Trời lạnh làm ngay nồi 'lẩu bổ dưỡng' nóng bỏng lưỡi, cả nhà ăn cạn
Món "lẩu bổ dưỡng" được chị Anh Thư gọi tên như vậy nhờ sử dụng các thực phẩm "vàng" để chế biến.
Vào những ngày trời lạnh, gió mùa về thế này, món lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu, thích hợp cho cả nhà thưởng thức.
Là người đam mê việc bếp núc, chị Trương Anh Thư (Nha Trang) thường xuyên chiêu đãi gia đình món lẩu.
Ngoài các loại lẩu thông thường như lẩu gà, bò, riêu cua… chị Anh Thư mới đây thử làm món "lẩu bổ dưỡng" mới lạ. Món lẩu được chị gọi tên như vậy nhờ sử dụng các thực phẩm "vàng" để chế biến.
Chị Anh Thư mới đây thử làm món "lẩu bổ dưỡng" mới lạ
Nguyên liệu đặc biệt làm nên món lẩu bổ dưỡng gồm táo đỏ, da heo và thịt heo đen. Trong đó, da heo được biết đến như "siêu phẩm" giúp làm chậm quá trình lão hóa, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm.
Táo đỏ chứa nhiều thành phần hoạt chất có lợi cho sức khỏe như phenolic, flavonoid, axit triterpenic, vitamin C và polysaccharide… giúp chống viêm, ngăn chặn ung thư, kích thích hệ miễn dịch, bảo vệ gan và đường tiêu hóa.
"Vedette" của món lẩu chính là thịt heo đen, có nguồn gốc từ bán đảo Iberia. Thứ thịt này được giới nhà giàu ưa chuộng bởi phần mỡ trong thịt chứa axit béo không bão hòa Oleic - một loại Cholesteron tốt trong máu, có nhiệm vụ đi dọn vệ sinh trong mạch máu.
Lẩu bổ dưỡng lạ vị.
Qua bàn tay tháo vát của chị Anh Thư, món lẩu bổ dưỡng có hương vị thanh nhẹ, ngọt tự nhiên và đầy ắp dinh dưỡng khiến cả nhà mê mẩn.
Nguyên liệu
Phần nước dùng
300g xương heo
150g da heo
100g táo đỏ
2 lít nước
1 củ hành tây
3 củ hành tím
3 củ tỏi
Gia vị: 1 ít hạt tiêu, 5g đường phèn, 1 ít bột ngọt và muối
Phần đồ nhúng
300g thịt cổ heo đen cắt lát cuộn
300g thịt ba rọi heo đen cắt lát cuộn
200g nấm kim châm
200g khoai môn
300g bò viên
Các loại rau: 150g cải thảo, 150g rau muống, 150g rau mầm, 200g rau cải cúc (tần ô)
Mì gói hoặc miến
Cách làm
Bước 1
Hành tím, hành tây và tỏi lột vỏ, thái miếng. Xương và da heo rửa với nước muối pha loãng. Rửa với nước thêm lần nữa cho sạch.
Đun sôi nồi nước, cho xương heo, da heo, hành tím, hành tây, tỏi vào. Nêm muối, bột ngọt, hạt tiêu và đường phèn.
Đợi sôi hớt bọt và bật nhỏ lửa, tiếp tục hầm trong khoảng 1- 2 tiếng để có nồi nước dùng thanh ngọt.
Bước 2
Các loại rau nhặt sạch, bỏ hết lá úa và cắt khúc. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Khoai môn gọt vỏ, cắt khúc. Nấm kim châm ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước. Sau đó xếp rau củ, nấm lên dĩa cho đẹp mắt.
Bước 3
Thịt heo đen mua về, rửa sạch, xếp lên dĩa.
Bước 4
Cho nước dùng vào nồi lẩu. Có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Thả khoai môn, bò viên, nấm kim châm vào đun sôi.
Thêm mì gói, rau xanh, thịt heo đen vào nhúng lẩu. Ăn kèm xì dầu pha ớt, chanh sẽ rất thơm ngon.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
2 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
4 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
5 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
5 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
7 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
8 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
9 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
10 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
15 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
1 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
35 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước