Thực khách suýt ăn món sushi bạch tuộc chứa chất kịch độc
Một thực khách đã chụp ảnh món sashimi chứa bạch tuộc đốm xanh và đăng trên mạng xã hội. Nhiều người đồng ý rằng loài động vật này chứa chất độc kịch độc.
Theo báo cáo của Shine, một thực khách đã chụp ảnh món sashimi chứa bạch tuộc đốm xanh và đăng trên mạng xã hội để hỏi ý kiến. Nhiều người đồng ý rằng loài động vật này chứa chất độc kịch độc.
Theo đó, chuỗi nhà hàng Sushi Express (Thượng Hải, Trung Quốc) đang đối mặt với làn sóng tẩy chay gay gắt khi đưa bạch tuộc chứa chất kịch độc vào món ăn phục vụ thực khách.
Sự việc xảy ra vào ngày 23/4, một nữ thực khách dùng bữa tại chi nhánh bên trong trung tâm thương mại SML ở quận Hoàng Phố, Thượng Hải thì được nhà hàng phục vụ món sashimi chứa bạch tuộc đốm xanh.
Rất may thực khách đã không dùng món này mà đã trả lại nhà bếp. Ảnh: Shine
Theo Ocean Conservancy, bạch tuộc đốm xanh là loài động vật biển nguy hiểm nhất thế giới, chúng chứa chất độc thần kinh cực mạnh và có thể hạ gục được 26 người trưởng thành trong vòng vài phút nếu nuốt phải.
Được biết, cô gái này đã chụp ảnh lại đĩa ăn, sau đó đăng lên trên mạng để hỏi ý kiến người xem. Cuối cùng, cô không dám ăn vì sợ hãi, sau khi nhiều người chỉ ra cho chủ bài đăng thấy rằng con vật trong hình là loài bạch tuộc có chứa chất kịch độc.
Về phía nhà hàng, đại diện của bên này phủ nhận món ăn có chứa độc tố. Cơ quan giám sát thị trường của Thượng Hải đang tiến hành xác minh thành phần món bạch tuộc liệu có gây nguy hiểm cho sức khỏe người ăn hay không.
Chuỗi nhà hàng này cũng được yêu cầu kiểm tra lại các nhà cung cấp và các cửa hàng có liên quan để loại bỏ khả năng nguyên liệu nhập về không đảm bảo an toàn.
Trước đó, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở tỉnh Quảng Đông, khi một thực khách phát hiện món bạch tuộc có nguy cơ kịch độc.
Báo cáo của Bo Wu Za Zhi, một blogger khoa học, cho thấy bạch tuộc đốm xanh là một trong những loài độc nhất và dễ bị lẫn lộn với các loại bạch tuộc khác, khiến người tiêu dùng cần phải cẩn trọng khi ăn các món ăn liên quan đến loài này.
Chất độc của loại bạch tuộc này có thể giết chết 26 người trưởng thành. Ảnh: Shutterstock
Được biết, bạch tuộc sọc da báo hoặc đốm xanh rất độc. Độc tính của nó rất mạnh và sẽ không bị trung hòa khi đun nóng.
Hiện do độc tố cực mạnh và vẫn chưa có thuốc điều trị hiệu quả nọc độc của bạch tuộc đốm xanh nên mọi người cần hết sức cảnh giác với loài sinh vật này, đặc biệt không nên bỏ qua những triệu chứng sau đây để có thể sơ cứu kịp thời.
Ban đầu sẽ cảm thấy khó chịu, mặt đỏ, đồng tử co rồi giãn ra, buồn nôn, tiêu chảy, chân tay mỏi rũ, thậm chí có người thấy rét run, đầu ngón chân, ngón tay tê dại.
Đối với những người bị nhiễm độc nặng: Người mềm ra, chân tay mất khả năng vận động, da tím tái, nhiệt độ và huyết áp giảm, khó thở. Sau cùng là liệt cơ hô hấp, ngừng thở, trụy tim mạch và tử vong.
Theo Người Đưa Tin
-
6 phút trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
3 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
5 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
6 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
7 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
7 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
8 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
8 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
22 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước