Kiều Minh Tuấn: Tôi không thấy mình thiệt thòi gì trong tình yêu với Cát Phượng-1

Hẹn gặp Kiều Minh Tuấn vào những ngày cuối tháng 1 sau lịch trình bận rộn, nam diễn viên xuất hiện với một phong cách bụi bặm nhưng đơn giản, tạo cảm giác thân thiện dễ gần. 

Chúng tôi bắt đầu câu chuyện xoay quanh về những vai diễn, bộ phim mà Kiều Minh Tuấn tham gia trong năm 2017.


Clip Kiều Minh Tuấn chia sẻ về chuyện tình yêu với Cát Phượng

Kiều Minh Tuấn: Tôi không thấy mình thiệt thòi gì trong tình yêu với Cát Phượng-2

- Khởi đầu ở lĩnh vực hài kịch, tại sao anh lại bước qua phim ảnh, một lĩnh vực thực sự khó nhằn ngay cả với người được học hành diễn xuất bài bản?

Tôi từ lâu đã thích phim ảnh. Khi vào trường sân khấu và được đi diễn ở các sân khấu hài, tôi thường xuyên bị mắc lỗi diễn xuất không theo phong cách sân khấu. Thời điểm đó, tôi cũng hay bị các đàn anh đàn chị la mắng nhưng vì phim ảnh đã ăn sâu vào bản thân, hình thành thói quen diễn xuất của tôi. 

Tôi cũng từng đi diễn hài rồi đến phim truyền hình. Cái gì đến cũng phải đến, tôi được mọi người ủng hộ đi casting phim nhựa. Tôi còn nhớ rõ đó là phim Bụi đời chợ lớn.

May mắn đoàn làm phim thích gương mặt của tôi và cho rằng mặt tôi phù hợp với điện ảnh. Bản thân tôi cũng rất bất ngờ vì trước giờ tôi chưa bao giờ tự tin vào nhan sắc của mình. Sự nghiệp điện ảnh của tôi bắt đầu từ đó. 

- Điều đó nghĩa là anh đã làm nghề rất nhiều năm, nhưng rõ ràng phải đến “Em chưa 18”, khán giả mới biết có một Kiều Minh Tuấn duyên dáng và tài năng. Anh nghĩ sao về những năm tháng miệt mài trước đó, dù rất cố gắng nhưng anh vẫn không có được thành công?

Chắc có thể là do cái duyên. Những người trong nghề của tôi có một quan niệm là đúng giờ, đúng thời khắc đó thì ông tổ nghề sẽ “chỉ định” sự nghiệp của mình đi lên. Có lẽ năm 2017 mới là năm của tôi.

Thành công với Em chưa 18, tất nhiên là tôi rất vui. Những vai diễn khác ngay cả trong Scandal hay Bụi đời chợ lớn tôi đều thích, nhưng có lẽ là duyên số với Em chưa 18 đã giúp tôi đi xa hơn trong nghề.

- Sau "Em chưa 18", khán giả vẫn kỳ vọng nhiều ở anh ở những vai diễn khác biệt. Tuy nhiên, có vẻ anh vẫn chưa thoát khỏi cái bóng đang còn quá lớn. Anh mong muốn ra sao về một vai diễn có thể xóa đi ấn tượng mình đã có ở "Em chưa 18"?

Đã gọi là dấu ấn thì rất khó xóa mờ, chưa kể đây lại là một dấu ấn lớn. Thành công của Em chưa 18 không phải là của riêng tôi, không phải của ekip làm phim mà là của nền điện ảnh nước nhà. Em chưa 18 đạt kỷ lục về cả lượt xem và doanh thu phòng vé.

Tôi cũng muốn thoát khỏi vai diễn Hoàng lắm chứ nhưng tôi nghĩ đời nghệ sĩ, hiếm hoi lắm mới có được 2 vai diễn để đời, nên tôi chỉ biết cố gắng hết sức ở những vai diễn tiếp theo mà thôi. 

- Lúc tham gia “Em chưa 18”, anh có nghĩ bộ phim sẽ thành công đến vậy không khi mà ở thời điểm đó dàn diễn viên chưa có ai nổi tiếng?

Không! Kể cả khi quay luôn. Tôi chưa bao giờ quan tâm đến việc phải có người nổi tiếng để bảo chứng phòng vé nhằm đảm bảo doanh thu bộ phim.

Hai đạo diễn của Em chưa 18 là những người rất cầu toàn. Cầu toàn đến mức anh ấy có thể đổi thoại kịch bản chỉ sau 1 đêm suy nghĩ. Có lúc, dù đã học thoại rồi nhưng hôm sau kịch bản thay đổi nên trong lúc quay, tôi cũng không biết được bộ phim sẽ đi về đâu.

Nhưng mọi chuyện cũng đã kết thúc tốt đẹp. Tôi đã hoàn toàn hóa thân vào vai diễn nên bất kỳ tình huống nào đưa ra, tôi đều hoàn thành tốt và được êkip nhận xét tích cực. 

Kiều Minh Tuấn: Tôi không thấy mình thiệt thòi gì trong tình yêu với Cát Phượng-3

- Trong năm 2017, anh xuất hiện trong nhiều bộ phim nhưng những vai diễn này đều có điểm chung là vai hài gây cười, nhí nhố. Anh có sợ mình sẽ bị đóng khung vào một dạng vai?

Không đâu. Bởi lẽ nhiều đạo diễn và anh em trong nghề nhận xét tôi có khả năng hóa thân vào nhiều loại vai ngay từ những ngày hoạt động ở mảng truyền hình. Tôi từng đóng một công an biến chất, một họa sĩ nghèo, một người nhu nhược quá nghe lời mẹ mà không bảo vệ vợ… nên tôi không hề sợ vấn đề bị đóng khung.

- Vậy trong tương lai, anh có muốn tìm kiếm cho mình một nhân vật có màu sắc khác biệt so với các vai mình đã thể hiện?

Thật ra tôi rất mong muốn điều đó nhưng hiện giờ thị trường không cho phép. Tôi phải diễn phù hợp với thị hiếu của khán giả và yêu cầu của phía sản xuất. 

Ở bộ phim Chí Phèo ngoại truyện, tôi xin đạo diễn đóng vai phản diện. Nhân vật của chị Thu Trang và anh Tiến Luật chắc chắn là 2 nhân vật hài hước nên một Kiều Minh Tuấn trong vai ác sẽ tạo được sự cân bằng trong tác phẩm. Bên sản xuất đã đồng ý nhưng họ cho rằng cần thêm chút hài hước để tránh tạo cảm giác nặng nề cho bộ phim. 

Tôi nghĩ dòng phim chính kịch kén khán giả, rất khó ra phim mới. Như đã chia sẻ, tôi sẽ không nhận nhưng vai ác bình thường như kiểu nhân vật giang hồ. Bởi tôi từng diễn vai đó trong Bụi đời chợ lớn rồi. Tôi sẽ không lặp lại vai diễn đó và sẽ nhường cơ hội cho lớp trẻ. Nhân vật phản diện mà tôi mong muốn phải ác từ trong tâm đến ngoại hình lẫn tính cách. 

- Có ý kiến cho rằng thà đóng ít nhưng có vai diễn để đời còn hơn xuất hiện ồ ạt trong nhiều tác phẩm nhưng các vai diễn lại na ná nhau. Phải chăng anh đang sợ khán giả sẽ sớm quên mình nên mới nhận nhiều dự án như vậy?

Không phải. Trước kia khi còn ở mảng truyền hình, tôi chỉ nhận một phim một lúc. Sau phim đó tôi mới nhận phim tiếp theo chứ không theo 2 - 3 phim trong cùng thời điểm.

Nhưng đến khi gặp một người anh trong nghề, anh ấy tâm sự thời anh nổi tiếng, anh cũng kén vai và sợ bản thân tụt dốc bởi thực sự đóng một tác phẩm không tốt, chắc chắn danh tiếng người nghệ sĩ sẽ bị ảnh hưởng. Rồi biến cố xảy ra, bố anh bệnh và anh không có tiền trang trải. Từ đó anh đã thay đổi suy nghĩ.

Một diễn viên không cần phải tốt 100%. Chỉ cần mình làm tốt và không hổ thẹn với nghề là được rồi.  

Kiều Minh Tuấn: Tôi không thấy mình thiệt thòi gì trong tình yêu với Cát Phượng-4

- Mới đây Cát Phượng có nói rằng chị ấy vô cùng thương anh bởi anh mới bước vào tuổi trưởng thành, còn chị ấy đã thành một người đàn bà trung niên. Anh nghĩ gì về lời nói của người phụ nữ mình đang yêu ?

Tôi nghĩ những lời nó đó là hoàn toàn đúng sự thật và cũng rất bình thường với tôi. 

- Trong câu chuyện, Cát Phượng cũng kể về nỗi ân hận với người chồng đầu tiên. Có khi nào anh có so sánh hay suy nghĩ về quá khứ của vợ khi cả vợ và người cũ của cô ấy đều là những tên tuổi khá lớn trong cùng một lĩnh vực anh theo đuổi ?

Tôi không muốn nhắc đến nhiều. Tôi chỉ nhắc đến trong tâm thế vui, còn nếu nhắc lại mà làm những người trong cuộc buồn thì không hay. 

Tôi cũng chẳng so sánh gì cả, vì anh Hòa là một người rất giỏi. Từ vị trí diễn viên, viết kịch bản hay đạo diễn anh đều rất xuất sắc. Tôi tự thấy không nên so sánh mình với anh Hòa vì bản thân anh ấy đã ở trên tôi rồi.

Tôi ngưỡng mộ anh Hòa về cả tài năng lẫn nhân cách. Khi so sánh với người mình ngưỡng mộ thì chắc chắn mình không thể bằng. 

- Vậy trong tình yêu với Cát Phượng, có bao giờ anh cảm thấy mình thua thiệt trước Thái Hòa?

Không!  Tôi thấy hoàn toàn ổn với tình yêu đó.

Kiều Minh Tuấn: Tôi không thấy mình thiệt thòi gì trong tình yêu với Cát Phượng-5

- Cát Phượng cũng có chia sẻ 2 người đã kết hôn nhưng chưa đám cưới. Gắn bó với nhau đã lâu, tại sao 2 người không tổ chức một đám cưới tưng bừng để mọi người cùng chung vui?

Vì tôi chưa có gì và cũng chưa muốn. Tôi nghĩ chuyện lâu dài là chuyện từng ngày ở với nhau, còn đám cưới chỉ là một sự kiện. Chỉ là mình muốn sự kiện đó diễn ra hay không thôi.

- Vậy trong suy nghĩ của anh, anh nghĩ đám cưới trong tương lai của mình sẽ như thế nào?

Tôi vẫn chưa biết nhưng trước tiên đám cưới là phải vui chứ không cần phải sang trọng hay đi đâu xa. Tôi cũng chưa hình dung bối cảnh đó như thế nào, có thể ở nhà dựng rạp với tàu lá dừa đơn giản, chỉ cần vui thôi.

- Đám cưới của anh nghe đơn giản, việc tổ chức cũng không mất nhiều thời gian. Phải chăng tình yêu của 2 anh chị chưa đủ lớn để anh nghĩ đến việc đó một cách sâu sắc?

Chúng tôi yêu nhau, chẳng qua là do tôi chưa muốn. Nhiều người vẫn sống với nhau dù không có đám cưới hay đăng ký kết hôn. Cũng có người dù đã hẹn ước trước bàn thờ ông bà mà vẫn li dị đấy thôi.

Kiều Minh Tuấn: Tôi không thấy mình thiệt thòi gì trong tình yêu với Cát Phượng-6

Đám cưới chắc chắn sẽ diễn ra, chỉ là không phải ở thời điểm hiện tại thôi. Tôi và Cát Phượng vừa công bố hẹn hò, nếu đám cưới tôi sợ sẽ có ý kiến cho rằng chẳng qua chúng tôi xuôi theo ý kiến khán giả mà đến với nhau. Tôi chỉ muốn đám cưới là của riêng 2 người.

- Khi anh nói ý kiến mình chưa muốn tổ chức đám cưới, phản ứng của Cát Phượng thế nào?

Cát Phượng rất hiểu tôi. Khi tôi chưa muốn thì đó là một sự kiện không trọn vẹn. Khi cả hai đều sẵn sàng, đám cưới sẽ diễn ra. Đó không cần phải là một ngày tốt tháng tốt. Đó là một ngày xui cũng được nhưng cả 2 đều muốn, ngày đó chắc chắn sẽ tốt.

- Là những người cùng hoạt động trong một lĩnh vực, Cát Phượng có giúp đỡ hay san sẻ với anh những khó khăn trong công việc?

Lúc trước, khi còn ít dự án phim thì tôi có thể chủ động được mọi việc. Tuy nhiên sau thành công của Em chưa 18, tôi không thể quản lý hết lượng công việc của mình thì Cát Phượng giúp đỡ tôi rất nhiều. Khi có lời mời diễn xuất, Cát Phượng là người đứng ra lọc kịch bản cho tôi.

- Cuộc sống của anh chị sau khi đăng ký kết hôn có gì khác biệt?

Cũng bình thường thôi. Tôi không phải người lãng mạn. Tôi ít nói và hành động nhiều, nhưng mà cũng nhạt lắm. May mắn Cát Phượng lại hiểu cho tôi chứ nếu chỉ dựa vào những hành động, chắc cô ấy bỏ tôi lâu rồi. 

Trang Đào
Ảnh: Sang Le
Clip: Hòa Phạm
Thiết kế: Diễm Anh
Địa điểm: Maku
Theo Vietnamnet

Bạn thích bài viết này?
Chia sẻ
Bình luận (1)
  • teen20 Thứ hai, 05/02/2018 10:57
    Không đám cưới nhưng sẽ ở với nhau bền hơn đám cưới đó. Nhìn gương các nghệ sĩ khác đi, chưa đám cưới sống tốt, đám cưới xong 1 hay 2 năm sau ra tòa. Hãy cứ là tình nhân thôi.

Có thể bạn quan tâm

Tò mò về số phận Anh Thư, Bảo Thanh đòi đọc hết kịch bản 'Về nhà đi con'

0 0 0

Nguyễn Thu Thủy, biên kịch của phim "Về nhà đi con" lý giải sức hút của phim cũng như lần đầu tiên chia sẻ về hậu trường phim ít ai biết.

Fan phẫn nộ vì chai nước bị bỏ quên trong tập cuối 'Game Of Thrones'

0 0 0

Người hâm mộ rất bức xúc khi ê-kíp sản xuất bỏ quên chai nước bằng nhựa trong cảnh quay quan trọng của tập cuối mùa 8 "Game Of Thrones".

Những siêu năng lực của Captain America có thể bạn chưa biết

0 0 0

Captain America là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của vũ trụ Marvel. Thế nhưng, Captain có những siêu năng lực đáng ngạc nhiên mà chính người hâm mộ không ngờ đến.

'Vợ ba' bị lệnh ngừng chiếu, NSX khởi kiện: 'Để diễn viên nhí 13 tuổi đóng cảnh nóng không phải là xâm hại tình dục trẻ em'

0 0 0

Nhà sản xuất phim "Vợ Ba" cho rằng, xã hội nên giải quyết vấn nạn xâm hại trẻ em ngoài đời thực chứ không phải tập trung chỉ trích một bộ phim điện ảnh.

'Vợ ba' dừng chiếu, Bộ Văn hóa yêu cầu kiểm tra quy trình cấp phép

0 0 0

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa chỉ đạo kiểm tra lại quy trình cấp phép phim "Vợ ba". Theo Bộ, phim bị yêu cầu ngừng chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

'Về Nhà Đi Con' lộ clip Ánh Dương đá vào chỗ hiểm của Vũ

0 0 0

Chưa kịp chào hỏi, Vũ đã bị Dương đạp trúng chỗ hiểm khiến anh chàng mặt nhăn như khỉ ăn ớt.

Kim Go Eun xác nhận tham gia dự án tái xuất của Lee Min Ho

0 0 0

Mới đây, công ty sản xuất Hwa & Dam Pictures công bố thông tin Kim Go Eun đã được chọn vào vai chính cho bộ phim truyền hình tiếp theo của biên kịch vàng Kim Eun Soo.

Sao nữ 'Diên Hi công lược' ngất xỉu khi đang quay phim

0 0 0

Sina đưa tin nữ diễn viên Vương Viện Khả ngất xỉu và phải nhập viện, truyền nước biển trong quá trình quay phim mới.

Shin Ae bản Việt đã nghèo còn ham chơi và ăn cắp tiền của chị gái

0 0 0

Ngoài tính phàm ăn, Tâm Anh còn sở hữu một thói xấu khác đó là ham chơi. Thậm chí đến mức ăn cắp tiền của Tâm Ý để đi chơi gắp thú.

Phim tình dục gây tranh cãi và chuyện lạm dụng trẻ em

0 0 0

Thế giới có nhiều bộ phim gây tranh cãi khi để diễn viên nhí xuất hiện trong những phân cảnh nhạy cảm, bạo lực. Dù trót lọt qua khâu kiểm duyệt, chúng vẫn bị phản ứng dữ dội.

Xem thêm tin khác