Tôi ước mình biết nguyên tắc 3 cái chén sớm thì món tôm chiên xù tôi làm đã không bị trôi tuột bột khi rán
10 lần thì hết 10 lần bột trôi tuột hết cả lúc rán. Thành phẩm cuối cùng là bột một nơi, nhân một nẻo, hôm nào khá lắm thì còn được lớp bột mỏng phủ bên ngoài con tôm, lát mực.
Những món ăn tẩm bột chiên xù, chiên giòn luôn hấp dẫn, ngon miệng. Từ mực chiên xù, cho đến tôm chiên xù, gà rán, thịt chiên xù, cho đến những loại rau cải tẩm bột chiên giòn… những món ăn này luôn có ưu điểm là lớp vỏ ngoài giòn tan, nhưng nhân bên trong vẫn mềm ngon, cực kì hấp dẫn.
Những món ăn này luôn có ưu điểm là lớp vỏ ngoài giòn tan, nhưng nhân bên trong vẫn mềm ngon, cực kì hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Ăn ngoài hàng thì thật ngon, thật hấp dẫn nhưng khi tự làm ở nhà, chẳng khi nào tôi làm được món chiên xù đúng kiểu như ở quán. 10 lần thì hết 10 lần bột trôi tuột hết cả lúc rán. Thành phẩm cuối cùng là bột một nơi, nhân một nẻo, hôm nào khá lắm thì còn được lớp bột mỏng phủ bên ngoài con tôm, lát mực.
Tôi đã “khai tử” món ăn ngon lành này trong sổ tay nấu nướng của mình, cho đến một ngày được cô bạn “khai sáng”. Nhìn cô ấy điệu nghệ lăn từng con tôm, lát mực qua 3 cái chén đựng 3 nguyên liệu, tôi biết mình đã thiếu bước cực kì quan trọng, dẫn đến thành phẩm kém đẹp mắt.
Hóa ra, con tôm, con mực sau khi lăn bột rồi chiên mà bột bị trôi tuột hết ra là do thành phần của bột tẩm ướp thiếu bột mì. Vậy nên, để bột tẩm ướp bám dính vào thịt, nhất thiếu phải có đủ 3 thành phần: bột mì, trứng, vụn bánh mì (có thể thay bằng bột chiên xù bán sẵn).
Điều cơ bản đầu tiên là phải để thực phẩm thật ráo nước, có thể dùng khăn giấy thấm sạch lượng nước thừa trên thực phẩm. Điều này vừa giúp bột dễ phủ kín, vừa giảm bắn dầu khi rán. Sau đó, tôi thấy cô ấy lăn đều con tôm vào trong tô bột mì, rồi lăn qua trứng, cuối cùng mới lăn vào vụn bánh mì hoặc bột chiên xù.
Tôi ước mình biết nguyên tắc 3 cái chén sớm thì món tôm chiên xù tôi làm đã không bị trôi tuột bột khi rán - Ảnh 2.
Lăn tôm vào bột mì (Ảnh: Internet)
Sau đó lăn tôm vào trứng gà (Ảnh: Internet)
Cuối cùng là lăn tôm và bột xù hoặc vụn bánh mì (Ảnh: Internet)
Mực chiên xù cũng áp dụng tương tự (Ảnh: Internet)
Sau khi lăn xong, cô ấy không rán ngay mà cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới mang ra rán. Cô bạn bảo, hơi lạnh trong tủ sẽ giúp bột se lại, bám dính vào thực phẩm hơn. Khi rán, cô ấy dặn tôi đừng để chảo quá nóng vì nếu không lớp bột sẽ dính vào chảo.
Về nhà, tôi áp dụng ngay thì thành công vang dội các mẹ ạ. Hóa ra làm món chiên xù chả khó như tôi nghĩ. Nếu mọi người cũng gặp vấn đề như tôi thì áp dụng cách cô bạn tôi đã chỉ nhé.
Theo Tri Thức Trẻ
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước