Tự làm bánh tiêu tại nhà với cách làm bánh cực đơn giản
Cách làm bánh tiêu có khó không? Nếu đọc bài viết này bạn sẽ thấy không hề khó mà ngược lại, còn rất đơn giản.
Nguyên liệu cần có để làm bánh tiêu
- 150 g vừng.
- 500 g bột mì.
- 6 g men nở.
- 2 ống vani.
- Muối, đường, dầu ăn.
- 220 ml nước ấm (30 độ C).
Cách làm bánh tiêu tại nhà đơn giản
Khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu kể trên bạn hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm bánh tiêu đơn giản dưới đây.
- Đãi sạch vừng, vì trong vừng có thể có lẫn bụi, cát,... rồi sau đó đem rang đến khi vừng có màu vàng nhẹ và có mùi thơm thì vừng đã chín. Lúc rang vừng bạn nhớ để lửa nhỏ nếu không vừng rất dễ cháy.
- Tiếp đó bạn đem hòa tan khoảng 100 g đường cùng vưới 20 ml nước ấm và khuấy đều cho đến khi phần đường tan hết. Sau đó bạn tiếp tục công đoạn làm bánh, cho men nở vào rồi khuấy đều để khoảng 10 phút cho đến khi men nổi lên trên mặt nước là được.
- Cho 500 g bột mì và 1 thìa muối cùng phần nước ấm còn lại đã chuẩn bị vào một chiếc chậu lớn để trộn đều. Bạn từ từ cho hỗn hợp đường và men nổi vừa làm vào với nhau, sau đó dùng tay nhào đều cho đến khi tất cả tạo thành một khối bột dẻo và không bị vón cục cũng không dính tay là được.
- Dùng chiếc khăn khô đậy bột lại, tiếp tục làm bánh bằng công đoạn ủ bột ở nơi kín gió khoảng 1 tiếng đồng hồ. Bạn có thể kiểm tra xem bột đã nở hết chưa, bằng cách dùng ngón tay ấn mạnh xuống giữa thau bột. Nếu như bột không phồng lên thì chứng tỏ bột đã nở hết và cũng có thể dùng được để thực hiện các bước làm bánh tiếp theo.
- Công đoạn tiếp theo là bạn đem vani vào và nhào đều bột lên một lần nữa. Sau khi nhào đều đem chia bột thành các miếng bột đều nhau. Sau đó bạn vo tròn bột và đem lăn qua đĩa vừng rang, khi nào vừng dính đều 2 mặt là được.
- Dùng chai thủy tinh hoặc dụng cụ cán bột để cán bột thành các miếng tròn đều.
- Bắc chảo lên bếp, bạn để lửa to và cho vào chảo một lượng dầu ăn sao cho ngập mặt bánh. Khi chảo dầu đã sôi bạn vặn lửa nhỏ lại và cho bánh vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Khi bánh chín vớt bánh ra lót giấy thấm dầu để ráo dầu và thưởng thức.
Như vậy chúng ta vừa theo dõi cách làm bánh tiêu tại nhà rất ngon mà lại dễ làm. Chúc bạn thành công nhé.
Theo Zing
-
3 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
4 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
7 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
8 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
12 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
20 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
23 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước