Tôi ước mình biết nguyên tắc 3 cái chén sớm thì món tôm chiên xù tôi làm đã không bị trôi tuột bột khi rán
10 lần thì hết 10 lần bột trôi tuột hết cả lúc rán. Thành phẩm cuối cùng là bột một nơi, nhân một nẻo, hôm nào khá lắm thì còn được lớp bột mỏng phủ bên ngoài con tôm, lát mực.
Những món ăn tẩm bột chiên xù, chiên giòn luôn hấp dẫn, ngon miệng. Từ mực chiên xù, cho đến tôm chiên xù, gà rán, thịt chiên xù, cho đến những loại rau cải tẩm bột chiên giòn… những món ăn này luôn có ưu điểm là lớp vỏ ngoài giòn tan, nhưng nhân bên trong vẫn mềm ngon, cực kì hấp dẫn.
Những món ăn này luôn có ưu điểm là lớp vỏ ngoài giòn tan, nhưng nhân bên trong vẫn mềm ngon, cực kì hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Ăn ngoài hàng thì thật ngon, thật hấp dẫn nhưng khi tự làm ở nhà, chẳng khi nào tôi làm được món chiên xù đúng kiểu như ở quán. 10 lần thì hết 10 lần bột trôi tuột hết cả lúc rán. Thành phẩm cuối cùng là bột một nơi, nhân một nẻo, hôm nào khá lắm thì còn được lớp bột mỏng phủ bên ngoài con tôm, lát mực.
Tôi đã “khai tử” món ăn ngon lành này trong sổ tay nấu nướng của mình, cho đến một ngày được cô bạn “khai sáng”. Nhìn cô ấy điệu nghệ lăn từng con tôm, lát mực qua 3 cái chén đựng 3 nguyên liệu, tôi biết mình đã thiếu bước cực kì quan trọng, dẫn đến thành phẩm kém đẹp mắt.
Hóa ra, con tôm, con mực sau khi lăn bột rồi chiên mà bột bị trôi tuột hết ra là do thành phần của bột tẩm ướp thiếu bột mì. Vậy nên, để bột tẩm ướp bám dính vào thịt, nhất thiếu phải có đủ 3 thành phần: bột mì, trứng, vụn bánh mì (có thể thay bằng bột chiên xù bán sẵn).
Điều cơ bản đầu tiên là phải để thực phẩm thật ráo nước, có thể dùng khăn giấy thấm sạch lượng nước thừa trên thực phẩm. Điều này vừa giúp bột dễ phủ kín, vừa giảm bắn dầu khi rán. Sau đó, tôi thấy cô ấy lăn đều con tôm vào trong tô bột mì, rồi lăn qua trứng, cuối cùng mới lăn vào vụn bánh mì hoặc bột chiên xù.
Tôi ước mình biết nguyên tắc 3 cái chén sớm thì món tôm chiên xù tôi làm đã không bị trôi tuột bột khi rán - Ảnh 2.
Lăn tôm vào bột mì (Ảnh: Internet)
Sau đó lăn tôm vào trứng gà (Ảnh: Internet)
Cuối cùng là lăn tôm và bột xù hoặc vụn bánh mì (Ảnh: Internet)
Mực chiên xù cũng áp dụng tương tự (Ảnh: Internet)
Sau khi lăn xong, cô ấy không rán ngay mà cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới mang ra rán. Cô bạn bảo, hơi lạnh trong tủ sẽ giúp bột se lại, bám dính vào thực phẩm hơn. Khi rán, cô ấy dặn tôi đừng để chảo quá nóng vì nếu không lớp bột sẽ dính vào chảo.
Về nhà, tôi áp dụng ngay thì thành công vang dội các mẹ ạ. Hóa ra làm món chiên xù chả khó như tôi nghĩ. Nếu mọi người cũng gặp vấn đề như tôi thì áp dụng cách cô bạn tôi đã chỉ nhé.
Theo Tri Thức Trẻ
-
55 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước