Uống bia không độ thì 'nồng độ cồn bằng 0'?
Bia có nồng độ cồn bằng 0 là bia đã được tách chiết hết cồn hoặc ủ để chứa lượng cồn thấp hơn mức cho phép. Liệu việc sử dụng loại bia này có giúp nồng độ cồn của người uống luôn bằng 0?
Hiện nay có nhiều loại bia khác nhau. Mọi người hay gọi là bia có cồn và bia 0 cồn (bia chay). Nồng độ cồn trong các loại bia rượu khác nhau.
Đa số bia chứa 5-8% nồng độ cồn nhưng có loại cao hơn từ 8-15%. Đối với bia có nồng độ cồn bằng 0 là bia đã được tách chiết hết cồn hoặc bia được ủ để chứa lượng cồn thấp hơn mức cho phép.
Bia chay hay còn gọi bia 0 cồn là bia có ít cồn, tỷ lệ khoảng 0,5%. Thực tế, nhiều loại bia quảng cáo là 0 độ cồn nhưng thực chất vẫn chứa cồn.
Một nghiên cứu cho thấy 30% các loại bia 0 cồn được thử nghiệm có lượng cồn nhiều hơn so với chỉ định trên nhãn của chúng và sáu trong số các loại bia được thử nghiệm có chứa tới 1,8% cồn theo thể tích.
Hiện nay, các quốc gia có quy định nồng độ cồn trong bia khác nhau. Ví dụ theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đồ uống có nồng độ cồn dưới 0,5% thì có thể xem là không cồn.
Tại Đức cũng tương tự. Trong khi đó, ở Italy, bia 0 cồn thực chất chứa nồng độ cồn tới 1,2%. Tại Anh, chai bia được dán nhãn "0 cồn" có nồng độ cồn thấp hơn 0,05%.
Nếu bạn sử dụng các loại bia trên nhãn ghi là 0 cồn hơi thở bạn vẫn có nồng độ cồn nhưng ở ngưỡng thấp hơn quy định. Nếu bạn tham gia giao thông, bị yêu cầu dừng lại thổi nồng độ cồn bằng máy đo chuyên dụng có thể dương tính và vi phạm Nghị định 100.
Vì vậy, bạn uống bia 0 độ vẫn cần thời gian để đảo thải hết nồng độ cồn trong máu và hơi thở mới tránh được khả năng bị vi phạm nồng độ cồn. Bạn cần tham gia giao thông tốt nhất không nên uống bia dù là bia chay.
Còn trường hợp uống bia vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe. Bạn cần uống đủ theo khuyến nghị như mức uống bia an toàn với phụ nữ là 330ml tương đương với 1 lon bia và có nồng độ cồn là 5%. Nam giới là 2 lon bia.
Thời gian để đào thải nồng độ cồn từ 4 đến 6 tiếng tùy vào cơ địa của mỗi người.
Theo VietNamnet
-
12 phút trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
28 phút trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
2 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
6 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
15 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
17 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
20 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
12 phút trước