Trời lạnh làm ngay nồi 'lẩu bổ dưỡng' nóng bỏng lưỡi, cả nhà ăn cạn
Món "lẩu bổ dưỡng" được chị Anh Thư gọi tên như vậy nhờ sử dụng các thực phẩm "vàng" để chế biến.
Vào những ngày trời lạnh, gió mùa về thế này, món lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu, thích hợp cho cả nhà thưởng thức.
Là người đam mê việc bếp núc, chị Trương Anh Thư (Nha Trang) thường xuyên chiêu đãi gia đình món lẩu.
Ngoài các loại lẩu thông thường như lẩu gà, bò, riêu cua… chị Anh Thư mới đây thử làm món "lẩu bổ dưỡng" mới lạ. Món lẩu được chị gọi tên như vậy nhờ sử dụng các thực phẩm "vàng" để chế biến.
Chị Anh Thư mới đây thử làm món "lẩu bổ dưỡng" mới lạ
Nguyên liệu đặc biệt làm nên món lẩu bổ dưỡng gồm táo đỏ, da heo và thịt heo đen. Trong đó, da heo được biết đến như "siêu phẩm" giúp làm chậm quá trình lão hóa, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm.
Táo đỏ chứa nhiều thành phần hoạt chất có lợi cho sức khỏe như phenolic, flavonoid, axit triterpenic, vitamin C và polysaccharide… giúp chống viêm, ngăn chặn ung thư, kích thích hệ miễn dịch, bảo vệ gan và đường tiêu hóa.
"Vedette" của món lẩu chính là thịt heo đen, có nguồn gốc từ bán đảo Iberia. Thứ thịt này được giới nhà giàu ưa chuộng bởi phần mỡ trong thịt chứa axit béo không bão hòa Oleic - một loại Cholesteron tốt trong máu, có nhiệm vụ đi dọn vệ sinh trong mạch máu.
Lẩu bổ dưỡng lạ vị.
Qua bàn tay tháo vát của chị Anh Thư, món lẩu bổ dưỡng có hương vị thanh nhẹ, ngọt tự nhiên và đầy ắp dinh dưỡng khiến cả nhà mê mẩn.
Nguyên liệu
Phần nước dùng
300g xương heo
150g da heo
100g táo đỏ
2 lít nước
1 củ hành tây
3 củ hành tím
3 củ tỏi
Gia vị: 1 ít hạt tiêu, 5g đường phèn, 1 ít bột ngọt và muối
Phần đồ nhúng
300g thịt cổ heo đen cắt lát cuộn
300g thịt ba rọi heo đen cắt lát cuộn
200g nấm kim châm
200g khoai môn
300g bò viên
Các loại rau: 150g cải thảo, 150g rau muống, 150g rau mầm, 200g rau cải cúc (tần ô)
Mì gói hoặc miến
Cách làm
Bước 1
Hành tím, hành tây và tỏi lột vỏ, thái miếng. Xương và da heo rửa với nước muối pha loãng. Rửa với nước thêm lần nữa cho sạch.
Đun sôi nồi nước, cho xương heo, da heo, hành tím, hành tây, tỏi vào. Nêm muối, bột ngọt, hạt tiêu và đường phèn.
Đợi sôi hớt bọt và bật nhỏ lửa, tiếp tục hầm trong khoảng 1- 2 tiếng để có nồi nước dùng thanh ngọt.
Bước 2
Các loại rau nhặt sạch, bỏ hết lá úa và cắt khúc. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Khoai môn gọt vỏ, cắt khúc. Nấm kim châm ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước. Sau đó xếp rau củ, nấm lên dĩa cho đẹp mắt.
Bước 3
Thịt heo đen mua về, rửa sạch, xếp lên dĩa.
Bước 4
Cho nước dùng vào nồi lẩu. Có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Thả khoai môn, bò viên, nấm kim châm vào đun sôi.
Thêm mì gói, rau xanh, thịt heo đen vào nhúng lẩu. Ăn kèm xì dầu pha ớt, chanh sẽ rất thơm ngon.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
37 phút trướcNem (chả giò) là đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng 100 món ăn chiên rán ngon nhất thế giới do Taste Atlas công bố mới đây.
-
1 giờ trướcKhông chỉ bất ngờ vì wifi phủ sóng khắp nơi và có thể sử dụng miễn phí, vị khách Nhật Bản còn tiết lộ lý do yêu mến đất nước Việt Nam là bởi sự tốt bụng của người dân địa phương.
-
4 giờ trước"Bé Na" là cách gọi loài rắn của cư dân mạng trong những năm gần đây; cái tên này có xuất xứ từ đâu?
-
8 giờ trướcAntonio Torchia, Thị trưởng Belcastro, thị trấn ở phía nam vùng Calabria, mới đây đã ban hành sắc lệnh yêu cầu người dân tại đây “tránh mắc phải các căn bệnh nặng cần hỗ trợ y tế khẩn cấp”.
-
8 giờ trướcNhững cành hoa lê rừng trắng muốt, tinh khôi có giá hàng chục triệu đồng đã ''xuống phố'', sẵn sàng phục vụ người dân Thủ đô chơi Tết Nguyên đán 2025.
-
9 giờ trướcCục đất đen sì, xấu xí này hóa ra lại có hương thơm và vị ngon độc đáo, thậm chí giá trị của nó còn được ví như “kim cương đen”.
-
9 giờ trướcLễ hội Maha Kumbh Mela (bình đựng nước thiêng) kéo dài sáu tuần chính thức bắt đầu tại thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ từ hôm nay (13/1). Sự kiện này được coi là cuộc tụ họp lớn nhất hành tinh khi có tới hơn 400 triệu người gồm tín đồ và khách du lịch tham gia.
-
14 giờ trướcChả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
-
20 giờ trướcRau mùi là loại thảo mộc giàu dinh dưỡng có thể dùng phòng ngừa, điều trị bệnh liên quan đường tiêu hóa, tim mạch…
-
1 ngày trướcCác đám cháy rừng dữ dội đã bao trùm Los Angeles (California, Mỹ) khiến nhiều người thiệt mạng, phá hủy hàng trăm ngôi nhà.
-
1 ngày trướcHai người đàn ông tìm thấy "kho báu" với khoảng 400 đồng xu thời Trung cổ trên một cánh đồng.
-
1 ngày trướcMột người đàn ông 35 tuổi, mới đây đã bị kết án 3 tháng tù giam vì ăn trộm 1 buồng chuối từ trang trại ở Rengit.
-
1 ngày trướcCam chấm mắm tôm - nhiều người tưởng đây chỉ là cách ăn 'câu like' mà không hề biết đó là một món ăn đặc sản của người Hương Sơn, Hà Tĩnh.
-
2 ngày trướcVài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
-
2 ngày trướcTết Nguyên đán 2025, người Việt chia thành hai nhóm rõ rệt trong xu hướng du lịch. Nhóm một ưu tiên những chuyến đi ngắn ngày sau khi đã hoàn thành thủ tục đón Tết truyền thống ở nhà, và nhóm hai tận dụng cả 9 ngày nghỉ để đi du lịch dài ngày.
-
2 ngày trướcMới đây, một nhà hàng ở Giang Môn, Quảng Đông, đã cho ra mắt mô hình kinh doanh độc đáo kết hợp thưởng thức dim sum với xem biểu diễn đấu vật.
-
2 ngày trướcDù có vẻ ngoài xấu xí, song mặt hàng này lại là “báu vật” trong mắt giới sưu tầm.
-
2 ngày trướcNgoài Quảng Trị, một số địa phương khác cũng bắt đầu trình làng linh vật rắn với tạo hình dễ thương để chào đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
-
2 ngày trướcTrên chuyến bay từ Hà Nội (Việt Nam) đến Kuala Lumpur (Malaysia), một nữ hành khách người Việt đã nhất định không chịu cài dây an toàn.
-
2 ngày trướcTheo khảo sát, táo sữa Đài Loan đang được bán tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp ở TP HCM với giá 850.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/kg
Tin tức mới nhất
-
37 phút trước
-
37 phút trước
-
1 giờ trước