Vũng Tàu khác lạ qua góc máy của anh chàng travel blogger Sài Gòn
Chuyến check-in 24h tại Vũng Tàu giúp anh chàng travel blogger Henry Dương kịp "relax" bản thân, cũng như thực hiện bộ ảnh mang màu sắc mới lạ, đậm chất Hàn Quốc.
Mặc dù đã nhiều lần đến Vũng Tàu nhưng mỗi lần ghé đến, điểm du lịch này đều để lại cho anh chàng travel blogger Henry Dương (hiện sống và làm việc tại Sài Gòn) những điều mới mẻ và cảm xúc khác nhau. "Có thời gian stress đến nỗi, mình đi Vũng Tàu liên tục mỗi tuần, tìm một góc nào đó, thả trôi tâm tư vào làn sóng biển nhằm F5 lại cảm xúc", anh nói.
Mới đây, chàng trai trẻ lại có chuyến check-in 24h tại Vũng Tàu. Thời gian lưu trú ít ỏi nhưng anh Henry Dương vẫn kịp relax bản thân sau những bộn bề công việc. Nhân dịp này, anh còn muốn tranh thủ chụp bộ ảnh mang màu sắc mới lạ cho thỏa "style biển xanh" mới thôi.
Mũi Nghinh Phong là một trong tọa độ check-in "ảo diệu" mà anh ghé đến đầu tiên. Nơi đây thực chất là một mũi đất kéo dài về phía Nam của Vũng Tàu, nhìn trông giống như một cánh tay vươn dài ra biển lớn. Ở mũi Nghinh Phong bốn mùa lộng gió giúp chàng 9X thoả sức chụp ảnh và sáng tạo nhiều concept khác nhau.
Chiếc cổng màu vàng được ví như Cổng trời của mũi Nghinh Phong nổi bật giữa nền trời biển xanh ngắt. Khi bước qua chiếc cổng, một vùng biển bao la xanh thẳm mở ra, từ đây có thể bao trọn cả thành phố biển trong tầm mắt.
Ở bất cứ góc nào của mũi Nghinh Phong cũng trở nên tình và thơ cứ như tranh vẽ qua góc chụp của chàng travel blogger. Bãi đá lớn nằm dưới mũi Nghinh Phong, nơi mang đến cho anh những trải nghiệm vẫy vùng "cực chill" giữa muôn vàn con sóng lớn.
Sau khi check-in ở mũi Nghinh Phong, anh di chuyển qua Bạch Dinh – biệt thự trắng tinh tế mang kiến trúc Pháp, nằm bên sườn núi lớn của thành phố Vũng Tàu tại địa chỉ số 4 đường Trần Phú, phường 1. Toàn bộ ngôi nhà được quét vôi trắng, cửa mái vòm, mái lợp ngói. Kiến trúc Pháp thể hiện qua từ hình dáng đến cách bày trí với các mảng viền trang trí rất nghệ thuật.
Anh Henry Dương chia sẻ, trong biệt thự Bạch Dinh có nhiều góc chụp đẹp. Không chỉ kiến trúc bên trong mà bên ngoài khuôn viên cũng rộng rãi, rợp bóng cây báng súng tán to và hoa sứ nhiều màu. Những hàng cây tỏa bóng mát và mùi hương phảng phất của hoa điểm thêm sự thơ mộng cho không gian của di tích.
Nằm giữa hai căn nhà trên đường Trần Phú, Bãi Dâu là "con hẻm sống ảo" - tọa độ cuối cùng trong chuyến đi 24h ở Vũng Tàu. Thoạt nhìn qua, nơi này chỉ là một con hẻm nhỏ đơn thuần với hai bên bức tường vàng đã ngả màu xưa cũ, cuối đường tán cây xanh ngát với tầm nhìn ra bờ biển rộng. Thế nhưng qua bàn tay chụp và sửa ảnh "thần thánh" của anh, con hẻm trở nên lung linh như khung trời phương Tây.
"Điều mà mình thích nhất là buổi chiều chạy trên con đường biển Trần Phú này. Từ đây dễ dàng ngắm hoàng hôn đang dần tắt, bóng người náo nhiệt với các hoạt động cá nhân", anh nói. Đứng trên một ngọn đồi, ngắm nhìn thời khắc chuyển giao giữa sáng và tối, nhìn cả thành phố bắt đầu lên đèn, đối với anh đó là khoảnh khắc bình yên nhất.
Chuyến đi ngắn ngủi nhưng "lồng ngực đã căng phồng mùi gió biển" khiến chàng travel blogger cảm nhận được nguồn năng lượng mới. Những năng lượng tiêu cực nhường chỗ cho ý tưởng mới ùa về, giúp phục vụ cho công việc và cuộc sống.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
9 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
12 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
18 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
19 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
22 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.