Thưởng thức bún quậy lừng danh Phú Quốc tại Hà Nội
Món bún quậy Phú Quốc hấp dẫn thực khách Hà Thành không chỉ nhờ hương vị thơm ngon, mà còn bởi cách ăn lạ và bí quyết chế biến đặc biệt.
Món bún quậy Phú Quốc hấp dẫn thực khách Hà Thành không chỉ nhờ hương vị thơm ngon, mà còn bởi cách ăn lạ và bí quyết chế biến đặc biệt.
Hà Nội vốn nổi tiếng với các món bún, như bún ốc, bún ngan, bún riêu, bún chả, bún đậu... nên một món xa lạ như bún quậy Phú Quốc chinh phục được dân sành ăn Hà Thành không phải dễ.
Bí quyết nằm ở cách thưởng thức món ăn này. Bún và nguyên liệu đều được làm ngay tại quầy, cho tô bún sạch và khiến thực khách không phải lo lắng về dầu mỡ bẩn hay hóa chất.
Điều đặc biệt nhất của bún quậy chính là ở chỗ sợi bún được ép ngay tại quầy, thực khách có thể xem quá trình ép bún trong lúc chờ món.
Khi thị trường tràn ngập bún bẩn, ngay cả bún từ xưởng sạch thì việc bảo quản không đảm bảo cũng có thể dẫn đến nhiễm khuẩn, mất vệ sinh, thực khách thường “khuất mắt trông coi”, khó lòng yên tâm về sản phẩm mình sử dụng. Với bún quậy, khách hàng được tận mắt thấy quá trình làm bún. Đồng thời, sợi bún vừa ép từ bột gạo ra còn nguyên vị ngọt, tươi ngon.
Chả tươi được chan nước dùng thanh ngọt.
Bún quậy là lựa chọn phù hợp cho những ai ăn kiêng mà vẫn thèm bún. Không như các món bún khác đầy dầu mỡ từ nước dùng, đồ nướng, đồ chiên... bún quậy chỉ làm từ chả tươi, cùng nước dùng nấu từ củ quả và nước luộc bún.
Chả tôm mực, chả cả cho bún quậy được quệt tươi liền tay, lớp chả mỏng được làm chín bởi nước dùng nóng hổi. Nguyên liệu hải sản đều phải là loại tươi mới, do các món chiên, nướng, tôm cá ươn mà làm chả tươi thì lúc ăn sẽ có mùi, nhận ra ngay.
Tô bún thơm ngon, được lòng khách Hà Thành.
Một vài người cảm thấy rất khó chịu khi đi ăn quán mà phải tự làm, nhưng món này là vậy, nước chấm khách phải tự làm, tự quậy. Đây cũng là điểm riêng của bún quậy, để thực khách thưởng thức theo khẩu vị của mình. Thực khách là người biết những gia vị nào hợp với mình, chẳng hạn có người dị ứng với mỳ chính có thể thay bằng đường.
Người ăn cần tự tay chế nước chấm.
Quán bún quậy có một khu riêng với các nguyên liệu như đường, muối, tiêu, quất... để thực khách tự nêm nếm theo khẩu vị. Chén nước chấm vừa khẩu vị sẽ làm cho tô bún thêm ngon. Cách ăn đúng của bún quậy là phải cho từ từ chén nước chấm vào tô, sau đó vừa quậy vừa nếm cho đến vừa vị mới ăn. Nhiều bạn lần đầu thử quên mất công đoạn này nên vị bún bị nhạt.
Tô bún quậy thu hút thực khách không chỉ bởi vị ngọt của bún tươi, vị đậm đà, dai dai của miếng chả hải sản, vị thanh cay của nước chấm mà còn vì người ăn có thể xem làm mọi thứ tại quầy. Bạn đọc có thể thưởng thức bún quậy ở Hà Nội tại các địa chỉ: số 1 Hồ Đắc Di; 59 Nguyễn Hoàng và 324 Hồ Tùng Mậu.
Theo Zing.vn
-
41 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
41 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước