Thúy Vi 'ăn chơi' đĩa bánh cuốn tôm thịt cay xè, dân mạng nhìn 'ứa gan'
Thúy Vi rưới đầy nước mắm ớt vào đĩa bánh cuốn trông đỏ lựng, chẳng khác thách thức người không ăn được cay.
Bánh cuốn là một món dân dã, có nguồn gốc từ đất Bắc nhưng được nhiều người miền Nam yêu thích, trong đó có hotgirl Thúy Vi. Trên trang cá nhân, cô nàng khoe đi ăn hàng, thưởng thức món bánh cuốn tôm thịt hấp dẫn.
Đĩa bánh cuốn tôm thịt mà Thúy Vi chia sẻ.
Khác với bản gốc, đĩa bánh cuốn Thúy Vi thưởng thức có lớp bột mỏng mịn, deo dẻo, được bọc tôm thịt. Đĩa bánh có thêm miếng chả, nem chua cắt dày để riêng, ăn kèm rau xà lách xắt sợi nhuyễn, giá đỗ trụng sơ cùng hành phi vàng ruộm rắc đều bên trên.
Thưởng thức món này không thể thiếu nước mắm. Hotgirl Cà Mau ăn khá cay, cô nàng không ngần ngại rưới đầy nước mắm ớt vào. Màu đỏ của những miếng ớt tươi nổi bần bật trên đĩa bánh cuốn trông hút mắt không ngờ, cũng là thách thức những người ăn cay.
Thúy Vi rưới nước mắm ớt đỏ lựng trên đĩa bánh cuốn.
Ở Sài Gòn, đa phần bánh cuốn đều được chọn để ăn sáng vì món này nhẹ bụng, vừa có tinh bột, có thịt, lại vừa có rau. Bánh cuốn ở miền Nam được biến tấu cầu kỳ hơn một chút so với bản gốc. Bột đục hơn, bánh tráng cuốn cũng dày nhưng vẫn đảm bảo độ dẻo, bóng mượt và mềm mại, không có vị chua.
Phần nhân bên trong có 2 loại nhân là củ sắn, thịt hoặc tôm thịt được thêm bớt vừa vặn, đủ để cuốn tròn núng nính. Sau đó, người đầu bếp cắt thành từng miếng vừa miệng ăn, xếp ra đĩa gọn gàng. Món bánh cuốn Sài Gòn có nhiều đồ ăn kèm, nào là nem chua, chả lụa, chả quế, chả giò cuốn, bánh tôm đậu xanh…
Món bánh cuốn Sài Gòn trông hấp dẫn, lạ miệng không ngờ. (Ảnh pengpuffpeng).
Một chút chua nhẹ hơi ngọt của nem chua, cái giòn tan của bánh tôm đậu xanh, xiu xíu dai giòn của chả giò cùng hòa quyện, đánh thức mọi giác quan của người thực khách. Bánh cuốn Sài Gòn còn có giá trụng và húng quế, đôi khi là dưa leo và xà lách băm nhỏ nhằm tạo sự mát lịm, thanh thanh cho vị giác.
"Nước mắm thần thánh" thực sự không thể thiếu, nếu không chẳng khác nào mất một nửa linh hồn. Người đầu bếp nấu hơi keo và sánh một chút, tiếp đến thả ớt xay vào, ớt nổi hết lên, đỏ lựng như thách thức.
Khi ăn, có người thích chấm nhẹ từng miếng chả, rau, bánh cuốn vào rồi mới đưa lên miệng. Nhưng có người lại thích nêm nếm thêm ớt tươi vào chén nước mắm cho bõ công chấm, thậm chí đổ cả ớt vào đĩa đồ ăn, rưới ngập nước mắm sóng sánh mới thỏa lòng thưởng thức.
Bánh cuốn Sài Gòn được biến tấu độc đáo. (Ảnh hungryhungryheejin).
Đất Sài Gòn vốn không thiếu đồ ăn. Nhưng nếu vào ngày thời tiết mát mẻ, lác đác những cơn mưa mà lười suy nghĩ xem nên ăn gì, bạn có thể giống như Thúy Vi thưởng thức món bánh cuốn ngon nhức nhối này, đảm bảo ăn chơi mà thế nào tì tì 4,5 đĩa.
1. Quán Hải Nam
(Ảnh tkhanh.foodie)
Là một trong những hàng bánh cuốn lâu đời nhất Sài Gòn. Bánh cuốn ở đây có lớp bột mỏng mịn, bọc bên trong củ sắn, thịt hoặc tôm, thịt. Ngoài miếng chả, nem cắt dày "cắn ngập răng" còn kèm rau xà lách xắt cắt sợi. Hành phi tự làm vàng ruộm, thơm lừng và giòn tan. Phần nem, chả hay bánh tôm ăn kèm được tính riêng.
Địa chỉ: 11A Cao Thắng, quận 3.
2. Quán Song Mộc
(Ảnh @deven.hwang).
Dù nằm trong hẻm, quán nhỏ mở bán từ những năm 60 này vẫn đủ sức hấp dẫn mọi người tìm đến. Bột bánh ở đây tráng vừa chín tới, có độ mềm dai tốt, song vẫn giữ được độ mỏng nhất định, có thể thấy phần nhân lấp ló bên trong. Điều hấp dẫn nhất còn nằm ở phần chả quế dày bản đến... không ngờ.
Địa chỉ: Hẻm 107 Vườn Chuối, quận 3.
3. Quán Tây Hồ
(Ảnh saigonesekitchen)
Quán ăn này đã có từ năm 1961, hút thực khách nhờ tinh dầu cà cuống độc đáo trong nước chấm. Một phần bánh thường có 4 cuốn. Phần đầy đủ gồm bánh cuốn, nem, chả, bánh đậu chiên. Ngoài ra còn kèm rau giá và hành phi phía trên, cộng thêm chả lụa và chả quế dọn trên cùng một dĩa khác.
Địa chỉ: 127 Đinh Tiên Hoàng, quận 1.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
46 phút trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
6 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
7 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
10 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
20 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước