Rau muống: luộc hay xào thì ai cũng biết nhưng hãy nhớ lấy mẹo này để rau luôn được xanh ngắt
Luộc và xào rau muống tưởng dễ nhưng để xanh và giòn thì cũng cần phải có bí kíp đấy nhé!
Rau củ là thứ không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, vào những ngày "chán thịt thèm rau" thì chỉ cần 1 đĩa rau xào hoặc luộc cũng đủ làm bữa cơm trở nên vô cùng ngon miệng.
Nghe thì tưởng chừng như là 1 món đơn giản, ai ai cũng có thể làm được, nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon thì cũng phải cần có vài mẹo đấy.
Học ngay các bước dưới đây để có được đĩa rau muống giòn ngọt xanh mướt cho cả nhà thưởng thức nhé!
Cách làm rau muống luộc và rau muống xào:
Sơ chế rau:
- Rau muống ngắt bỏ cuống, nếu cọng rau dài quá có thể ngắt làm đôi sau đó rửa sạch.
1. Rau luộc
Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn đun nước luộc rau, nhớ cho thêm 1 thìa cà phê muối để rau xanh hơn.
Bước 2:
- Khi nước sôi thì thả rau vào luộc.
Lưu ý: Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.
Bước 3:
- Khi rau chín, các bạn vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh.
Chú ý: nếu dùng me hay sấu cho nước luộc thì sau khi vớt rau ra mới me và sấu vào nhé!
2. Xào rau
* Đầu tiên, các bạn luộc sơ rau (chần qua) với các bước như trên nhưng chỉ để rau chín vừa tới (khoảng 50%) thì vớt ra bát nước lạnh.
Bước 1:
- Băm nhỏ tỏi, phi thơm.
*Lưu ý: cho nhiều dầu 1 chút để rau xào bóng đẹp hơn.
Bước 2:
- Vớt rau ra cho vào chảo, xào nhanh tay.
Chú ý: để lửa thật lớn.
Bước 3:
- Cho muối hoặc hạt nêm vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
Rất đơn giản, nhưng các bạn phải làm đúng các bước thì món rau muống luộc hay xào mới có thể ngon, xanh và giòn đúng điệu được.
Cách chọn rau muống:
- Chọn mớ rau ngọn nhỏ, đều, cứng cáp... như vậy rau sẽ giòn.
- Không nên chọn rau có lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa thấy bóng và mướt... rau kiểu này sẽ khiến nước luộc không được tươi màu.
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước