10 điểm du ngoạn yêu thích của người ăn bún chả với Obama
Anthony Bourdain đã khám phá nhiều nước, và giới thiệu văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia ra thế giới.
Trong show No Reservations mùa 5, Thái Lan hiện lên với các cuộc xung đột, biểu tình, và lễ hội té nước Songkan. Văn hóa ẩm thực của đất nước chùa tháp hiện lên phong phú tại chợ nổi Amphawa trên sông Mae Klong, với gỏi đu đủ, thịt lợn nướng, và bánh tôm chiên. Ảnh: Pixabay
Đến Việt Nam lần đầu vào năm 2004, Anthony Bourdain nhanh chóng bị phố cổ Hà Nội và Tuần Châu (Hạ Long) hút hồn. Đây cũng là lần đầu tiên đầu bếp này được thưởng thức món bún chả, để sau đó giới thiệu cho Tổng thống Mỹ Obama. Phát biểu trên CNTraveler vào năm 2014, Anthony Bourdain nhận xét: “Chuyến đi đầu tiên đến Việt Nam đã thực sự thay đổi cuộc đời tôi. Việt Nam như một hành tinh khác, một hành tinh có rất nhiều món ngon, hút tôi vào và không bao giờ thả ra". Ảnh: Pixabay .
Đến với thủ đô Tokyo (Nhật Bản), Anthony Bourdain thể hiện sự yêu thích đặc biệt cho món mì soba và các món cá tươi đặc trưng tại đây. Ngoài ẩm thực, vị đầu bếp còn dành thời gian để trải nghiệm những văn hóa khác, như theo học hai môn võ cổ truyền là Kendo và Kyokushin. Ảnh: Unsplash .
Anthony Bourdain đến Thủ đô Beirut vào năm 2006, đúng lúc Liban có chiến tranh. Quân đội Mỹ sơ tán công dân nước này thông qua đường biển bằng tàu tuần dương USS Nashville. Tuy vậy, Anthony vẫn quyết tâm trở lại Beirut 4 năm sau để thực hiện tiếp phóng sự. Ảnh: Diak/Shutterstock.
Không quá tập trung vào các món ăn, Anthony Bourdain khám phá đất nước Lào để tìm hiểu về lịch sử và thăm thú cảnh quan thiên nhiên. Đất nước này được đánh giá là một trong những nơi đẹp nhất, sinh động nhất, với các góc quay ấn tượng về bình minh và hoàng hôn trên dòng sông Mekong và Nam Ngum. Ảnh: Pixabay .
Với một hướng dẫn viên đáng tin cậy là đầu bếp danh tiếng Daniel Boulud, Bourdain đã tìm hiểu về di sản ẩm thực của thành phố Lyon (Pháp). Bộ đôi đầu bếp cùng thưởng thích món cá hồi nổi tiếng thế giới ở nhà hàng La Maison Troisgros. Sau đó, họ ăn tối với Paul Bocuse, một đầu bếp lừng danh đã hơn 80 tuổi. Anthony Bourdain thích thú tới mức gọi đó là một trong những bữa ăn tuyệt vời nhất đời ông. Ảnh: Pixabay .
Nicaragua là đất nước bị khủng hoảng chính trị trong suốt nhiều năm. Cũng như nhiều lần trước, Anthony chọn cách tiếp cận nơi này thông qua lịch sử trước khi đi vào ẩm thực. Ảnh: Pixabay.
Tại Tây Ban Nha, ông đến nhà hàng huyền thoại elBulli để dùng bữa tối, trước khi nơi này đóng cửa vĩnh viễn. Ngoài ra, trong phóng sự này, ông còn cùng một đồng nghiệp là Jose Andres thưởng thức món ăn tapas đặc trưng của Tây Ban Nha. Ảnh: Pexels.
Matisse, William Burroughs, The Rolling Stones… là một trong số rất nhiều những nhân vật nổi tiếng từng viếng thăm và yêu thích thành phố Tangier của Morocco. Với phong cách, văn hóa có phần phóng khoáng và mức sống không cao, Tangier là địa điểm nên đến của nhiều người du lịch. Tại đây, Bourdain đã thưởng thức món bánh bastilla, thăm thú các khu chợ địa phương và trò chuyện với nhiều du khách trẻ trong quán cà phê. Ảnh: Erin Mosbaugh.
Mozambique là một đất nước trải dài theo bờ biển phía đông nam châu Phi. Anthony Bourdain ví vùng đất chịu ảnh hưởng văn hóa từ Ả Rập, Ấn Độ, Bồ Đào Nha... như một nồi lẩu thập cẩm, với văn hóa ẩm thực đa dạng và hoàn hảo. Do là một quốc gia ven biển, Mozambique nổi tiếng với các món hải sản, và cà ri. Ảnh: Stig Nygaard/Flickr.
Đến Việt Nam lần đầu vào năm 2004, Anthony Bourdain nhanh chóng bị phố cổ Hà Nội và Tuần Châu (Hạ Long) hút hồn. Đây cũng là lần đầu tiên đầu bếp này được thưởng thức món bún chả, để sau đó giới thiệu cho Tổng thống Mỹ Obama. Phát biểu trên CNTraveler vào năm 2014, Anthony Bourdain nhận xét: “Chuyến đi đầu tiên đến Việt Nam đã thực sự thay đổi cuộc đời tôi. Việt Nam như một hành tinh khác, một hành tinh có rất nhiều món ngon, hút tôi vào và không bao giờ thả ra". Ảnh: Pixabay .
Đến với thủ đô Tokyo (Nhật Bản), Anthony Bourdain thể hiện sự yêu thích đặc biệt cho món mì soba và các món cá tươi đặc trưng tại đây. Ngoài ẩm thực, vị đầu bếp còn dành thời gian để trải nghiệm những văn hóa khác, như theo học hai môn võ cổ truyền là Kendo và Kyokushin. Ảnh: Unsplash .
Anthony Bourdain đến Thủ đô Beirut vào năm 2006, đúng lúc Liban có chiến tranh. Quân đội Mỹ sơ tán công dân nước này thông qua đường biển bằng tàu tuần dương USS Nashville. Tuy vậy, Anthony vẫn quyết tâm trở lại Beirut 4 năm sau để thực hiện tiếp phóng sự. Ảnh: Diak/Shutterstock.
Không quá tập trung vào các món ăn, Anthony Bourdain khám phá đất nước Lào để tìm hiểu về lịch sử và thăm thú cảnh quan thiên nhiên. Đất nước này được đánh giá là một trong những nơi đẹp nhất, sinh động nhất, với các góc quay ấn tượng về bình minh và hoàng hôn trên dòng sông Mekong và Nam Ngum. Ảnh: Pixabay .
Với một hướng dẫn viên đáng tin cậy là đầu bếp danh tiếng Daniel Boulud, Bourdain đã tìm hiểu về di sản ẩm thực của thành phố Lyon (Pháp). Bộ đôi đầu bếp cùng thưởng thích món cá hồi nổi tiếng thế giới ở nhà hàng La Maison Troisgros. Sau đó, họ ăn tối với Paul Bocuse, một đầu bếp lừng danh đã hơn 80 tuổi. Anthony Bourdain thích thú tới mức gọi đó là một trong những bữa ăn tuyệt vời nhất đời ông. Ảnh: Pixabay .
Nicaragua là đất nước bị khủng hoảng chính trị trong suốt nhiều năm. Cũng như nhiều lần trước, Anthony chọn cách tiếp cận nơi này thông qua lịch sử trước khi đi vào ẩm thực. Ảnh: Pixabay.
Tại Tây Ban Nha, ông đến nhà hàng huyền thoại elBulli để dùng bữa tối, trước khi nơi này đóng cửa vĩnh viễn. Ngoài ra, trong phóng sự này, ông còn cùng một đồng nghiệp là Jose Andres thưởng thức món ăn tapas đặc trưng của Tây Ban Nha. Ảnh: Pexels.
Matisse, William Burroughs, The Rolling Stones… là một trong số rất nhiều những nhân vật nổi tiếng từng viếng thăm và yêu thích thành phố Tangier của Morocco. Với phong cách, văn hóa có phần phóng khoáng và mức sống không cao, Tangier là địa điểm nên đến của nhiều người du lịch. Tại đây, Bourdain đã thưởng thức món bánh bastilla, thăm thú các khu chợ địa phương và trò chuyện với nhiều du khách trẻ trong quán cà phê. Ảnh: Erin Mosbaugh.
Mozambique là một đất nước trải dài theo bờ biển phía đông nam châu Phi. Anthony Bourdain ví vùng đất chịu ảnh hưởng văn hóa từ Ả Rập, Ấn Độ, Bồ Đào Nha... như một nồi lẩu thập cẩm, với văn hóa ẩm thực đa dạng và hoàn hảo. Do là một quốc gia ven biển, Mozambique nổi tiếng với các món hải sản, và cà ri. Ảnh: Stig Nygaard/Flickr.
Theo Zing
-
1 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
7 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
7 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
18 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
18 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
21 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
31 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước