Tôi ước mình biết nguyên tắc 3 cái chén sớm thì món tôm chiên xù tôi làm đã không bị trôi tuột bột khi rán
10 lần thì hết 10 lần bột trôi tuột hết cả lúc rán. Thành phẩm cuối cùng là bột một nơi, nhân một nẻo, hôm nào khá lắm thì còn được lớp bột mỏng phủ bên ngoài con tôm, lát mực.
Những món ăn tẩm bột chiên xù, chiên giòn luôn hấp dẫn, ngon miệng. Từ mực chiên xù, cho đến tôm chiên xù, gà rán, thịt chiên xù, cho đến những loại rau cải tẩm bột chiên giòn… những món ăn này luôn có ưu điểm là lớp vỏ ngoài giòn tan, nhưng nhân bên trong vẫn mềm ngon, cực kì hấp dẫn.
Những món ăn này luôn có ưu điểm là lớp vỏ ngoài giòn tan, nhưng nhân bên trong vẫn mềm ngon, cực kì hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Ăn ngoài hàng thì thật ngon, thật hấp dẫn nhưng khi tự làm ở nhà, chẳng khi nào tôi làm được món chiên xù đúng kiểu như ở quán. 10 lần thì hết 10 lần bột trôi tuột hết cả lúc rán. Thành phẩm cuối cùng là bột một nơi, nhân một nẻo, hôm nào khá lắm thì còn được lớp bột mỏng phủ bên ngoài con tôm, lát mực.
Tôi đã “khai tử” món ăn ngon lành này trong sổ tay nấu nướng của mình, cho đến một ngày được cô bạn “khai sáng”. Nhìn cô ấy điệu nghệ lăn từng con tôm, lát mực qua 3 cái chén đựng 3 nguyên liệu, tôi biết mình đã thiếu bước cực kì quan trọng, dẫn đến thành phẩm kém đẹp mắt.
Hóa ra, con tôm, con mực sau khi lăn bột rồi chiên mà bột bị trôi tuột hết ra là do thành phần của bột tẩm ướp thiếu bột mì. Vậy nên, để bột tẩm ướp bám dính vào thịt, nhất thiếu phải có đủ 3 thành phần: bột mì, trứng, vụn bánh mì (có thể thay bằng bột chiên xù bán sẵn).
Điều cơ bản đầu tiên là phải để thực phẩm thật ráo nước, có thể dùng khăn giấy thấm sạch lượng nước thừa trên thực phẩm. Điều này vừa giúp bột dễ phủ kín, vừa giảm bắn dầu khi rán. Sau đó, tôi thấy cô ấy lăn đều con tôm vào trong tô bột mì, rồi lăn qua trứng, cuối cùng mới lăn vào vụn bánh mì hoặc bột chiên xù.
Tôi ước mình biết nguyên tắc 3 cái chén sớm thì món tôm chiên xù tôi làm đã không bị trôi tuột bột khi rán - Ảnh 2.
Lăn tôm vào bột mì (Ảnh: Internet)
Sau đó lăn tôm vào trứng gà (Ảnh: Internet)
Cuối cùng là lăn tôm và bột xù hoặc vụn bánh mì (Ảnh: Internet)
Mực chiên xù cũng áp dụng tương tự (Ảnh: Internet)
Sau khi lăn xong, cô ấy không rán ngay mà cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới mang ra rán. Cô bạn bảo, hơi lạnh trong tủ sẽ giúp bột se lại, bám dính vào thực phẩm hơn. Khi rán, cô ấy dặn tôi đừng để chảo quá nóng vì nếu không lớp bột sẽ dính vào chảo.
Về nhà, tôi áp dụng ngay thì thành công vang dội các mẹ ạ. Hóa ra làm món chiên xù chả khó như tôi nghĩ. Nếu mọi người cũng gặp vấn đề như tôi thì áp dụng cách cô bạn tôi đã chỉ nhé.
Theo Tri Thức Trẻ
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước