Đang vui vẻ nấu đồ ăn cho chồng, người vợ hoảng hốt khi nồi thủy tinh phát nổ

Đang nấu mật quế hoa, nồi thủy tinh bỗng nhiên nổ vỡ tan tành khiến mọi thứ vung vãi khắp căn bếp.

Nồi thủy tinh là một trong những dụng cụ nhà bếp rất tiện ích đang được nhiều người sử dụng. Không chỉ giữ nhiệt tốt mà còn rất sạch sẽ đảm bảo vệ sinh.

Tuy nhiên, những trường hợp đang nấu ăn, nồi thủy tinh bỗng nhiên vỡ tan cũng xảy ra không ít làm nhiều người khá e ngại khi sử dụng chiếc nồi này.

Cụ thể mới đấy, anh chàng có tên Long Nguyễn đã chia sẻ phút giây kinh hoàng khi chiếc nồi thủy tinh nhà anh đang nấu trên bếp thì đột nhiên phát nổ vỡ tan tành. Trước đó, theo chia sẻ của anh, vợ anh đang vào bếp nấu mật quế hoa cho chồng thưởng thức, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường cho đến khi một tiếng nổ phát ra làm những mảnh thủy tinh và đồ ăn đang nấu vung vãi khắp căn bếp. Nhìn thôi cũng đã hoảng bởi các mảnh thủy tinh văng khắp nơi gây nguy hiểm.


(Nguồn: Long Nguyễn)

 

Theo "chủ thớt" chia sẻ: "May lúc đó vợ mình quay mặt đi kịp nên không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Nhưng dọn nhà phải mất cả buổi mới hết được mảnh thủy tinh. Đây cũng là bài học mọi người cần cẩn thận, đừng mua nồi thủy tinh giá rẻ nhé".

Đang vui vẻ nấu đồ ăn cho chồng, người vợ hoảng hốt khi nồi thủy tinh phát nổ-1
Hình ảnh nồi thủy tinh và thực phẩm văng vãi khắp bếp.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng, nhất là hội chị em nội trợ thường xuyên phải nấu cơm. Nhiều người có kinh nghiệm cho biết, mọi người cần chú ý ngay từ công đoạn chọn mua nồi để không xảy ra sự cố như thế này. 

"Lúc nấu đừng nến lấy thìa inox khuấy, rất có thể cái thìa cũng là vật xúc tác gây vỡ nồi nhanh hơn đấy"

"Đừng có tham của rẻ, cứ rõ nguồn gốc mà mua"

"Nghe tiếng vỡ mà giật cả mình"

Những lưu ý khi dùng nồi thủy tinh mà mọi người cần biết:

Đang vui vẻ nấu đồ ăn cho chồng, người vợ hoảng hốt khi nồi thủy tinh phát nổ-2

- Nồi thủy tinh có khả năng giữ nhiệt tốt nên khi nấu chỉ cần dùng lửa vừa hoặc nhỏ, vừa tiết kiệm năng lượng đun nấu, vừa tránh hiện tượng trào thức ăn ra ngoài.

- Khi nấu ăn nên dùng cái lót tay thích hợp khi di chuyển nồi từ bếp nấu, hay lò vi sóng ra ngoài vì nồi trở nên rất nóng và ở nhiệt độ cao.

- Tuyệt đối không đun nóng nồi trên bếp hay trong lò vi sóng, lò nướng mà không có thức ăn bên trong.

- Không dùng nồi cho những món như rang ngô, làm kẹo, thắng đường, thắng mật, làm nước ngọt,…

- Khi rửa nồi, tốt nhất là ngâm nồi vào nước xà phòng ấm rồi rửa sạch. Không dùng những vật nhọn hay chất hóa học để tẩy rửa.

- Trước khi lau rửa nắp nồi thủy tinh, nhớ để nguội, tránh hiện tượng nứt vỡ.

- Khi nấu ăn không được làm thay đổi đột ngột nhiệt độ từ lạnh sang nóng hay nóng sang lạnh khiến nồi dễ nứt vỡ.

Nami
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/vui-ve-nau-do-an-cho-chong-nguoi-vo-hoang-hot-khi-noi-thuy-tinh-phat-no-n-267403.html

thảm họa nấu nướng

Tin tức mới nhất