Đang vui vẻ nấu đồ ăn cho chồng, người vợ hoảng hốt khi nồi thủy tinh phát nổ
Đang nấu mật quế hoa, nồi thủy tinh bỗng nhiên nổ vỡ tan tành khiến mọi thứ vung vãi khắp căn bếp.
Nồi thủy tinh là một trong những dụng cụ nhà bếp rất tiện ích đang được nhiều người sử dụng. Không chỉ giữ nhiệt tốt mà còn rất sạch sẽ đảm bảo vệ sinh.
Tuy nhiên, những trường hợp đang nấu ăn, nồi thủy tinh bỗng nhiên vỡ tan cũng xảy ra không ít làm nhiều người khá e ngại khi sử dụng chiếc nồi này.
Cụ thể mới đấy, anh chàng có tên Long Nguyễn đã chia sẻ phút giây kinh hoàng khi chiếc nồi thủy tinh nhà anh đang nấu trên bếp thì đột nhiên phát nổ vỡ tan tành. Trước đó, theo chia sẻ của anh, vợ anh đang vào bếp nấu mật quế hoa cho chồng thưởng thức, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường cho đến khi một tiếng nổ phát ra làm những mảnh thủy tinh và đồ ăn đang nấu vung vãi khắp căn bếp. Nhìn thôi cũng đã hoảng bởi các mảnh thủy tinh văng khắp nơi gây nguy hiểm.
(Nguồn: Long Nguyễn)
Theo "chủ thớt" chia sẻ: "May lúc đó vợ mình quay mặt đi kịp nên không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Nhưng dọn nhà phải mất cả buổi mới hết được mảnh thủy tinh. Đây cũng là bài học mọi người cần cẩn thận, đừng mua nồi thủy tinh giá rẻ nhé".
Hình ảnh nồi thủy tinh và thực phẩm văng vãi khắp bếp.
Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng, nhất là hội chị em nội trợ thường xuyên phải nấu cơm. Nhiều người có kinh nghiệm cho biết, mọi người cần chú ý ngay từ công đoạn chọn mua nồi để không xảy ra sự cố như thế này.
"Lúc nấu đừng nến lấy thìa inox khuấy, rất có thể cái thìa cũng là vật xúc tác gây vỡ nồi nhanh hơn đấy"
"Đừng có tham của rẻ, cứ rõ nguồn gốc mà mua"
"Nghe tiếng vỡ mà giật cả mình"
Những lưu ý khi dùng nồi thủy tinh mà mọi người cần biết:
- Nồi thủy tinh có khả năng giữ nhiệt tốt nên khi nấu chỉ cần dùng lửa vừa hoặc nhỏ, vừa tiết kiệm năng lượng đun nấu, vừa tránh hiện tượng trào thức ăn ra ngoài.
- Khi nấu ăn nên dùng cái lót tay thích hợp khi di chuyển nồi từ bếp nấu, hay lò vi sóng ra ngoài vì nồi trở nên rất nóng và ở nhiệt độ cao.
- Tuyệt đối không đun nóng nồi trên bếp hay trong lò vi sóng, lò nướng mà không có thức ăn bên trong.
- Không dùng nồi cho những món như rang ngô, làm kẹo, thắng đường, thắng mật, làm nước ngọt,…
- Khi rửa nồi, tốt nhất là ngâm nồi vào nước xà phòng ấm rồi rửa sạch. Không dùng những vật nhọn hay chất hóa học để tẩy rửa.
- Trước khi lau rửa nắp nồi thủy tinh, nhớ để nguội, tránh hiện tượng nứt vỡ.
- Khi nấu ăn không được làm thay đổi đột ngột nhiệt độ từ lạnh sang nóng hay nóng sang lạnh khiến nồi dễ nứt vỡ.
Nami
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
9 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
13 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
17 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.