Top những món ăn xa hoa bậc nhất Trung Quốc
1. Súp tổ yến: Súp tổ yến là một món ngon quý giá thường được phục vụ trong các bữa tiệc cao cấp trong triều đình ngày xưa. Việc chế biến món súp này rất phức tạp, đòi hỏi đó phải là tổ yến tốt nhất, nhiệt độ và thời gian được kiểm soát gắt gao. Sau đó, người ta sẽ thêm nhiều nguyên liệu khác để tạo ra một món súp trong veo như nước, vị ngọt thanh, thơm ngon vô cùng.
2. Súp Phật nhảy tường: Món ăn này được mệnh danh là “vua ẩm thực Phú Kiến”, được làm từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm như hải sâm, bào ngư, vi cá mập, sò điệp, sừng hươu… cộng với các loại gia vị như đông trùng hạ thảo, gói bằng lá sen, hầm với nước dùng trên lửa nhỏ trong 3 ngày đêm.
3. Yến huyết đường phèn: Huyết yến thực chất là nói đến loại tổ yến đỏ, đây là loại yến tốt và hiếm nhất. Nó là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, rất khó mua được hàng thật. Tổ yến huyết hầm với đường phèn bổ phổi cực kỳ tốt.
4. Súp 5 loại rắn: Đây là một món ăn nổi tiếng ở tỉnh quảng Đông, được làm từ 5 loại rắn khác nhau cùng với thịt gà, bào ngư, nấm hương. Nó có tác dụng bổ máu, tăng cường khí huyết.
5. Bắp cải hoa cúc: Món này trông rất bình thường nhưng rất kỳ công trong việc chế biến, được tạo ra bởi một đầu bếp người Tứ Xuyên. Bắp cải được luộc trong nước hầm gà, vịt, sò điệp và nhiều nguyên liệu khác trong suốt 4 tiếng. Nước dùng trong veo, không váng dầu, ngọt thanh, uống rất sảng khoái. Phần bắp cải được sử dụng phải là loại cải miền Đông Bắc, luộc trong nước dùng khiến cho mùi vị trở nên rất ngon.
6. Vi cá mập om: Vi cá mập kho tộ là một món ăn truyền thống nổi tiếng ở Bắc Kinh. Món ăn này mất 7 ngày từ lúc chế biến cho tới khi dọn lên bàn ăn. Để có được hương vị thơm ngon nhất, người ta chọn lựa rất kỹ cá mập. Collagen trong vi cá mập sẽ hòa tan hoàn toàn vào nước súp, tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon.
7. Cá sủ vàng: Canh cá sủ vàng được xem là món ăn đứng đầu trong các bữa tiệc nhà Mãn và nhà Hán. Loại cá này rất quý hiếm, khó tìm mua. Hương vị của cá sủ vàng rất đặc biệt, khi cắn một miếng, bạn sẽ thấy có một mùi thơm nhẹ lan tỏa trong miệng, hương vị khiến cho người ta ngây ngất.
8. Súp nấm tre: Đây là 1 trong 4 món nổi tiếng nhất tỉnh tứ Xuyên. Cái khó khi làm món này chính là làm sao để nước súp trong suốt. Nước dùng được hầm từ nhiều nguyên liệu như thịt gà, xương heo, sò điệp… đun trên lửa vừa trong 6 tiếng rồi thêm đường phèn, long nhãn nấu tiếp trong 2 tiếng nữa. Cuối cùng lọc lấy nước, thêm nấm tre, gan vào nấu cùng để tạo ra một món ăn có mùi thơm dịu, mềm, ngọt.
9. Vịt 3 trong 1: 3 con vịt là món ăn truyền thống nổi tiếng ở tỉnh Giang Tô. Để làm ra món này rất khó, người ta nhồi vịt trời đã rút xương vào vịt nhà, nhồi chim bồ câu vào vịt trời, sau đó đem đi hầm với nhiều loại nguyên liệu. Mỗi loại thịt có một hương vị riêng tạo nên một món canh đậm đà và bổ dưỡng.
-
4 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
8 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
17 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
23 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
3 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
3 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
3 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
3 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
4 ngày trướcKhấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
-
5 ngày trướcBún chả, món ăn đặc trưng của Hà Nội và bánh mì thịt viên là những món Việt Nam lọt vào danh sách 61 món ăn từ thịt xay hàng đầu châu Á của TasteAtlas.
-
5 ngày trướcRau muống có nhiều công dụng cho sức khỏe, đây còn là loại rau có công dụng giải độc song không phải ai cũng biết.
-
5 ngày trướcSữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.
-
6 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
6 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
7 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
7 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
7 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.