Tự làm bánh tiêu tại nhà với cách làm bánh cực đơn giản
Cách làm bánh tiêu có khó không? Nếu đọc bài viết này bạn sẽ thấy không hề khó mà ngược lại, còn rất đơn giản.
Nguyên liệu cần có để làm bánh tiêu
- 150 g vừng.
- 500 g bột mì.
- 6 g men nở.
- 2 ống vani.
- Muối, đường, dầu ăn.
- 220 ml nước ấm (30 độ C).
Cách làm bánh tiêu tại nhà đơn giản
Khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu kể trên bạn hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm bánh tiêu đơn giản dưới đây.
- Đãi sạch vừng, vì trong vừng có thể có lẫn bụi, cát,... rồi sau đó đem rang đến khi vừng có màu vàng nhẹ và có mùi thơm thì vừng đã chín. Lúc rang vừng bạn nhớ để lửa nhỏ nếu không vừng rất dễ cháy.
- Tiếp đó bạn đem hòa tan khoảng 100 g đường cùng vưới 20 ml nước ấm và khuấy đều cho đến khi phần đường tan hết. Sau đó bạn tiếp tục công đoạn làm bánh, cho men nở vào rồi khuấy đều để khoảng 10 phút cho đến khi men nổi lên trên mặt nước là được.
- Cho 500 g bột mì và 1 thìa muối cùng phần nước ấm còn lại đã chuẩn bị vào một chiếc chậu lớn để trộn đều. Bạn từ từ cho hỗn hợp đường và men nổi vừa làm vào với nhau, sau đó dùng tay nhào đều cho đến khi tất cả tạo thành một khối bột dẻo và không bị vón cục cũng không dính tay là được.
- Dùng chiếc khăn khô đậy bột lại, tiếp tục làm bánh bằng công đoạn ủ bột ở nơi kín gió khoảng 1 tiếng đồng hồ. Bạn có thể kiểm tra xem bột đã nở hết chưa, bằng cách dùng ngón tay ấn mạnh xuống giữa thau bột. Nếu như bột không phồng lên thì chứng tỏ bột đã nở hết và cũng có thể dùng được để thực hiện các bước làm bánh tiếp theo.
- Công đoạn tiếp theo là bạn đem vani vào và nhào đều bột lên một lần nữa. Sau khi nhào đều đem chia bột thành các miếng bột đều nhau. Sau đó bạn vo tròn bột và đem lăn qua đĩa vừng rang, khi nào vừng dính đều 2 mặt là được.
- Dùng chai thủy tinh hoặc dụng cụ cán bột để cán bột thành các miếng tròn đều.
- Bắc chảo lên bếp, bạn để lửa to và cho vào chảo một lượng dầu ăn sao cho ngập mặt bánh. Khi chảo dầu đã sôi bạn vặn lửa nhỏ lại và cho bánh vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Khi bánh chín vớt bánh ra lót giấy thấm dầu để ráo dầu và thưởng thức.
Như vậy chúng ta vừa theo dõi cách làm bánh tiêu tại nhà rất ngon mà lại dễ làm. Chúc bạn thành công nhé.
Theo Zing
-
8 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
9 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
9 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
10 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
14 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
15 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
16 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
18 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
19 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
19 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
20 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
20 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
23 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước