Trân châu phiên bản 'nhão nhoét' của các thành viên hội 'Ghét bếp' khiến ai cũng bật cười
Trà sữa trân châu là thức uống nhiều người "phát cuồng". Nhưng với những thành viên của hội "Ghét bếp" thì: "Trân châu dẻo ngon bao nhiêu thì khó làm bấy nhiêu".
Hầu hết mọi người khi tự tay làm trân châu đều mắc phải các lỗi cơ bản sau:
1. Pha bột quá loãng hoặc bằng nước nguội
Chị Ngọc Híp mặc dù đã nhào bột bằng nước sôi "theo đúng công thức, tỉ lệ, nhiệt độ" nhưng vẫn không thành công. Chị đành "kêu cứu" các chị em khác và nhờ mọi người "bắt bệnh" giúp.
Nguyên nhân được các "chuyên gia" xác định là bạn pha bột quá loãng nên không thể nhồi thành viên được.
Chị có nick facebook Yến Kòi cũng mắc lỗi pha bột trân châu quá loãng, vì vậy sản phẩm khiến khổ chủ dở khóc dở cười.
2. Luộc trân châu bằng nước chưa sôi
Chị Hà Đinh hoàn thành bước nặn trân châu khá hoàn hảo nhưng đến khi luộc thì cho thành phẩm thất bại.
Dù đã mua trân châu bán sẵn nhưng anh Lê Nghĩa đã quên không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nên luộc khi nước chưa sôi. Vì vậy, kết quả cho món "trân châu hòa tan".
3. Luộc quá lâu
Chị Hà Trang chia sẻ dù luộc trân châu bằng nước sôi hay nước lạnh thì sản phẩm vẫn phải dùng hai từ "nát bét" để miêu tả. Khi nhìn thành phẩm của chị, mọi người dễ nhầm tưởng là bột năng đường đen, sốt me, và thậm chí là... mắm tôm.
4. Nặn trân châu không đều
Thành phẩm sau một hồi nhào nặn của anh Trần Minh Nhật khiến nhiều người "choáng váng" vì không viên trân châu nào có kích cỡ giống nhau.
Chị Uyên và phiên bản "trân châu lười nặn".
5. Các lỗi "không thể đặt tên"
Chị Xuân Quỳnh thì ngay sau khi làm món "trân châu thịt mắm ruốc" đã tự đặt ngay 1 cốc trà sữa ngoài quán để uống cho "bõ công nặn bột" dù đã làm theo đúng công thức.
Chị Bùi Diễm Quỳnh cho ra món "trân châu trắng nguyên tảng" khiến không ít người "hâm mộ".
Bí quyết làm trân châu đen bất bại:
- Nguyên liệu nên sử dụng bột gạo trộn cùng bột năng theo tỉ lệ 1:7 (1 phần bột gạo trộn cùng 7 phần bột năng).
- Trộn bột bằng nước sôi (không phải nước ấm) nhưng đổ nước từ từ, chỉ khi bột rất khô mới thêm nước, tránh để bột nhão.
- Dùng 1 mặt phẳng (mâm hoặc thớt) phủ 1 lớp bột năng lên sau đó đặt hỗn hợp bột đã nhào lên trên lăn vài lần để bột bám vào lớp áo khỏi dính.
- Luộc trân châu bằng nước sôi.
- Sau khi chín vớt ngay ra cho vào nước lạnh để trân châu dai, không bị dính vào nhau.
- Vớt trân châu ra khỏi nước lạnh trộn cùng đường để trân châu mềm, không bị dính vào nhau.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo GT
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
31 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước