Việc đơn giản có thể làm hàng ngày để giảm nguy cơ ung thư
Hãy chú trọng việc nêm nếm cho món ăn, vì những loại cây cỏ quen thuộc mà chúng ta ăn uống hàng ngày lại có cả tác dụng trong việc điều trị ung thư đấy.
Gừng
Gừng từ lâu đã được sử dụng trong y học dân gian để điều trị nhiều loại bệnh từ cảm đến táo bón dưới nhiều dạng: tươi, bột (gừng gia vị), hoặc kẹo gừng. Sử dụng gừng và các chế phẩm từ gừng không những có thể chống nôn bởi các lí do thông thường, mà còn có thể làm dịu cảm giác nôn nao khó chịu trong dạ dày khi điều trị ung thư.
Hương thảo
Cây mê điệt hay hương thảo là một loại thảo mộc Địa Trung Hải rất giàu chất chống oxy hóa. Nó được thường được sử dụng trong các món ăn phương Tây (đặc biệt là các món của Ý). Bạn có thể sử dụng nó để thêm hương vị cho các món súp, nước sốt cà chua, bánh mì, và các thực phẩm giàu protein như thịt gia cầm, thịt bò, thịt cừu.
Hương thảo có thể giúp giải độc, khó tiêu, đầy hơi, các vấn đề tiêu hóa khác-đặc biệt là cảm giác chán ăn khi đang điều trị ung thư .
Nghệ
Nghệ là một loại thảo dược thuộc họ gừng. Hợp chất Curcumin được tìm thấy trong củ nghệ có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, và có khả năng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Các chiết xuất từ củ nghệ có vai trò nhất định trong việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh ung thư như đại tràng, tuyến tiền liệt, vú, và da.
Ớt
Ớt chứa capsaicin, một hợp chất có thể giúp giảm đau. Đây là loại hợp chất cho kết quả khá tốt trong việc điều trị các cơn đau của hệ thần kinh sau phẫu thuật ung thư. Ngoài ra, ớt còn có thể chữa chứng khó tiêu khi một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn một lượng nhỏ ớt có thể làm giảm cảm giác đầy bụng khó tiêu.
Tỏi
Tỏi có hàm lượng lưu huỳnh cao và là một nguồn dồi dào các chất có lợi cho sức khỏe như arginine, oligosaccharides, flavonoids và selen. Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, tụy và vú. Tỏi có thể chống lại bệnh ung thư thông qua nhiều cơ chế, ví dụ như ức chế nhiễm trùng do vi khuẩn, ngăn cản sự hình thành các chất gây ung thư, thúc đẩy sửa chữa ADN và gây chết tế bào. Ngoài ra, tỏi có thể hỗ trợ cai nghiện, thúc đẩy hệ thống miễn dịch và giúp giảm huyết áp.
Bạc hà
Bạc hà đã được sử dụng từ hàng ngàn năm qua để trợ giúp các vấn đề về tiêu hóa như chống đầy hơi khí, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy. Nó cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và ngộ độc thực phẩm. Chất Peppermint có trong bạc hà làm dịu các cơ dạ dày và cải thiện dòng chảy của mật, tạo điều kiện cho thức ăn đi qua dạ dày nhanh hơn.
Đặc biệt, bạc hà còn có thể làm giảm cơn đau bụng xảy ra trong khi điều trị bệnh ung thư và làm giảm các vết loét miệng đau đớn xuất hiện trong quá trình hóa trị và xạ trị.
Gừng từ lâu đã được sử dụng trong y học dân gian để điều trị nhiều loại bệnh từ cảm đến táo bón dưới nhiều dạng: tươi, bột (gừng gia vị), hoặc kẹo gừng. Sử dụng gừng và các chế phẩm từ gừng không những có thể chống nôn bởi các lí do thông thường, mà còn có thể làm dịu cảm giác nôn nao khó chịu trong dạ dày khi điều trị ung thư.
Hương thảo
Cây mê điệt hay hương thảo là một loại thảo mộc Địa Trung Hải rất giàu chất chống oxy hóa. Nó được thường được sử dụng trong các món ăn phương Tây (đặc biệt là các món của Ý). Bạn có thể sử dụng nó để thêm hương vị cho các món súp, nước sốt cà chua, bánh mì, và các thực phẩm giàu protein như thịt gia cầm, thịt bò, thịt cừu.
Hương thảo có thể giúp giải độc, khó tiêu, đầy hơi, các vấn đề tiêu hóa khác-đặc biệt là cảm giác chán ăn khi đang điều trị ung thư .
Nghệ
Nghệ là một loại thảo dược thuộc họ gừng. Hợp chất Curcumin được tìm thấy trong củ nghệ có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, và có khả năng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Các chiết xuất từ củ nghệ có vai trò nhất định trong việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh ung thư như đại tràng, tuyến tiền liệt, vú, và da.
Ớt
Ớt chứa capsaicin, một hợp chất có thể giúp giảm đau. Đây là loại hợp chất cho kết quả khá tốt trong việc điều trị các cơn đau của hệ thần kinh sau phẫu thuật ung thư. Ngoài ra, ớt còn có thể chữa chứng khó tiêu khi một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn một lượng nhỏ ớt có thể làm giảm cảm giác đầy bụng khó tiêu.
Tỏi
Tỏi có hàm lượng lưu huỳnh cao và là một nguồn dồi dào các chất có lợi cho sức khỏe như arginine, oligosaccharides, flavonoids và selen. Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, tụy và vú. Tỏi có thể chống lại bệnh ung thư thông qua nhiều cơ chế, ví dụ như ức chế nhiễm trùng do vi khuẩn, ngăn cản sự hình thành các chất gây ung thư, thúc đẩy sửa chữa ADN và gây chết tế bào. Ngoài ra, tỏi có thể hỗ trợ cai nghiện, thúc đẩy hệ thống miễn dịch và giúp giảm huyết áp.
Bạc hà
Bạc hà đã được sử dụng từ hàng ngàn năm qua để trợ giúp các vấn đề về tiêu hóa như chống đầy hơi khí, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy. Nó cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và ngộ độc thực phẩm. Chất Peppermint có trong bạc hà làm dịu các cơ dạ dày và cải thiện dòng chảy của mật, tạo điều kiện cho thức ăn đi qua dạ dày nhanh hơn.
Đặc biệt, bạc hà còn có thể làm giảm cơn đau bụng xảy ra trong khi điều trị bệnh ung thư và làm giảm các vết loét miệng đau đớn xuất hiện trong quá trình hóa trị và xạ trị.
Theo Trí Thức Trẻ
-
3 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
8 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
12 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
13 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
16 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước