Chia sẻ 3 cách nấu sườn heo vừa ngon vừa bổ tại nhà
Sườn heo là nguyên liệu dinh dưỡng thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình.
Sườn kho tộ
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn heo, gừng, rượu nấu, đường phèn, tỏi, lá nguyệt quế, xì dầu, muối, khoai tây, cà rốt.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn mua về được làm sạch, cho vào nồi nước lạnh, cho gừng lát và rượu nấu vào chần sơ qua.
Bước 2: Đợi nổi bọt trong nồi, dùng thìa hớt hết bọt, vớt sườn ra để ráo nước. Phần nước chần sườn không cần đổ ra ngoài, giữ lại để dùng sau.
Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi, khi nhiệt độ dầu nóng 40% thì cho đường phèn vào, dùng thìa nghiền từ từ.
Bước 4: Sau khi xay xong, cho sườn heo đã chần qua vào xào, sau đó cho hành gừng tỏi, lá nguyệt quế vào xào đều.
Bước 5: Sau khi đảo đều, cho lượng xì dầu, rượu nấu ăn vào xào cho đến khi có màu.
Bước 6. Cuối cùng, đổ nước hầm sườn heo vào nồi, đậy vung đun trong 15 phút, sau 15 phút cho khoai tây và cà rốt vào, rắc muối, đậy vung đun thêm 15 phút.
Bước 7: Sau khi nước súp trong nồi ngấm hết vào viên khoai tây, bạn vớt khoai tây ra khỏi nồi, vậy là đã hoàn thành món sườn om ngon tuyệt rồi.
Sườn heo chua ngọt
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn heo, gừng, rượu nấu, xì dầu, giấm gạo, đường trắng, vừng rang.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn heo sau khi làm sạch, cho vào nồi nước lạnh, cho gừng lát và rượu nấu vào chần sơ qua. Đợi trong nồi nổi bọt, dùng thìa hớt hết bọt, vớt sườn ra để ráo nước.
Bước 2: Đổ một ít dầu vào nồi, khi dầu nóng thì cho gừng lát vào xào cho thơm.
Bước 3: Sau khi xào, cho sườn vào xào cho đến khi sườn chuyển màu, bề mặt có màu vàng nâu và hơi cháy.
Bước 4: Sau khi bề mặt chín vàng và hơi sánh lại thì cho gia vị vào, thứ tự là: rượu nấu, xì dầu, giấm gạo, đường trắng, đảo đều.
Bước 5: Sau đó đổ nước sôi có thể ngập mặt sườn và đun trong 20 phút ở lửa vừa và nhỏ.
Bước 6: Sau 20 phút, cho muối vào trộn đều, vặn lửa lớn để chắt lấy nước, khi nước sệt lại và có màu sáng thì rắc vừng rang lên trên và dọn ra đĩa.
Cơm sườn heo sốt hành lá
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn heo, gừng, rượu nấu, nước tương, muối, hạt nêm
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn sau khi làm sạch, cho vào nồi nước lạnh, cho gừng lát và rượu nấu vào chần sơ qua. Đợi trong nồi nổi bọt, dùng thìa hớt hết bọt, vớt sườn ra để ráo nước. Chức năng của nó là loại bỏ các tạp chất như bọt máu và khử mùi tanh tốt hơn, ngoài ra nước canh sẽ trong hơn sau khi xử lý này.
Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho gừng thái sợi vào xào cho thơm rồi trút sườn heo vào xào cho chín đều.
Bước 3: Sau đó cho muối, nước tương, muối và hạt nêm vào.
Bước 4: Cho gạo và nước vào nồi cơm điện như các bước nấu thông thường, sau đó đổ sườn heo đã xào vào nấu cùng, có thể cho thêm một ít gạo nếp vào nấu cùng để cơm chín có mùi thơm.
Bước 5: Nhấn nút nấu, sau khi nấu, khuấy đều là có thể bắt đầu ăn.
Theo Công lý & Xã hội
-
3 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
9 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
13 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
18 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.