Thưởng thức bún quậy lừng danh Phú Quốc tại Hà Nội
Món bún quậy Phú Quốc hấp dẫn thực khách Hà Thành không chỉ nhờ hương vị thơm ngon, mà còn bởi cách ăn lạ và bí quyết chế biến đặc biệt.
Món bún quậy Phú Quốc hấp dẫn thực khách Hà Thành không chỉ nhờ hương vị thơm ngon, mà còn bởi cách ăn lạ và bí quyết chế biến đặc biệt.
Hà Nội vốn nổi tiếng với các món bún, như bún ốc, bún ngan, bún riêu, bún chả, bún đậu... nên một món xa lạ như bún quậy Phú Quốc chinh phục được dân sành ăn Hà Thành không phải dễ.
Bí quyết nằm ở cách thưởng thức món ăn này. Bún và nguyên liệu đều được làm ngay tại quầy, cho tô bún sạch và khiến thực khách không phải lo lắng về dầu mỡ bẩn hay hóa chất.
Điều đặc biệt nhất của bún quậy chính là ở chỗ sợi bún được ép ngay tại quầy, thực khách có thể xem quá trình ép bún trong lúc chờ món.
Khi thị trường tràn ngập bún bẩn, ngay cả bún từ xưởng sạch thì việc bảo quản không đảm bảo cũng có thể dẫn đến nhiễm khuẩn, mất vệ sinh, thực khách thường “khuất mắt trông coi”, khó lòng yên tâm về sản phẩm mình sử dụng. Với bún quậy, khách hàng được tận mắt thấy quá trình làm bún. Đồng thời, sợi bún vừa ép từ bột gạo ra còn nguyên vị ngọt, tươi ngon.
Chả tươi được chan nước dùng thanh ngọt.
Bún quậy là lựa chọn phù hợp cho những ai ăn kiêng mà vẫn thèm bún. Không như các món bún khác đầy dầu mỡ từ nước dùng, đồ nướng, đồ chiên... bún quậy chỉ làm từ chả tươi, cùng nước dùng nấu từ củ quả và nước luộc bún.
Chả tôm mực, chả cả cho bún quậy được quệt tươi liền tay, lớp chả mỏng được làm chín bởi nước dùng nóng hổi. Nguyên liệu hải sản đều phải là loại tươi mới, do các món chiên, nướng, tôm cá ươn mà làm chả tươi thì lúc ăn sẽ có mùi, nhận ra ngay.
Tô bún thơm ngon, được lòng khách Hà Thành.
Một vài người cảm thấy rất khó chịu khi đi ăn quán mà phải tự làm, nhưng món này là vậy, nước chấm khách phải tự làm, tự quậy. Đây cũng là điểm riêng của bún quậy, để thực khách thưởng thức theo khẩu vị của mình. Thực khách là người biết những gia vị nào hợp với mình, chẳng hạn có người dị ứng với mỳ chính có thể thay bằng đường.
Người ăn cần tự tay chế nước chấm.
Quán bún quậy có một khu riêng với các nguyên liệu như đường, muối, tiêu, quất... để thực khách tự nêm nếm theo khẩu vị. Chén nước chấm vừa khẩu vị sẽ làm cho tô bún thêm ngon. Cách ăn đúng của bún quậy là phải cho từ từ chén nước chấm vào tô, sau đó vừa quậy vừa nếm cho đến vừa vị mới ăn. Nhiều bạn lần đầu thử quên mất công đoạn này nên vị bún bị nhạt.
Tô bún quậy thu hút thực khách không chỉ bởi vị ngọt của bún tươi, vị đậm đà, dai dai của miếng chả hải sản, vị thanh cay của nước chấm mà còn vì người ăn có thể xem làm mọi thứ tại quầy. Bạn đọc có thể thưởng thức bún quậy ở Hà Nội tại các địa chỉ: số 1 Hồ Đắc Di; 59 Nguyễn Hoàng và 324 Hồ Tùng Mậu.
Theo Zing.vn
-
3 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
13 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
14 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
14 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
15 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
19 giờ trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
20 giờ trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
21 giờ trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
22 giờ trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
22 giờ trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
23 giờ trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
1 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
-
1 ngày trướcUống nước chanh tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết nên pha cùng nước nóng hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.
-
2 ngày trướcKhấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
-
2 ngày trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
-
2 ngày trướcNgay giữa Thủ đô Seoul - Hàn Quốc, xuất hiện một con phố mang tên Quy Nhơn , Việt Nam. Tại đây, một thành phố Quy Nhơn thu nhỏ thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.
-
2 ngày trướcQuả thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước