Top những món ăn xa hoa bậc nhất Trung Quốc
1. Súp tổ yến: Súp tổ yến là một món ngon quý giá thường được phục vụ trong các bữa tiệc cao cấp trong triều đình ngày xưa. Việc chế biến món súp này rất phức tạp, đòi hỏi đó phải là tổ yến tốt nhất, nhiệt độ và thời gian được kiểm soát gắt gao. Sau đó, người ta sẽ thêm nhiều nguyên liệu khác để tạo ra một món súp trong veo như nước, vị ngọt thanh, thơm ngon vô cùng.
2. Súp Phật nhảy tường: Món ăn này được mệnh danh là “vua ẩm thực Phú Kiến”, được làm từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm như hải sâm, bào ngư, vi cá mập, sò điệp, sừng hươu… cộng với các loại gia vị như đông trùng hạ thảo, gói bằng lá sen, hầm với nước dùng trên lửa nhỏ trong 3 ngày đêm.
3. Yến huyết đường phèn: Huyết yến thực chất là nói đến loại tổ yến đỏ, đây là loại yến tốt và hiếm nhất. Nó là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, rất khó mua được hàng thật. Tổ yến huyết hầm với đường phèn bổ phổi cực kỳ tốt.
4. Súp 5 loại rắn: Đây là một món ăn nổi tiếng ở tỉnh quảng Đông, được làm từ 5 loại rắn khác nhau cùng với thịt gà, bào ngư, nấm hương. Nó có tác dụng bổ máu, tăng cường khí huyết.
5. Bắp cải hoa cúc: Món này trông rất bình thường nhưng rất kỳ công trong việc chế biến, được tạo ra bởi một đầu bếp người Tứ Xuyên. Bắp cải được luộc trong nước hầm gà, vịt, sò điệp và nhiều nguyên liệu khác trong suốt 4 tiếng. Nước dùng trong veo, không váng dầu, ngọt thanh, uống rất sảng khoái. Phần bắp cải được sử dụng phải là loại cải miền Đông Bắc, luộc trong nước dùng khiến cho mùi vị trở nên rất ngon.
6. Vi cá mập om: Vi cá mập kho tộ là một món ăn truyền thống nổi tiếng ở Bắc Kinh. Món ăn này mất 7 ngày từ lúc chế biến cho tới khi dọn lên bàn ăn. Để có được hương vị thơm ngon nhất, người ta chọn lựa rất kỹ cá mập. Collagen trong vi cá mập sẽ hòa tan hoàn toàn vào nước súp, tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon.
7. Cá sủ vàng: Canh cá sủ vàng được xem là món ăn đứng đầu trong các bữa tiệc nhà Mãn và nhà Hán. Loại cá này rất quý hiếm, khó tìm mua. Hương vị của cá sủ vàng rất đặc biệt, khi cắn một miếng, bạn sẽ thấy có một mùi thơm nhẹ lan tỏa trong miệng, hương vị khiến cho người ta ngây ngất.
8. Súp nấm tre: Đây là 1 trong 4 món nổi tiếng nhất tỉnh tứ Xuyên. Cái khó khi làm món này chính là làm sao để nước súp trong suốt. Nước dùng được hầm từ nhiều nguyên liệu như thịt gà, xương heo, sò điệp… đun trên lửa vừa trong 6 tiếng rồi thêm đường phèn, long nhãn nấu tiếp trong 2 tiếng nữa. Cuối cùng lọc lấy nước, thêm nấm tre, gan vào nấu cùng để tạo ra một món ăn có mùi thơm dịu, mềm, ngọt.
9. Vịt 3 trong 1: 3 con vịt là món ăn truyền thống nổi tiếng ở tỉnh Giang Tô. Để làm ra món này rất khó, người ta nhồi vịt trời đã rút xương vào vịt nhà, nhồi chim bồ câu vào vịt trời, sau đó đem đi hầm với nhiều loại nguyên liệu. Mỗi loại thịt có một hương vị riêng tạo nên một món canh đậm đà và bổ dưỡng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
2 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
2 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
3 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
4 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
4 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
6 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
6 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
Hay nhất 2sao
-
42 phút trước