng này ở cơ sở này xác nhận có sự việc trên vào chiều 14/7. Tuy nhiên, người này từ chối giải thích đồng thời cho biết bộ phận truyền thông của nhà hàng sẽ chủ động lên tiếng sau khi giải quyết xong.
Bàn ăn được thực khách chia sẻ trước khi xảy ra sự cố. (Ảnh được đăng kèm thông tin trên mạng xã hội)
Chuyên gia thực phẩm nói gì?
Trước sự hoang mang của thực khách, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Nguyên giảng viên Viện Công nghệ và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đưa ra quan điểm về hiện tượng này.
Ông cho rằng nếu thực sự thịt cho vào nồi tan ngay chỉ sau 3-5 phút thì loại thực phẩm này chắc chắn không phải là một loại thịt.
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh khẳng định với VTC News: “Miếng thịt có màu đỏ, cũng giống như thịt bò, thịt trâu, có thớ thịt và nấu chín lên sẽ rất dai. Nếu muốn mềm ra thì phải kho rất lâu. Còn thịt cho vào nồi lẩu 3-5 phút mà lại tan ra giống như gạch cua thì chắc không phải thịt”.
Chuyên gia cho rằng đây không phải là thịt. (Ảnh cắt từ clip thực khách chia sẻ)
Chính vì thế, Nguyên giảng viên Viện Công nghệ và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng khuyến cáo các thực khách không nên sử dụng loại thực phẩm lạ như vậy.
Hơn nữa, cũng chưa xác định được chính xác sản phẩm này được cấu tạo từ những chất gì, liệu có hại cho sức khỏe hay không. Hiện tại, độc giả vẫn đang chờ đợi một lời giải thích từ phía nhà hàng.
Đây cũng không phải lần đầu tiên chuỗi nhà hàng nổi tiếng thế giới này bị bóc phốt. Trước đó, vào đầu tháng 5/2022, một khách hàng bức xúc phản ánh thái độ không tốt của nhân viên cũng như quảng cáo không đúng sự thật tại chuỗi cửa hàng trên.
Một lần khác nhà hàng lẩu này cũng bị khách đánh giá không tốt. (Ảnh: VTC News)
Theo vị khách này, hôm đó công ty đến nhà hàng lẩu này ăn gồm 19 người được chia làm 4 bàn. Trong đó có 2 bàn 6 người, 1 bàn 4 người và 1 bàn 3 người.
Tuy nhiên, nhân viên lại muốn bàn 3 người ngồi chèn vào những bàn khác để phục vụ cho tiện. Thậm chí, khi lên món cũng bị sai và nhầm lẫn giữa các bàn, có món đã gọi cũng không được mang lên.
Đáng chú ý khi được khách hàng phản ánh nhân viên còn thái độ ngược lại: "Sao không đặt mỗi món nhân 2 để bên em tự chia mỗi bàn 1 đĩa?".
Khách hàng tố các dịch vụ quảng cáo đều chỉ là hình thức. (Ảnh: VTC News)
Theo Thể thao và Văn hóa
-
2 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
12 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
13 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
13 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
15 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
16 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
17 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
18 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
20 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
20 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
22 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
2 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước