Tranh thủ mát trời, học 9X nấu 5 món canh nóng hổi cả nhà vừa thổi vừa ăn
Theo Thùy Trang, canh là món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Vào những ngày mát trời, các món canh hầm hay ngọt lành là sự lựa chọn số 1.
Cô gái Thùy Trang (24 tuổi, sống và làm việc tại Sài Gòn) chia sẻ, canh là một món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình nhưng tùy thời tiết mà nấu nướng cho phù hợp. Những ngày oi bức, cô ưu tiên lựa chọn các món canh có nhiều rau xanh thanh đạm như canh chua, canh cải. Mấy hôm mát trời này, canh hầm xương hay canh gà khoai môn là sự lựa chọn số 1.
Canh gà khoai môn: Món canh đậm đà với hương thơm lừng của thịt gà mềm mềm, khoai dẻo và bở, ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng sẽ rất tuyệt vời. Cách làm canh gà khoai môn khá đơn giản, chặt gà miếng vừa ăn rồi tẩm ướp cho ngấm, sau đó xào săn lại rồi đổ nước dùng vào nấu. Khoai môn cắt khối, chiên sơ rồi thả vào nồi canh đang đun cùng cà rốt. Đến khi rau củ chín mềm, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp là hoàn thành.
Canh cá diêu hồng nấu măng chua: Mỗi khi chế biến các món kho, Thùy Trang thường nấu loại canh chua để cân bằng hương vị. Vị chua dịu nhẹ của măng kết hợp với vị ngọt từ thịt cá khiến món ăn càng thêm khó quên, không chỉ ngày oi bức mà mát trời cũng đáng để thưởng thức. Ngoài sử dụng măng chua, bạn có thể kết hợp với dứa, nước me hoặc chanh để tạo độ chua ngọt khó quên. Cá đừng quên chiên săn hai mặt rồi mới nấu ngập nước. Sau khi nêm nếm lại gia vị, món canh chua ngọt thanh giúp cả nhà "đánh bay nồi cơm".
Canh cải gà viên: Các món chiên xào rất thích hợp ăn kèm canh cải gà viên cho bớt ngấy. Thứ canh này ăn ngon nhất khi còn nóng, cứ vừa thổi vừa ăn. 9X mách chỉ cần băm thịt gà cho nhuyễn cùng nấm mèo, hành lá và hành tím, nêm nếm các gia vị rồi nặn viên tròn. Đun sôi nước, thả các viên gà vào, thêm vài lát gừng để tạo độ thơm ngon. Đến khi gà chín, thả rau cải nấu chín tới là được. Vậy là chỉ mất khoảng 20 phút, một bát ngọt lành cho cả nhà thưởng thức trong bữa tối hoàn thành.
Canh cá thác lác nấu bông cải: Chả cá dai dai, nước canh ngọt nấu với cải ăn không ngán là một món canh ngon cho thực đơn bữa ăn nhà Thùy Trang. Để thịt cá thác lác sau khi nấu không bị nát nên cho vào ngăn mát khoảng 30 phút. Sau đó mang ra tẩm ướp rồi tán nhuyễn để cá dai và giòn. Ngoài bông cải nên sử dụng thêm cà rốt để tạo màu bắt mắt cho món canh. Nấu chín rau củ rồi vo viên cá thả vào, vậy là thơm lừng gian bếp rồi.
Canh chua tôm: Món canh nào cũng có cái ngon riêng nhưng cả nhà 9X lại mê mẩn nhất canh chua, cứ "đi xa ăn canh chua là nhớ ngay quê nhà". Canh chua trông vậy mà phong phú, từ cá, gà hay tôm đều có thể nấu với nhiều nguyên liệu rau tươi khác nhau. Món canh chua tôm của Thùy Trang được nấu với đậu bắp, bạc hà, cà chua và dứa còn nước cốt me làm nước lèo. Vị chua thanh của nước cốt me, ngọt dịu của đường, tươi ngọt của tôm hòa quyện trong vị cay nồng của nước mắm ớt chấm kèm khiến bữa cơm chẳng mấy mà hết veo.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
4 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
6 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
7 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
8 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
10 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
14 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
2 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước